|
หัวข้อ: อาหารปลาคับ เริ่มหัวข้อโดย: patsakorn ที่ 06/04/14, [21:10:41] ตอนนีผมให้อาหารเม็ดอยูคับ..อยากรุ้ว่าการให้ผักกาดขาวให้ปลากินนีทีประโยนช์ยังงัยมังคับ..สาหร่ายที่ใช้ทำแกงจืดใช้ได้มัยคับถ้าได้ขอทราบวิธีให้ด้วยนะคับทั้งปักกาดขาวทั้งสาหร่าย ขอบคุณมากนัคั [on_055]แล้วถ้าปลาเค้าไม่ยอมกลับมากินเม็ดผมละคับ.. suicide
หัวข้อ: Re: อาหารปลาคับ เริ่มหัวข้อโดย: We_lovejj ที่ 06/04/14, [23:19:05] ปลาที่ว่านี่พวกตระกูลแทงค์เปล่าครับ???
หัวข้อ: Re: อาหารปลาคับ เริ่มหัวข้อโดย: patsakorn ที่ 07/04/14, [00:27:08] กะรวมๆคับทั้งแท้งค์ทั้งแองเจิล ท่านใดให้อะไรบางรบกวนชีแนะด้วยนะคับ
หัวข้อ: Re: อาหารปลาคับ เริ่มหัวข้อโดย: We_lovejj ที่ 07/04/14, [00:35:00] ถ้าเป็นพวกผักก็ได้ครับ แต่เน้นล้างให้สะอาดๆเลยนะครับ มัดกับหินให้จมเดี๋ยวปลาก็มาตอดเอง ส่วนสาหร่ายแกงจืดก็กินได้ครับ แต่ต้องมั่นใจว่าไม่ใช่แบบทอดนะครับ ไม่งั้นน้ำมันลอยเป็นฝาแน่ๆ [on_026] แต่ถ้าปลากินเม็ดแล้ว ให้พวกนี้เสริมก็ได้ครับ ไม่มีปัญหาเรื่องปลาไม่กินเม็ดหรอกครับ เพราะเหมือนว่าบางตัวพอได้กินอาหารเม็ดแล้วมันติด ไม่ยอมกินผักหรือสาหร่ายซะมากกว่า ถ้าเลี้ยงพวกแทงค์อาหารเม็ด Hikari Extream Seaweed ก็ดีครับ หลิ่นหอมปลาชอบมากๆ
หัวข้อ: Re: อาหารปลาคับ เริ่มหัวข้อโดย: patsakorn ที่ 07/04/14, [01:09:19] ถ้าเป็นพวกผักก็ได้ครับ แต่เน้นล้างให้สะอาดๆเลยนะครับ มัดกับหินให้จมเดี๋ยวปลาก็มาตอดเอง ส่วนสาหร่ายแกงจืดก็กินได้ครับ แต่ต้องมั่นใจว่าไม่ใช่แบบทอดนะครับ ไม่งั้นน้ำมันลอยเป็นฝาแน่ๆ [on_026] แต่ถ้าปลากินเม็ดแล้ว ให้พวกนี้เสริมก็ได้ครับ ไม่มีปัญหาเรื่องปลาไม่กินเม็ดหรอกครับ เพราะเหมือนว่าบางตัวพอได้กินอาหารเม็ดแล้วมันติด ไม่ยอมกินผักหรือสาหร่ายซะมากกว่า ถ้าเลี้ยงพวกแทงค์อาหารเม็ด Hikari Extream Seaweed ก็ดีครับ หลิ่นหอมปลาชอบมากๆ ผมเองก็ใช้อยูคับฮิคาริรุ่นนีแต่เข้าแทงม้าลายมันว่ายไปมากับตอดหินกะพื้นอะคับ เลยคิดว่าจะลองอย่างอื่นมังไรทะเลไม่อยากใช้อะคับรู้สึกว่ามันจะทำให้ปลาผมเปนโรคหัวข้อ: Re: อาหารปลาคับ เริ่มหัวข้อโดย: Nava Coral Reef ที่ 