|
หัวข้อ: เลี้ยงนีออน ยากไหมคร้าบ เริ่มหัวข้อโดย: yoon ที่ 17/05/08, [09:22:13] ต้องคำนึงถึง อะไรบ้างคร้าบ หรือ เลี้ยงตามปกติ + รวมหางนกยุง กรีนอาย2 เเพะ2 คารฟ1(ตัวเล็ก) คูลี่ 3(ปล้องอ้อย)อีกตัว ชื่อ อามิโน มั้งคร้าบที่ ปลาหัวเเดงๆ อะ- - รวมกันได้ป่าว คร้าบ
[ปิ๊งๆๆ] หัวข้อ: Re: เลี้ยงนีออน ยากไหมคร้าบ เริ่มหัวข้อโดย: kidnapper ที่ 17/05/08, [11:17:03] ถ้าได้ปลาที่พักแล้วก็ดีไปคับ แนะนำให้เล่นคาร์ดินัลไปเลยดีกว่าสวยกว่าและทนกว่าแน่นอนคับ
นีออนค่อนข้างบอบบาง gossip หัวข้อ: Re: เลี้ยงนีออน ยากไหมคร้าบ เริ่มหัวข้อโดย: EL ที่ 17/05/08, [16:05:10] ไม่ยากเท่าไหร่ครับถ้ารู้แกว
นีออนขี้ตื่นและบอบบางกับค่า PH พอสมควร ถ้าคุมค่าPHดี ๆ ไม่ร่วงง่าย ๆ ครับ เลี้ยงได้เรื่อย ๆ (ใส่ที่ซ่อนให้เค้าด้วยนะครับ ไม้น้ำ,ขอน) (แต่ถ้ากะจะให้เค้าขยายพันธุ์ด้วยก็อีกเรื่องหนึ่ง) Edit : ลืมบอก เค้าชอบน้ำเป็นกรดนะครับ ถ้าในตู้ไม่มีไม้น้ำ หมักใบหูกวางโลด หัวข้อ: Re: เลี้ยงนีออน ยากไหมคร้าบ เริ่มหัวข้อโดย: muaykapun ที่ 17/05/08, [17:50:38] ถ้าได้ปลาที่พักแล้วก็ดีไปคับ แนะนำให้เล่นคาร์ดินัลไปเลยดีกว่าสวยกว่าและทนกว่าแน่นอนคับ จริงๆครับ คาร์ดินัลเลยครับ ผมก็ว่าจะไปซื้ออยู่ นีออนซื้อมา ร้วงระนาวเลยครับ n032นีออนค่อนข้างบอบบาง gossip หัวข้อ: Re: เลี้ยงนีออน ยากไหมคร้าบ เริ่มหัวข้อโดย: yoon ที่ 17/05/08, [18:06:10] ขอบคุนมากคร้าบ เเต่ท่าทางจะยาก- - รอ ดูวันอังคารก่อน จะรอดไหม n032 เลี้ยงที่โรงเรียน อะคร้าบT Tกะ จะเลี้ยงปลาฝูงเล่น ดูว่าเกินฟามสามารถป่าวT T
หัวข้อ: Re: เลี้ยงนีออน ยากไหมคร้าบ เริ่มหัวข้อโดย: TAE ที่ 17/05/08, [18:18:18] เลี้ยงที่ โรงเรียนเลยหรอครับ ผมว่า นีออน เป็นปลาที่ต้องคอยดูแลพอสมควรเลยนะ มันตายง่ายมักๆ
หัวข้อ: Re: เลี้ยงนีออน ยากไหมคร้าบ เริ่มหัวข้อโดย: yoon ที่ 17/05/08, [19:40:26] เวงกำ สงสัยต้องเอากลับมาเลี้ยงบ้านเเละ- - เเต่อยากโชวให้สาวๆดุงะT T n032 ทามไงดีหวา- - เป็นห่วงซะเเละ เมื่อไหร่จะวันอังคารๆๆๆๆๆๆๆๆ อยากไปโรงเรียนๆๆ mad1
หัวข้อ: Re: เลี้ยงนีออน ยากไหมคร้าบ เริ่มหัวข้อโดย: babypowder ที่ 17/05/08, [19:48:24] gossipผมเคยซื้อนีออนจากJJมา30ตัวครับ จะเอามาลงที่ นครปฐม ตอนนั้นยังไม่มีสนามหลวง2 ขับรถมาชั่วโมงกว่าๆ ถึงที่ยกถุงลงดูตายไปสิบกว่าตัว 036 hide1
