|
หัวข้อ: ช่วยดูปลาตัวนี้ให้หน่อยค่ะว่ามีชื่อว่าอะไร เลี้ยงยากมัยค่ะ เริ่มหัวข้อโดย: lukijang ที่ 17/03/14, [10:40:20] (http://www.uppic.org/image-7F71_53266E47.jpg) (http://www.uppic.org/share-7F71_53266E47.html)
หัวข้อ: Re: ช่วยดูปลาตัวนี้ให้หน่อยค่ะว่ามีชื่อว่าอะไร เลี้ยงยากมัยค่ะ เริ่มหัวข้อโดย: soulwolfz ที่ 17/03/14, [10:54:38] พอทเทอรี่แองเจิ้ลครับ เป็นปลาแถบฮาวาย น้ำเย็นหน่อยก็ดีครับ ท่าได้ที่ยังไม่กินเม็ดมาถือว่าเป็นปลาที่กินเม็ดยากครับ แต่ท่ากินเม็ดแล้วก็อยู่กันยาวๆครับ
หัวข้อ: Re: ช่วยดูปลาตัวนี้ให้หน่อยค่ะว่ามีชื่อว่าอะไร เลี้ยงยากมัยค่ะ เริ่มหัวข้อโดย: Rut(Iris) ที่ 17/03/14, [14:20:18] Potter's Angelfish(Centropyge potteri)ผมศึกษาปลาในตระกูลแองเจิลแคระมามากพอสมควรด้วยความรู้สึกว่าเป็นปลาในกลุ่มที่น่าจนใจมากครับทั้งในด้านสีสันและพฤติกรรมเนื่องจากมีความหลากหลายเป็นอย่างมากโดยPotter's Angelfishนั้นเป็นแองเจิลแคระที่อยู่ที่เกาะฮาวายขนาดโตเต็มที่4นิ้วมีราคาค่อนข้างสูงเนื่องจากมาไกลเป็นปลาที่เลี้ยงลำบากครับเมื่อเทียบกับแองเจิลเเคระหลายตัวขอทำความเข้าใจซักเล็กน้อยก่อนที่จะอธิบายต่อนะครับเนื่องจากความหลากหลายทั้งด้านสีสันและพฤติกรรมทำให้ระดับความยากง่ายของแองเจิลแต่ละตัวต่างกันไปPotter's Angelfishคือหนึ่งในตัวที่เลี้ยงยากที่สุดควบตำแหน่งไปกับGolden, Multibarred,Colin'sครับปลาพวกนี้มักตายอย่างไม่มีสาเหตุตามความเชื่อของหลายคนคือเลี้ยงมาได้ซักพักอยู่ดีๆก็ตายทั้งๆที่กินเม็ดแล้วแต่ความจริงมันก็มีสาเหตุคือปลาที่กล่าวมานี้ต้องการความหลากหลายของอาหารครับคือต้องมีทั้งเม็ด,ทั้งอาหารสดและสาหร่ายเพื่อให้ปลาได้สารอาหารได้ครบถ้วนดังนั้นสาเหตุการตายของปลาคือการขาดสารอาหารอย่างช้าๆแต่ในตู้ที่ใหญ่และมีหินเป็นที่สมบูรณ์มักไม่เกิดปัญหานี้เพราะปลาสามารถหากินเองได้วิะีป้องกันการขาดสารอาหารคือให้อาหารสลับกันไปเรื่อยๆส่วนตัวคิดว่าเป็นปลาที่เลี้ยงไม่ยากถ้าศึกษาข้อมูลดีพอแต่ไม่แนะนำกับมือใหม่ครับ
