|
หัวข้อ: สอบถามพี่ๆครับ เริ่มหัวข้อโดย: millim ที่ 20/04/14, [01:29:44] คือผมเซ็ตตู้มาได้เดือนกว่าๆละครับ เปลี่ยนน้ำไปทีนึงละครับ ความเคมอยู่ที่ 1.023 มีเยลโล่แทงค์ ตัวนึง และ ล่าสุดไปซื่อโซฮาวมาครับ
อยุ่ที่ร้านก็กินเม็ดละครับ พอกลับบ้านมาไม่ยอมกินเม็ดเลยครับ ไม่กินมาประมาน 10 วันละครับ แต่ยังแขงแรงว่ายดี ไม่มีโรคนะครับ ให้ทั้งไรทะเล อาหารแผ่น อาหารเมด ละครับ ไม่ยอมกินเลย ผักกาดก็ลองแล้ว ไม่รึจะทำไงดีครับ แต่เยลโล่กินเกีงมากเลยครับ อยากถามเพื่อนๆ ว่าฝึกยังไงดีครับ แล้วมันมีโอกาดตายมั้ยครับ ไม่กินอาหารอยู่ได้กี่วันครับ ปลาเครียดรึเปล่าครับ แต่ที่รุๆคนเริ่มเคียดละครับ ^^ หัวข้อ: Re: สอบถามพี่ๆครับ เริ่มหัวข้อโดย: mookung ที่ 20/04/14, [07:03:47] ลองเอาสาหร่ายเม็ดๆที่สวนมีขายบอกชื่อไม่ถูกปลาแท็งค์ชอบกินใส่ไปก่อนครับเดียวตายถ้าไม่กินอะไรเลย [on_066]
หัวข้อ: Re: สอบถามพี่ๆครับ เริ่มหัวข้อโดย: bboy01 ที่ 20/04/14, [10:57:26] สาหร่ายพวงองุ่นครับ
หัวข้อ: Re: สอบถามพี่ๆครับ เริ่มหัวข้อโดย: chatkana ที่ 20/04/14, [12:24:18] จับได้ไหมครับ ถ้าจับแยกได้ จับมาขังไว้ในกล่องกักปลาในตู้ก่อน ฝึกกินอาหารเม็ดให้เก่งๆก่อน ค่อยปล่อยลงไปครับ
ที่ผมเจอมาคือ อยู่ร้านกิน กลับมาพอปล่อยลงตู้หลัก ไม่กิน สุดท้ายก็ตาย หลังๆเลยกักไว้ก่อน ให้มันกินเม็ดเดี่ยวๆไม่มีตัวอื่นมาแย่ง ไม่ให้อย่างอื่นด้วย หักดิบด้วยเม็ดล้วนๆ พอกินเก่งๆถึงขนาดตามลงไปกินที่ตกตามพื้นกล่อง ผมถึงปล่อยลงตู้หลักครับ ไม่งั้นไม่ไหว มันลงไปไม่กล้าขึ้นมากิน สุดท้ายตาย สงสารมันครับ หัวข้อ: Re: สอบถามพี่ๆครับ เริ่มหัวข้อโดย: chickela69 ที่ 22/04/14, [11:41:41] จับเเยกเลยครับ เเล้วพยามให้อาหารเหมือนเอาอาหารยัดปากลูกยังไงยังงั้นเลยครับ ต้องอดทนครับ ผมทำไม่เคยสำเร็จซะที [on_051]
|