ลงตู้ไปไม่ถึงสองวัน มันตายยกตู้ sho01 จากนั้นมาก็ซื้อคาดินันมาตลอดไม่เคยมีปัญหา ผมว่านีออนมันเปราะมากมายครับ หรือว่าผมไม่มีฝีมือหว่า hide25555 หัวข้อ: Re: เลี้ยงนีออน ยากไหมคร้าบ เริ่มหัวข้อโดย: yoon ที่ 17/05/08, [20:05:23] - - suicide ชักเป็นห่วง เเล้วซิน่า ไม่น่าเลยเรา ตายไป เงินห้องด้วยซิ เอาละหว่า จะซ้ำชั้นก็ตอนนี้เเละ n032 036 sho01 suicide mad1 asspain
เเต่ยังดีที่มี3ตัว45 บาทมีตังมาใช้ได้- - 3 วันคงไม่เป็นรายหรอก มั้งคร้าบ ถึงวันอังคารงะ ชักอยากไปเรียนเเละ*---- ขอบคุนที่ตอบเเละมาเล่าประสบการณ์นะคร้าบ มีรายก็เเนะนำ ผมด้วยT T ปล. ขอบคุณมาก จากผู้รักปลา (ทางการไปไหม นิ) 036 หัวข้อ: Re: เลี้ยงนีออน ยากไหมคร้าบ เริ่มหัวข้อโดย: TAE ที่ 17/05/08, [20:23:18] เลี้ยงที่ รร แล้วใครจะให้อาหารอะ มีเครื่องให้ อาหารอัตโนมัต ป่าวครับ ?
หัวข้อ: Re: เลี้ยงนีออน ยากไหมคร้าบ เริ่มหัวข้อโดย: yoon ที่ 18/05/08, [06:07:40] ม่ายมีคร้าบ ให้อด1วัน วันเสาร์ไปเรียนพิเศษ คร้าบ เลยว่าน่าจะไม่เป้นไร หรือ ต้องดุเเลมานทุกวันเลยหรอคร้าบ suicide
สงสัยคิดผิดเเล้วที่เลี้ยงนีออน suicide ขอบคณมากคร้าบ หัวข้อ: Re: เลี้ยงนีออน ยากไหมคร้าบ เริ่มหัวข้อโดย: kidnapper ที่ 18/05/08, [12:44:38] ม่ายมีคร้าบ ให้อด1วัน วันเสาร์ไปเรียนพิเศษ คร้าบ เลยว่าน่าจะไม่เป้นไร หรือ ต้องดุเเลมานทุกวันเลยหรอคร้าบ suicide พลาดแล้วคับเอาไว้ที่ รร. น่ะ เวลาเลิกเรียนเค้าก็ปิดห้องน้ำจะอุณหภูมิสูงมาก น้ำอุณหภูมิแกว่งมากเลี้ยงได้ไม่นานคับสงสัยคิดผิดเเล้วที่เลี้ยงนีออน suicide ขอบคณมากคร้าบ ยิ่งถ้าเป็นห้องแอร์ไม่รอดคับ หัวข้อ: Re: เลี้ยงนีออน ยากไหมคร้าบ เริ่มหัวข้อโดย: yoon ที่ 18/05/08, [16:11:43] ต้องขออภัยอย่างสูงคร้าบ suicide วันหลังต้องศึกษาให้ดีเเละปล่อยเลี้ยง ไม่งั้นผิดพลาดเเบบนี้เเน่ (ห้องอาจารย์) T T ไม่น่าเลยคร้าบๆ sho01 เเต่เริ่มใหม่ได้คร้าบ คงยังทัน [ปิ๊งๆๆ] ห่ะๆ
ขอบคุนทุกคำตอบ คำถาม คร้าบ [เย้ะ] หัวข้อ: Re: เลี้ยงนีออน ยากไหมคร้าบ เริ่มหัวข้อโดย: PaRkY ที่ 18/05/08, [20:34:47] ถ้าอยากเลี้ยงนีออนจริงๆ แนะนำ นีออนเผือกครับ