07/04/14, [07:01:47] ถ้าคิดจะให้ผักต่างๆ ให้กับปลาได้นะครับ จะมีปลาบางกลุ่มบางจำพวกบางพันธุ์ทานได้ แต่ขอแนะนำให้ใช้ผักแบบปลอดสารพิษ และก่อนให้ก็ล้างด้วยน้ำให้สะอาดอีกรอบ แต่อย่าคิดที่จะไปซื้อผักที่ขายเป็นโลๆ ตามตลาดมาให้ปลากินเด็ดขาดนะครับ เพราะผักตลาดพวกนี้บางครั้งใช้ยาฆ่าแมลง และตัวผักจะดูดสารพิษจากดินเอาไว้ในตัวผัก แทนที่เป็นประโยชน์กับปลาเช่นเร่งสี เร่งนู่นนี่นั่น จะกลายเป็นว่าให้โทษต่อปลา อาจตายได้โดยไม่ทราบสาเหตุนะครับ
ปล.ผักปลดสารพิษอาจจะแพงกว่าผักตลาดทั่วๆไป แต่อุ่นใจ ปลาจะได้รับสารอาหารและประโยชน์ไปแทนที่จะได้โทษครับผม [on_066] หัวข้อ: Re: อาหารปลาคับ เริ่มหัวข้อโดย: patsakorn ที่ 07/04/14, [17:16:39] ถ้าคิดจะให้ผักต่างๆ ให้กับปลาได้นะครับ จะมีปลาบางกลุ่มบางจำพวกบางพันธุ์ทานได้ แต่ขอแนะนำให้ใช้ผักแบบปลอดสารพิษ และก่อนให้ก็ล้างด้วยน้ำให้สะอาดอีกรอบ แต่อย่าคิดที่จะไปซื้อผักที่ขายเป็นโลๆ ตามตลาดมาให้ปลากินเด็ดขาดนะครับ เพราะผักตลาดพวกนี้บางครั้งใช้ยาฆ่าแมลง และตัวผักจะดูดสารพิษจากดินเอาไว้ในตัวผัก แทนที่เป็นประโยชน์กับปลาเช่นเร่งสี เร่งนู่นนี่นั่น จะกลายเป็นว่าให้โทษต่อปลา อาจตายได้โดยไม่ทราบสาเหตุนะครับ ชีจุดผักให้หน่อยคับผักอะไรดีคับที่ให้กันอยากทราบว่าแต่ละท่านให้ผักด้วยคับวิธีให้ด้วยก็ขอบคุณนะคับปล.ผักปลดสารพิษอาจจะแพงกว่าผักตลาดทั่วๆไป แต่อุ่นใจ ปลาจะได้รับสารอาหารและประโยชน์ไปแทนที่จะได้โทษครับผม [on_066] หัวข้อ: Re: อาหารปลาคับ เริ่มหัวข้อโดย: mido ที่ 08/04/14, [01:26:28] ซื้อผักปลอดสาร ตามบิ๊กซี โลตัส ได้เลยครับ ส่วนใหญ่ จะเขียนว่า hydropronic ราคาประมาณ 35 บาท
เลือกผักที่คล่้ายๆกับผักกาดขาวอะคับ ใบจะนิ่มแท้งกินดีคับ [on_066] มัดกับหินก้อนเล็กๆ ทิ้งลงไปได้เลยครับ [on_026] หัวข้อ: Re: อาหารปลาคับ เริ่มหัวข้อโดย: Nava Coral Reef ที่ 08/04/14, [04:19:12] ครับตามที่ท่าน mido บอกเลยครับ ผักกาดขาวนั่นหล่ะครับ หรือจะใช้ติดกับแม่เหล็กเช็ดกระจกตู้ปลาก็ได้ครับ ตามอัธยาศัย ^ ^ [เจ๋ง]
หัวข้อ: Re: อาหารปลาคับ เริ่มหัวข้อโดย: patsakorn ที่ 08/04/14, [09:05:34] กระจ่างแล้วคับ..ขอบคุณทุกท่านหลายๆเด้อ
|