หัวข้อ: สอบถามเกี่ยวกะกุ้งมาโมแครป เริ่มหัวข้อโดย: playerkill ที่ 28/07/14, [14:12:00] คือตอนนี้ผมเลี้ยงกุ้งมาโมแครปได้เกือบเดือนล่ะครับปรากฏสังเกตว่ามันไม่ค่อยกินอาหารครับช่วงนี้
แถมเก็บตัวอยู่แต่ในกระถางดินเผาซักพักผมสังเกตเห็นทำไมมันเดินแปลกๆปรากฏว่า มันมีไข่ครับ ไข่สีดำๆมีร่วงบ้างนิสหน่อยแต่เห็นยังมีอยู่กับตัวเยอะพอสมควรคำถามผมคือ 1.ช่วงที่กุ้งไข่นี้จะไม่กินอาหารเลยใช่ไหมครับและไม่ควรให้อาหารมันถูกไหม 2.นานไหมครับกว่าไข่นั้นจะฟักเป็นกุ้งน้อยและต้องให้อะไรกิน 3.กุ้งมาโมที่ผมเลี้ยงมันเป็นตัวสีน้ำตาลขาออกฟ้าๆผมสงสัยว่ามันมีโอกาศที่ลูกมาโมที่ได้จะเป็นมาโมสีฟ้าไหม 4.ช่วงที่กุ้งไข่นี้ห้ามจับ + ห้ามเปลี่ยนถ่ายน้ำใช่ไหมครับ ขอบคุณทุกคำตอบครับ [on_066] หัวข้อ: Re: สอบถามเกี่ยวกะกุ้งมาโมแครป เริ่มหัวข้อโดย: asdfghjkl1234 ที่ 29/07/14, [00:45:49] คือตอนนี้ผมเลี้ยงกุ้งมาโมแครปได้เกือบเดือนล่ะครับปรากฏสังเกตว่ามันไม่ค่อยกินอาหารครับช่วงนี้ แถมเก็บตัวอยู่แต่ในกระถางดินเผาซักพักผมสังเกตเห็นทำไมมันเดินแปลกๆปรากฏว่า มันมีไข่ครับ ไข่สีดำๆมีร่วงบ้างนิสหน่อยแต่เห็นยังมีอยู่กับตัวเยอะพอสมควรคำถามผมคือ 1.ช่วงที่กุ้งไข่นี้จะไม่กินอาหารเลยใช่ไหมครับและไม่ควรให้อาหารมันถูกไหม 2.นานไหมครับกว่าไข่นั้นจะฟักเป็นกุ้งน้อยและต้องให้อะไรกิน 3.กุ้งมาโมที่ผมเลี้ยงมันเป็นตัวสีน้ำตาลขาออกฟ้าๆผมสงสัยว่ามันมีโอกาศที่ลูกมาโมที่ได้จะเป็นมาโมสีฟ้าไหม 4.ช่วงที่กุ้งไข่นี้ห้ามจับ + ห้ามเปลี่ยนถ่ายน้ำใช่ไหมครับ ขอบคุณทุกคำตอบครับ [on_066] 1.ให้ได้คับ แต่ให้น้อยๆเพราะกุ้งจะไม่ค่อยกิน มันป้องกันตัวเองลอกคราบคับ 2.ประมาณ 1เดือนคับ 3.อาจจะมีหลงติดมาเปนส่วนน้อยคับ 4.ก้ไม่ควรคับเดี๋นวมันสลัดไข่ น้ำก้ถ้าไม่จำเปนก้ไม่ต้องเปลี่ยนคับ ปล.กุ้งขนาดเท่าไหร่หรอคับ พอดีที่บ้านก้เลี้ยงมาโมตอนนี้ 1.4 นิ้ว กะว่าสักพักคงท้อง อิอิ lau01 lau01 lau01 หัวข้อ: Re: สอบถามเกี่ยวกะกุ้งมาโมแครป เริ่มหัวข้อโดย: playerkill ที่ 29/07/14, [08:06:43] กุ้งผมมันตัวเล็กมากๆครับ 1 นิ้วเองไม่ถึง1.4ครับท้องแล้วเลี้ยงได้ เกือบๆเดือนตอนแรกคิดว่าเป็นอะไรไม่กินอาหารเดินหลังโก่งๆ
หัวข้อ: Re: สอบถามเกี่ยวกะกุ้งมาโมแครป เริ่มหัวข้อโดย: asdfghjkl1234 ที่ 29/07/14, [14:58:12] โห 1นิ้วก้ท้องแล้วหรอคับ 036 อยากให้ตัวของเราท้องบ้างจัง [on_026]
|