หัวข้อ: Re: ช่วยดูปลาตัวนี้ให้หน่อยค่ะว่ามีชื่อว่าอะไร เลี้ยงยากมัยค่ะ เริ่มหัวข้อโดย: lukijang ที่ 17/03/14, [20:22:44] Potter's Angelfish(Centropyge potteri)ผมศึกษาปลาในตระกูลแองเจิลแคระมามากพอสมควรด้วยความรู้สึกว่าเป็นปลาในกลุ่มที่น่าจนใจมากครับทั้งในด้านสีสันและพฤติกรรมเนื่องจากมีความหลากหลายเป็นอย่างมากโดยPotter's Angelfishนั้นเป็นแองเจิลแคระที่อยู่ที่เกาะฮาวายขนาดโตเต็มที่4นิ้วมีราคาค่อนข้างสูงเนื่องจากมาไกลเป็นปลาที่เลี้ยงลำบากครับเมื่อเทียบกับแองเจิลเเคระหลายตัวขอทำความเข้าใจซักเล็กน้อยก่อนที่จะอธิบายต่อนะครับเนื่องจากความหลากหลายทั้งด้านสีสันและพฤติกรรมทำให้ระดับความยากง่ายของแองเจิลแต่ละตัวต่างกันไปPotter's Angelfishคือหนึ่งในตัวที่เลี้ยงยากที่สุดควบตำแหน่งไปกับGolden, Multibarred,Colin'sครับปลาพวกนี้มักตายอย่างไม่มีสาเหตุตามความเชื่อของหลายคนคือเลี้ยงมาได้ซักพักอยู่ดีๆก็ตายทั้งๆที่กินเม็ดแล้วแต่ความจริงมันก็มีสาเหตุคือปลาที่กล่าวมานี้ต้องการความหลากหลายของอาหารครับคือต้องมีทั้งเม็ด,ทั้งอาหารสดและสาหร่ายเพื่อให้ปลาได้สารอาหารได้ครบถ้วนดังนั้นสาเหตุการตายของปลาคือการขาดสารอาหารอย่างช้าๆแต่ในตู้ที่ใหญ่และมีหินเป็นที่สมบูรณ์มักไม่เกิดปัญหานี้เพราะปลาสามารถหากินเองได้วิะีป้องกันการขาดสารอาหารคือให้อาหารสลับกันไปเรื่อยๆส่วนตัวคิดว่าเป็นปลาที่เลี้ยงไม่ยากถ้าศึกษาข้อมูลดีพอแต่ไม่แนะนำกับมือใหม่ครับ ขอบคุณนะค่ะ อาหารสดที่ว่านี้พวกพอทรึป่าวค่ะหัวข้อ: Re: ช่วยดูปลาตัวนี้ให้หน่อยค่ะว่ามีชื่อว่าอะไร เลี้ยงยากมัยค่ะ เริ่มหัวข้อโดย: Rut(Iris) ที่ 17/03/14, [20:39:50] อาหารจำพวกพ็อตเป็นอาหารที่เกิดเองในตู้อยู่แล้วครับแต่อาหารสดในที่นี้หมายถึงเนื้อหอย,กุ้งฝอยอะไรประมาณนี้ครับพยายามให้สลับกันไปเรื่อยๆเพื่อให้ปลาแข็งแรงครับ
หัวข้อ: Re: ช่วยดูปลาตัวนี้ให้หน่อยค่ะว่ามีชื่อว่าอะไร เลี้ยงยากมัยค่ะ เริ่มหัวข้อโดย: lukijang ที่ 17/03/14, [20:58:18] อาหารจำพวกพ็อตเป็นอาหารที่เกิดเองในตู้อยู่แล้วครับแต่อาหารสดในที่นี้หมายถึงเนื้อหอย,กุ้งฝอยอะไรประมาณนี้ครับพยายามให้สลับกันไปเรื่อยๆเพื่อให้ปลาแข็งแรงครับ พี่มีline มัยค่ะจะปรึกษาอะค่ะ หัวข้อ: Re: ช่วยดูปลาตัวนี้ให้หน่อยค่ะว่ามีชื่อว่าอะไร