|
หัวข้อ: จากกรองล่างขึ้นตู้หลัก ถ้าไม่ใช้ปั๊ม ใช้เป็นกรองนอกอีกตัวมาแทนได้ไหมครับ เริ่มหัวข้อโดย: paveen ที่ 21/04/14, [18:23:07] จากกรองล่างช่องสุดท้าย ถ้าเราเอากรองนอก eheim อีกตัวมา ดูดจากกรอง เข้าชิลเลอร์แล้วส่งกลับไปตู้บน แบบนี้จะได้ไหมครับ คือกำลังคิดว่า ถ้าจะเสียตังซื้อปั๊มมา ปั๊มอย่างเดียว สู้กรองได้ด้วยก็น่าจะยิ่งดีกว่า หรือเปล่าครับ
กำลังจะจัดตู้ใหม่เพิ่มนั่งคิดว่าควรทำแบบไหนอย่างไรดีครับ ขอบคุณครับ ปล. ตู้ใหม่ 38x18x22 ขนาดนี้มีอัตราตรายตัว ด้านไหนต่อด้านไหนไหมครับ หรือแล้วแต่ความชอบครับ หัวข้อ: Re: จากกรองล่างขึ้นตู้หลัก ถ้าไม่ใช้ปั๊ม ใช้เป็นกรองนอกอีกตัวมาแทนได้ไหมครับ เริ่มหัวข้อโดย: Romeo_Pop ที่ 21/04/14, [18:28:54] ทำจริงๆก็ทำได้ครับแต่เอาเงินไปลงทุนที่สกิมเมอร์ให้ได้รุ่นสูงๆจะมีประสิทธิภาพกว่ายัดกรองนอกอีกตัวนะ
หัวข้อ: Re: จากกรองล่างขึ้นตู้หลัก ถ้าไม่ใช้ปั๊ม ใช้เป็นกรองนอกอีกตัวมาแทนได้ไหมครับ เริ่มหัวข้อโดย: Lolicon ที่ 21/04/14, [18:59:10] ได้ เคยลองใช้ดูพักนึง แล้วก็ถอดทิ้งใช้ปั๊มตัวเดียวดันขึ้น โล่งกว่า
หัวข้อ: Re: จากกรองล่างขึ้นตู้หลัก ถ้าไม่ใช้ปั๊ม ใช้เป็นกรองนอกอีกตัวมาแทนได้ไหมครับ เริ่มหัวข้อโดย: ณชช โคม ปะการัง ที่ 26/04/14, [22:29:01] มันก็พอใช้ได้นะครับ แต่อัตราการสูบน้ำกลับไปตู้หลัก ก็ยังสู้ปั้มไม่ได้ในระยะยาว อย่าลืมว่ากรองนอกมันทำไว้สำหรับดักพวกของเสียขนาดเล็ก พวกฝุ่นผง กากตะกอนต่างๆ พอนานวันเข้าพวกสิ่งสกปรกเริ่มมีมากในกรองนอก สุดท้ายแรงดันน้ำก็จะลงลดไปเรื่อยๆ มันกรองให้สะอาดได้ระดับหนึ่ง แต่สู้เอาเงินไปซื้อสกิมดีๆ มากำจัดของเสียจะดีกว่าครับ ลงทุนแล้วเอาให้ระบบดีหน่อย เพราะอุปกรณ์เหล่านี้จะอยู่กับตู้เราไปอีกหลายเวลา
|