|
หัวข้อ: ปลา นีออน ของผมอยู่ดีๆตัวมีก็สีซีดๆไปเลยอ่า ไม่รู้เป็นไรแต่มันตายไปแล้ว 2 ตัว เริ่มหัวข้อโดย: TAE ที่ 17/05/08, [18:19:35] แบบซีดๆเลยนะครับ แต่ยังกินอาหารตาม ปรกติ อยากรุ้ว่าเปนโรคอะไรรักษาไง กลัวมันจะตายหมดตู้
หัวข้อ: Re: ปลา นีออน ของผมอยู่ดีๆตัวมีก็สีซีดๆไปเลยอ่า ไม่รู้เป็นไรแต่มันตายไปแล้ว 2 ตัว เริ่มหัวข้อโดย: yoon ที่ 17/05/08, [19:53:36] มีกี่ตัวหรอ คร้าบ ตู้ขนาดเท่าไหร่ น้ำใสป่าว บอกอย่างละเอียดเลยคร้าบ [งง]
ผู้รู้จะได้ตอบได้ [ไอ้แว่น] ผมเเค่มาเเนะนำ คร้าบไม่รู้+เป็นห่วงปลาอยู่ด้วย(ที่โรงเรียน)T T อาจเป็นเพราะว่ามานตกใจป่าวคร้าบ สีเลยซีด ที่ตายไปอาจจะอ่อนเเอ มากก็ได้นะคร้าบอาจไม่เป็นที่โรคมั้ง สภาพเเวคล้อมป่าวคร้าบหรอดุๆดีๆ ต้องดูนิสัยของมานอะคร้าบ ว่ามานชอบอาราย jealous เเค่เเนะนำน่า ผิด ก็อย่างว่ากาน T T shock1 หัวข้อ: Re: ปลา นีออน ของผมอยู่ดีๆตัวมีก็สีซีดๆไปเลยอ่า ไม่รู้เป็นไรแต่มันตายไปแล้ว 2 ตัว เริ่มหัวข้อโดย: muaykapun ที่ 17/05/08, [21:03:57] ปกติ เวลาตื่นกลัว ตกใจ มักจะซีดนะครับ ป่วยก็ซีด แนะนำ ปลาที่มันคล้ายๆ คาร์ดินัลมั้ง ดีกว่าเยอะ (ของผมร่วงไปหมดแล้ว n032)
หัวข้อ: Re: ปลา นีออน ของผมอยู่ดีๆตัวมีก็สีซีดๆไปเลยอ่า ไม่รู้เป็นไรแต่มันตายไปแล้ว 2 ตัว เริ่มหัวข้อโดย: TAE ที่ 17/05/08, [23:35:52] ตู้ 20 นิ้วอ่า ในตู้มีปลาเยอะเลย
- นีออน 10 ตัว <ตอนซื้อมี 20แหนะ55+> - คาดินัล 6 ตัว - รัมมี่โน๊ต 5 ตัว - แรมบอลลูน 4 ตัว <เพิ่งซื้อมาใหม่> - ปลาแพะ อายุ 2 ปีละ 1 ตัวแก่มักมาย น้ำใส แน่นอลอยู่แล้ว มีกรอง ในตู้มี ขอนมอส อันใหญ่ + ต้นไม้น้ำนิดหน่อย ที่บอกว่าปลากลัวแล้วสีจะซีด ผมเข้าใจแต่ นี่แบบมันซีดแบบ ป่วยๆอะครับ ตัวอื่นสีสด อีตัวนี้ แทบสีน้ำเงิน แดง จางๆหาย จะกลายเปนปลาสีตกแล้วครับเนี่ย หัวข้อ: Re: ปลา นีออน ของผมอยู่ดีๆตัวมีก็สีซีดๆไปเลยอ่า ไม่รู้เป็นไรแต่มันตายไปแล้ว 2 ตัว เริ่มหัวข้อโดย: GnonnonG ที่ 17/05/08, [23:40:36] ผมว่าขั้นแรกเลยแยกมันออกมาจากปลาอื่นก่อนจะดีไหมครับเผื่อเป็นโรคจะได้ไม่ติดไปกันใหญ่ dea02
หัวข้อ: Re: ปลา นีออน ของผมอยู่ดีๆตัวมีก็สีซีดๆไปเลยอ่า ไม่รู้เป็นไรแต่มันตายไปแล้ว 2 ตั เริ่มหัวข้อโดย: EL ที่ 18/05/08, [04:14:49] อยากให้วัดค่าPHของน้ำด้วยครับ อย่าให้ค่าPHของน้ำกับแอมโมเนียแกว่งมาก
หัวข้อ: Re: ปลา นีออน ของผมอยู่ดีๆตัวมีก็สีซีดๆไปเลยอ่า ไม่รู้เป็นไรแต่มันตายไปแล้ว 2 ตัว เริ่มหัวข้อโดย: TAE ที่ 18/05/08, [09:34:15] ไม่ค่อยอยากจับมันแยกมาเท่าไหร่ เพราะว่าเวลาจับปลาป่วยแยกมาใส่โหลแก้วทีไร มันจะตอมใจตายทุกทีไม่รู้เป็นอะไร -*- อาหารก็จะไม่ยอมกิน เลยเออปล่อยมันไว้ในตู้นั่นแหละ
หัวข้อ: Re: ปลา นีออน ของผมอยู่ดีๆตัวมีก็สีซีดๆไปเลยอ่า ไม่รู้เป็นไรแต่มันตายไปแล้ว 2 ตัว เริ่มหัวข้อโดย: GnonnonG ที่ 18/05/08, [15:38:05] ไม่ค่อยอยากจับมันแยกมาเท่าไหร่ เพราะว่าเวลาจับปลาป่วยแยกมาใส่โหลแก้วทีไร มันจะตอมใจตายทุกทีไม่รู้เป็นอะไร -*- อาหารก็จะไม่ยอมกิน เลยเออปล่อยมันไว้ในตู้นั่นแหละ ใส่แก้วมันก็เครียดสิครับ......มันใสปิ๊งๆ ใส่อ่างหรือโอ่งปากกว้างๆให้มันว่ายสบายๆแล้วค่อยดูอาการหายามารักษาหน่ะครับ [ไอ้แว่น] หัวข้อ: Re: ปลา นีออน ของผมอยู่ดีๆตัวมีก็สีซีดๆไปเลยอ่า ไม่รู้เป็นไรแต่มันตายไปแล้ว 2 ตัว เริ่มหัวข้อโดย: yoon ที่ 18/05/08, [16:16:26] ถูกเลยคร้าบ ปลาทุกชนิด ถ้าเป็นโรคหรือผิดปกติ ใส่ในเเก้วหรือวัสดุที่ใสมองผ่านได้ รู้สึกว่า ปลามานจะตาย+อ่อนเเอลงมากกว่าอยู่ในที่ทึบนะคร้าบ n032
เคยลองเเล้วคร้าบ ใส่ในโอ่ง ใส่ไปใส่มาเฉย หายสะงั้น พออยากลองเเบบใส่เเล้วให้เห็นอาการชัดๆ - - n032 sho01 mad1 hide1 shock1ไม่อยากบอกว่าวันรุ้งขึ้นมาต้องสวดมนตืเเละคร้าบ suicide อีกอย่าง อย่าใส่ในภาชนะที่สีขาวหรือสีที่เป็นเเสงๆๆสว่างนะคร้าบ มานทามให้ปลาตื่นมาก ขนาดหางนกยูงผมยังไม่รอดเลยคร้าบ cryingrun ขอให้หายไวๆ นะคร้าบ |