ประหลาดดี ปลาชนิดเดียวกันแท้ๆ แต่อึดกว่ากันเยอะเลย ไม่รู้ทำไม หัวข้อ: Re: เลี้ยงนีออน ยากไหมคร้าบ เริ่มหัวข้อโดย: Unity NoN ที่ 18/05/08, [20:55:35] ผมว่าปลานีออน มันก็เลี้ยงไม่ยากเลยนะ ตอนแรกก็กลัวๆอยู่เหมือนกัน ลองซื้อมา เลี้ยงจะครบเดือนแล้ว ยังไม่มีตัวไหนร่วงเลย มีแต่อ้วนเอาๆ ท้องป่องเชียว
แล้วก็ได้คาดินัลมาเพิ่มอีก คราวนี้ แยกกันแทบไม่ออกเลย ตัวไหนนีออน ตัวไหนคาดินัล ต้องมาดูตรงแถบสีแดง ตรงตัวอีก แต่มันชอบว่ายไปหลบๆตามต้นไม้ หายากจริงๆ เรื่องให้อาหาร ผมก็ให้มันอดเหมือนกันนะ วันอาทิตย์ร้านปิด ไปเปิดร้านวันจันทร์ ก็ยังว่ายกันร่าเริงเหมือนเดิม เปลี่ยนน้ำอาทิตย์ละ 2ครั้งก็ไม่เห็นเป็นไร มันอยู่ที่ปลาตอนที่เราได้มามากกว่าว่ามันแข็งแรงมากไหม ถ้ามันปรับตัวเข้ากับน้ำตู้เราได้ก็ไม่ต้องห่วงแล้วล่ะ... [เย้ะ] หัวข้อ: Re: เลี้ยงนีออน ยากไหมคร้าบ เริ่มหัวข้อโดย: Champies ที่ 18/05/08, [21:03:37] เลี้ยงไม่ยากหรอกคร้าบ มันขึ้นอยู่กับว่าพักปลามาดีแค่ไหน คุณภาพน้ำในตู้เราดีแค่ไหน ปรับอุณหภูมิก่อนปล่อยลงตู้ด้วย Correct!
หัวข้อ: Re: เลี้ยงนีออน ยากไหมคร้าบ เริ่มหัวข้อโดย: ngood-ngid ที่ 19/05/08, [20:45:20] ตอนแรกคิดว่าเลี้ยงยาก แต่ผ่านมา 2.5 เดือนแล้ว 12ตัวร่วงไป1ตัว(ตอนเปลี่ยนน้ำวันแรก) เลี้ยงแบบไม่ค่อยห่วงปลาห่วงแต่ต้นไม้น้ำ บางทีล้างตู้แบบกวนน้ำจนขุ่นเลย แล้วก็ย้ายตู้ 1 ครั้งก็ไม่ตาย มันเกี่ยวกับที่มาของปลารึเปล่าเพราะปลาผมคนขายไปเอามาจากสิงขโปร์ jealous [งง]
หัวข้อ: Re: เลี้ยงนีออน ยากไหมคร้าบ เริ่มหัวข้อโดย: taatuum ที่ 29/05/08, [19:54:42] Correct!ผมก็ว่าไม่ยากนะ หรือยังไม่ถึงเวลาร่วงหว่า
เพิ่งลงไป 2 อาทิตย์ jealous หัวข้อ: Re: เลี้ยงนีออน ยากไหมคร้าบ เริ่มหัวข้อโดย: ~Mystery~ ที่ 29/05/08, [19:58:44] ไม่ยากหรอกครับ ก็เลี้ยงได้ปกติผมเปลี่ยนน้ำประมาณ2อาทิตครั้งก็ยังอยู่ดี (นีออนไดมอนอ่ะ) [เจ๋ง]
หัวข้อ: Re: เลี้ยงนีออน ยากไหมคร้าบ เริ่มหัวข้อโดย: alex2528 ที่ 30/05/08, [00:09:11] แล้ว Black Neon ล่ะครับ เป็นยังไงบ้าง ... เปราะมั้ยครับ
ว่าจะไปซื้อ ที่หน้าร้านปราณี อ่ะครับ หัวข้อ: Re: เลี้ยงนีออน ยากไหมคร้าบ เริ่มหัวข้อโดย: 456 ที่ 04/06/08, [00:51:36] ไม่อยากครับ ผมเลี้ยง20ตัวตายแค่2ตัวเอง เลี้องมา4เดือนแล้ว ตัวใหญ่ขึ้นเยอะเลย
|