Aqua.c1ub.net

Fish & Aquatic Pet => ห้องหมอแคระ => ข้อความที่เริ่มโดย: rusdok ที่ 12/10/14, [17:55:39]



หัวข้อ: อโดไข่ท้องแรกทำไงดีครับ
เริ่มหัวข้อโดย: rusdok ที่ 12/10/14, [17:55:39]
มีอโด 3 ตัวอยู่ด้วยกันตอนนี้ครับไข่เมื่อตอน 4โมงเย็นครับ ใช้เวลาฟักเป็นตัวกี่วันครับ ควรเอาตัวไหนออกตัวผู้ออกตอนไหนดีครับ ตัวเมียเอาออกเลยไหมครับแต่มันอยู่คนละฟากฝั่งของอีกที่ มันจะกินไข่ไหมครับ งงครับทำอะไรไม่ถูกครับ เพาะแบบมั่วแบบไม่มีประสบการณ์ครับ ขอถามอีกนิคครับ ไรน้ำจิดที่ขายร้านปลาทั่วไปใช้อาร์ทีเมียไหมครับ ให้ลูกปลาแรกเกิดได้ไหมมันจะว่ายจับกินทันไหมครับ [on_007]
(http://image.ohozaa.com/i/34e/fA9fjS.jpg) (http://image.ohozaa.com/view2/xTULoX8ePua7U5Jc)


หัวข้อ: Re: อโดไข่ท้องแรกทำไงดีครับ
เริ่มหัวข้อโดย: bobo ที่ 13/10/14, [08:20:12]
เอาตัวที่ไม่ใช่พ่อแม่ออกตัวเดียวก็พอครับ จากนั้นก็ปล่อยให้พ่อแม่ปลาเลี้ยงไปก่อน ถ้าไข่ไม่ได้ผสมเดี๋ยวแม่มันก็กินเองแหละแต่ถ้าผสมก็สัก 5-7 วัน ก็เป็นตัวแล้ว

ไรน้ำจืด(ไรฝุ่น) ไม่ใช่อาร์ทีเมียครับ ผมว่าตัวออกจะใหญ่ไปสำหรับลูกปลาแรกเกิดนะ ถ้าไม่มีเวลาเป่าอาทีเมียก็ใช้หนอนจิ๋ว (micro worm) แทนก็ได้...แต่ลูกอโดเลี้ยงง่ายมาก ไซส์แค่เซนเดียวก็กินเตต้าบิทได้แล้ว


หัวข้อ: Re: อโดไข่ท้องแรกทำไงดีครับ
เริ่มหัวข้อโดย: rusdok ที่ 13/10/14, [10:42:45]
ต้องไปสวนเป็นแน่แท้ ขอบคุณครับ


หัวข้อ: Re: อโดไข่ท้องแรกทำไงดีครับ
เริ่มหัวข้อโดย: LanCz ที่ 13/10/14, [13:46:29]
จริงๆ ต้องยกกระถางที่อโด ไข่ออกมาเป่าเองครับ ขืนเราไปกวนปลาตอนเฝ้าไข่ หรือกำลังไข่ แม่ปลาก็จะกินไข่หมดครับ อีกอย่างนะครับ ช่วงเวลาแบบนี้ ปลาจะอารมย์ขึ้นๆลงๆ เลี้ยงในตู้ 3ตัว แคบๆ ปลาอาจจะกัดกันตายได้นะครับ


หัวข้อ: Re: อโดไข่ท้องแรกทำไงดีครับ
เริ่มหัวข้อโดย: rusdok ที่ 14/10/14, [12:03:01]
 [on_008] [on_008]