Aqua.c1ub.net

Aquatic Plant => คุยเรื่องไม้น้ำ => ข้อความที่เริ่มโดย: Aqua_X ที่ 06/04/14, [23:18:09]



หัวข้อ: ต้นไม้ในพอดแบบนี้ ถ้าจะเลี้ยงให้รอด ควรทำอย่างไรดีครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Aqua_X ที่ 06/04/14, [23:18:09]
(https://upic.me/i/xm/1085722547339.jpg) (https://upic.me/show/50460107)

โรทาราเขียวครับ อยู่ในพอดพันสำลี คืออยากทราบว่า ถ้าผมจะเลี้ยงเค้าในพอด แบบนี้ (ในน้ำ) ผมควรจะดูแลอย่างไร ให้ต้นไม้พออยู่รอดได้ครับ แบ่งปุ๋ยRoot V2 ของพี่กบ ฝังลงไปในสำลี จะดีไหม ... ขอบคุณครับ  


หัวข้อ: Re: ต้นไม้ในพอดแบบนี้ ถ้าจะเลี้ยงให้รอด ควรทำอย่างไรดีครับ
เริ่มหัวข้อโดย: nouvo ที่ 07/04/14, [17:20:31]
สมัยเล่นไม้น้ำใหม่ๆก็ลองเลี้ยงอยุ่เหมือนกันครับ แต่มันจะออกแนวยื้อเวลาคนไข้ใกล้ตายเสียมากกว่า ถ้าในตู้มี CO2 ก็คงอยู่ได้นานหน่อย ถ้าไม่มีก็นับถอยหลัง 2 อาทิตย์ได้เลยครับ ส่วนเรื่องฝังปุ๋ยนี่ไม่เคยลองครับ แต่คงยากเพราะพันสำลีมาแน่น
ถ้าคิดจะเลี้ยงแนวนี้ลองหาต้นไม้ที่อยุ่ในพอทกระถางดินเผาที่มีดินอยุ่ในกระถางแบบนั้นจะอยู่ได้ยาวครับ ขอให้ในตู้มี co2 ก็พอครับ


หัวข้อ: Re: ต้นไม้ในพอดแบบนี้ ถ้าจะเลี้ยงให้รอด ควรทำอย่างไรดีครับ
เริ่มหัวข้อโดย: shalotorn ที่ 09/04/14, [12:37:47]
เคยมีแบบนี้...ซื้อมาเยอะๆแต่ยังไม่ได้จัด(อารมณ์ยังไม่มา) ถ้าปักลงดินเวลาจะรื้อจัดคงยากแต่ถ้าทิ้งไว้แบบนี้ก็ไม่ไหว แถมไม่รู้จะว่างจัดเมื่อไหร่ก็เลยทำแบบนี้

>>>เอาออกจากระถางพลาสติกไปลงกระถางดินเผา อันที่มันกว้างๆแบนๆในกระถางมีดินบัว+ปุ๋ยเม็ด เอากรวดแก้วโรยหน้าปิดกันดินฟุ้ง มันก็อยู่ได้ครับงามดีอีกด้วย ผมทิ้งไว้แบบนั้นราวๆ2เดือนถึงได้รือเอาออกมาจัด