หัวข้อ: กุ้งหัวเปิดเหมือนจะลอกคราบแต่ไม่ลอกคับ เริ่มหัวข้อโดย: samy ที่ 20/05/08, [21:43:23] คือกุ้งฟ้าผมมัน ไม่ได้ลอกคราบมาเกือบปี แล้วอะ คับ แต่ส่วนหัวมันเปิดๆออก คล้ายจะลอกคราบแต่ก็ไม่เห็นลอกซะทีคับ และชอบนอนหงาย นอนตะแคงเป็นประจำเลยคับ
เป็นตัวผู้ประมาน 6'' จากกรีถึงปลาหาง รบกวนผู้รู้ช่วยตอบทีนะคับ ไม่ลอกนานจนตะไคร่จับแล้วคับ-*- หัวข้อ: Re: กุ้งหัวเปิดเหมือนจะลอกคราบแต่ไม่ลอกคับ เริ่มหัวข้อโดย: hawaiikiki ที่ 20/05/08, [21:44:53] ใจเย็นๆ คะ เดี๋ยวเค้าก็ลอก บางตัวหัวเปิดตั้ง 2-3 วันกว่าจะลอก
อีกอย่างกุ้งยี่งตัวโตแล้ว ความถี่ในการลอกคราบยี่งน้อยลงคะ หัวข้อ: Re: กุ้งหัวเปิดเหมือนจะลอกคราบแต่ไม่ลอกคับ เริ่มหัวข้อโดย: samy01 ที่ 20/05/08, [22:53:28] คือ หัวมันเปิดแบบนี้มา มากกว่า1เดือนแล้วอะคับ กัวจะมีเชื้อโรคเข้าไป และการนอนหงาย นอนตะแคง มันเกิดจากอะไรเหรอคับ-*- .......ขอบคุณคับ
หัวข้อ: Re: กุ้งหัวเปิดเหมือนจะลอกคราบแต่ไม่ลอกคับ เริ่มหัวข้อโดย: sam007 ที่ 21/05/08, [00:00:19] ใครผ่านไปผ่านมา ช่วยให้ความเห็นทีนะคับ ถือเป็นความรู้ ..ขอบคุณอีกทีคับ
หัวข้อ: Re: กุ้งหัวเปิดเหมือนจะลอกคราบแต่ไม่ลอกคับ เริ่มหัวข้อโดย: parasite ที่ 21/05/08, [12:35:48] นอนหงายนอนตะแคง มันคงเป็นการพักผ่อนมั๊งครับ ปกติมันจะยืนตลอดเลยนิ
ส่วนกุ้งผมไม่นอนหงานะครับ นอนแต่ตะแคง กินก็น้อยลง กุ้งฟ้าผมก็ไม่ยอมลอกคราบ 4 เดือนแล้ว หัวเปิดนิดๆ เป็นกุ้งตัวแรกที่เลี้ยงแล้วก็รู้สึกผูกพันธ์กับมันมากที่สุด เลี้ยงมาได้ 1 ปีแล้ว ตอนนี้ผมจับใส่ อ่างพลาสติก 60*30*20 cm ทุกวันนี้อยู่ในแต่ท่อ pvc ขอให้รีบๆลอกคราบนะครับ เป็นกำลังใจให้เหมือนกัน หัวข้อ: Re: กุ้งหัวเปิดเหมือนจะลอกคราบแต่ไม่ลอกคับ เริ่มหัวข้อโดย: sam007 ที่ 22/05/08, [23:31:16] ขอบคุณคับ ที่อุส่าตอบ ผมนึกว่า กระทู้จะตกไปเฉยๆซะละ ของผมก็กินน้อยเหมือนกันคีปอาหารแต่ไม่กิน วันๆนอน เมื่อกี้นอนหงาย นิ่งนึกว่าตาย-*- ตะก่อนดุมากมาย เด๋วนี้
ปลามาเกาะหัวดูดตะไคร่ ก็นังเฉย 036 ตะไคร่เกาะหนวด เกาะหาง เหลืองไปหมดละคับ แต่ปีกว่าแล้วคับที่ไม่ได้ลอกคราบขยับไซดตัวเอง มันแก่ หรือป่าวคับ ผมชอบตัวใหญ่ๆ เท่ สง่าดี ผมเลี้ยงไว้กะอโร คับ เลี้ยงมาตั้งแต่ตัวเท่ากุ้งฝอย เป็นกุ้งตัวแรกเหมือนกันคับ ตอนนี้ลูกมันกะลังจะโต ทันละ-*- |