|
หัวข้อ: บลูแทงค์ เลี้ยง2ตัวในตู้เดียวได้มั้ยครับ เริ่มหัวข้อโดย: savagepong ที่ 29/09/14, [15:22:21] ตู้ขนาด 30-16-18 สกิม C7 ครับ เพิ่งได้บลูแทงค์ท้องเหลืองขนาด3นิ้วมาตัวนึง ถ้าจะหาบลูแทงค์ธรรมดามาใส่เพิ่ม จะตีกันตายมั้ยครับ
ปล.เพื่อนร่วมตู้ก็มีเยอะครับ แต่บลูมันไม่ได้ยุ่งกับใคร กังวลเรื่องเพื่อนบลูด้วยกันนี่แหละครับ 555 หัวข้อ: Re: บลูแทงค์ เลี้ยง2ตัวในตู้เดียวได้มั้ยครับ เริ่มหัวข้อโดย: sfish ที่ 29/09/14, [16:47:49] ไล่กันแน่นอน แต่ไม่หนักเดี๋ยวก็เลิก
ตัวเล็กๆไม่ค่อยดุ เลี้ยงพร้อมกันแต่เล็กไม่น่ามีปัญหา ผมมี 4 ตัว ขนาด 2 นิ้วกว่าๆ 2 ตัว ไม่ไล่กันเลย(กรองล่าง) ขนาด 9 นิ้ว 2 ตัว ไล่กันบ้างเป็นพักๆแต่ไม่หนัก หัวข้อ: Re: บลูแทงค์ เลี้ยง2ตัวในตู้เดียวได้มั้ยครับ เริ่มหัวข้อโดย: kookkaii ที่ 29/09/14, [16:50:25] ตู้ขนาด 30-16-18 สกิม C7 ครับ เพิ่งได้บลูแทงค์ท้องเหลืองขนาด3นิ้วมาตัวนึง ถ้าจะหาบลูแทงค์ธรรมดามาใส่เพิ่ม จะตีกันตายมั้ยครับ ปล.เพื่อนร่วมตู้ก็มีเยอะครับ แต่บลูมันไม่ได้ยุ่งกับใคร กังวลเรื่องเพื่อนบลูด้วยกันนี่แหละครับ 555 ตู้ผมลงบลูแทงก์ ขนาดเหรียญสิบ 2 ตัว พร้อมกันครับ มีข่มกันบ้าง ตอนนี้ขนาด 3 นิ้วแล้ว 2 ตัว ยังมีไล่กันตลอดครับ ไล่กันเป็นพักๆ แต่ไม่ได้ไล่กันถึงตายครับ โดยรวมตู้ผมอยู่กันได้ เพราะมี แทงก์ที่ใหญ่กว่าอยู่ด้วยครับ แต่ถ้ากรณีของคุณ savagepong ผมคิดว่า ถ้าจะลงน่าจะเอาขนาดเท่ากันกับตัวเก่า แล้วเอาตัวใหม่เลยตะกร้าให้คุ้นกันก่อนครับ และลองปล่อยตัวใหม่ตอนกลางคืนดู ถ้าตัวเก่าไล่ก็เอาแยกออกมาทั้งคู่ให้ลืมถิ่นเก่าแล้ว ใสตู้ลงไปพร้อมกันครับ [เจ๋ง] [เจ๋ง] [เจ๋ง] [เจ๋ง] |