|
หัวข้อ: 36" กรองเพชร ไม่มีสกิม ลงปลาได้กี่ตัวคับ เริ่มหัวข้อโดย: beerae29 ที่ 03/11/14, [22:03:24] ตู้อายุสองเดือน หลังจากเสียโกลิม1 (เป็นโรค) , การ์ตูน2 (อมทรายไล่ตอด) ตอนนี้เหลือ บลูแทงค์1,ตะกรับ2,หน้าผี1 เลยไม่กล้าลงปลาเพิ่มเพราะกลัวจะเอาโรคมาติดบลูแทงค์ (ผมไม่มีตู้พักปลา) คิดว่าจะทิ้งไว้สักหนึ่งเดือนค่อยลงตระกูลแทงค์อีกซักสองตัวจะไหวไหมคับ
หัวข้อ: Re: 36" กรองเพชร ไม่มีสกิม ลงปลาได้กี่ตัวคับ เริ่มหัวข้อโดย: Nava Coral Reef ที่ 04/11/14, [05:49:42] ทราบกันอยู่แล้วว่าปลาตระกูลแทงค์กินเก่ง และถ่ายของเสียเยอะ การที่จะเลี้ยงปลาเยอะๆ ก็ควรมีเครื่องไม้เครื่องมือและเตรียมพร้อมให้มากกว่านี้ครับ + กับการเอาใจใส่ให้มาขึ้น การถ่ายน้ำต้องบ่อยครั้งขึ้นครับ ส่วนเรื่องโรคก็คงจะต้องรักษาอุณหภูมิอย่าให้แกว่งมากจนเกินไปครับ สู้ต่อไปครับ
หัวข้อ: Re: 36" กรองเพชร ไม่มีสกิม ลงปลาได้กี่ตัวคับ เริ่มหัวข้อโดย: beerae29 ที่ 04/11/14, [16:05:31] (https://upic.me/i/ay/20141027-0002.jpeg) (https://upic.me/show/53407702)
สมัยเมื่อโกลิมยังอยู่555 หัวข้อ: Re: 36" กรองเพชร ไม่มีสกิม ลงปลาได้กี่ตัวคับ เริ่มหัวข้อโดย: tangslover ที่ 04/11/14, [17:55:21] หมั่นถ่ายนํ้าบ่อยๆ ก็โอเคครับบ รักษาความสะอาดในตู้ให้ดีอยู่เสมอๆ ลงปลากี่ตัวก็ได้ครับ ถ้าใจรักจริงๆ แต่ต้องหมั่นดูแลจริงๆครับ [เจ๋ง] [เจ๋ง] [เจ๋ง]
หัวข้อ: Re: 36" กรองเพชร ไม่มีสกิม ลงปลาได้กี่ตัวคับ เริ่มหัวข้อโดย: startermariner ที่ 05/11/14, [19:20:03] ถ้าคุณคิดจะเลี้ยงปลาทะเล คุณปฏิเสธเรื่องอุปกรณ์หลักๆอย่างสกิมเมอร์ไม่ได้หลอกคับ คิดเอาง่ายๆ บลูแท้งอย่างถูกโคตรๆ ตัวละ400ก็ได้ครึ่งนึงของสกิมเมอร์ถูกๆอย่างWeiproละคับ แล้วคุณคิดว่าต้องลงปลาซักกี่รอบ ถึงจะรอดในระบบที่ไม่มีหลักประกันใดๆคับ นี่ยังไม่พูดถึงเห็ดขนเขียวที่วันดีคืนดีอาจจะละลายไปต่อหน้าต่อตา คิดว่าระบบกรองของคุณจะกำจัดของเสียทันหลอคับ อันนี้ไม่ได้ดูถูกนะคับ อาจจะพูดตรงไปหน่อย ไม่อยากอ้อมค้อมโลกสวยให้ทนๆเลี้ยงไปแล้วตายเปล่าคับ อยากพูดให้เห็นถึงค่าเสียโอกาสว่ามันไม่คุ้มคับกับการที่จู่ๆของเสียมันตู้มขึ้นมาแล้วปลาตายหมด
ปล.ขอเสริมอีกนิดนึงคับ หินเป็นน้อยไปหน่อยคับ ควรจะหามาเพิ่ม แล้วพยามจัดกระแสน้ำให้ดีๆด้วยคับ จะได้ไม่มีของเสียหมักหมม ถ้าจะไม่เอาสกิมจิงๆไม่ควรเลี้ยงตระกูลแท้งคับ เนื่องจากกินเยอะ ขี้เยอะ ระบบไม่ไหวแน่ หัวข้อ: Re: 36" กรองเพชร ไม่มีสกิม ลงปลาได้กี่ตัวคับ เริ่มหัวข้อโดย: beerae29 ที่ 06/11/14, [07:37:32] ขอบคุณทุกท่านที่ชี้แนะคับ ถ้าอย่างนั้นผมคงต้องหยุดลงปลาไปก่อน ตอนนี้ผมหาหินเป็นมาเพิ่มอีกได้แล้ว ตอนนี้เอาพักไว้ในถังอยู่ ส่วนสกิมผมคงต้องรองบอีกนิดคับ555
|