เลี้ยงยากมัยค่ะ เริ่มหัวข้อโดย: jumphodsad ที่ 17/03/14, [21:36:56] Potter's Angelfish(Centropyge potteri)ผมศึกษาปลาในตระกูลแองเจิลแคระมามากพอสมควรด้วยความรู้สึกว่าเป็นปลาในกลุ่มที่น่าจนใจมากครับทั้งในด้านสีสันและพฤติกรรมเนื่องจากมีความหลากหลายเป็นอย่างมากโดยPotter's Angelfishนั้นเป็นแองเจิลแคระที่อยู่ที่เกาะฮาวายขนาดโตเต็มที่4นิ้วมีราคาค่อนข้างสูงเนื่องจากมาไกลเป็นปลาที่เลี้ยงลำบากครับเมื่อเทียบกับแองเจิลเเคระหลายตัวขอทำความเข้าใจซักเล็กน้อยก่อนที่จะอธิบายต่อนะครับเนื่องจากความหลากหลายทั้งด้านสีสันและพฤติกรรมทำให้ระดับความยากง่ายของแองเจิลแต่ละตัวต่างกันไปPotter's Angelfishคือหนึ่งในตัวที่เลี้ยงยากที่สุดควบตำแหน่งไปกับGolden, Multibarred,Colin'sครับปลาพวกนี้มักตายอย่างไม่มีสาเหตุตามความเชื่อของหลายคนคือเลี้ยงมาได้ซักพักอยู่ดีๆก็ตายทั้งๆที่กินเม็ดแล้วแต่ความจริงมันก็มีสาเหตุคือปลาที่กล่าวมานี้ต้องการความหลากหลายของอาหารครับคือต้องมีทั้งเม็ด,ทั้งอาหารสดและสาหร่ายเพื่อให้ปลาได้สารอาหารได้ครบถ้วนดังนั้นสาเหตุการตายของปลาคือการขาดสารอาหารอย่างช้าๆแต่ในตู้ที่ใหญ่และมีหินเป็นที่สมบูรณ์มักไม่เกิดปัญหานี้เพราะปลาสามารถหากินเองได้วิะีป้องกันการขาดสารอาหารคือให้อาหารสลับกันไปเรื่อยๆส่วนตัวคิดว่าเป็นปลาที่เลี้ยงไม่ยากถ้าศึกษาข้อมูลดีพอแต่ไม่แนะนำกับมือใหม่ครับ ขออณุญาติเจ้าของกระทูนะคับ แล้วมันกินก้นตู้มั้ยคับ ถ้ากินเน้นเป็นพวกไหนเป็นพิเศษมั้ยคับ หัวข้อ: Re: ช่วยดูปลาตัวนี้ให้หน่อยค่ะว่ามีชื่อว่าอะไร เลี้ยงยากมัยค่ะ เริ่มหัวข้อโดย: Puzzle ที่ 17/03/14, [21:43:51] เป็นแองเจิ้ลที่กินสาหร่าย กินตะไคร่
ไม่ยุ่งกับก้นตู้ หัวข้อ: Re: ช่วยดูปลาตัวนี้ให้หน่อยค่ะว่ามีชื่อว่าอะไร เลี้ยงยากมัยค่ะ เริ่มหัวข้อโดย: lukijang ที่ 17/03/14, [23:06:05] เป็นแองเจิ้ลที่กินสาหร่าย กินตะไคร่ ไม่ยุ่งกับก้นตู้ หนูก็ว่ามันอึเป็นสีเขียวแล้วก็ชอบตอดข้างตู้อะค่ะ แล้วไม่ค่อยยอมกินเม็ดเท่าไหร่ หัวข้อ: Re: ช่วยดูปลาตัวนี้ให้หน่อยค่ะว่ามีชื่อว่าอะไร เลี้ยงยากมัยค่ะ เริ่มหัวข้อโดย: Rut(Iris) ที่ 18/03/14, [00:40:56] ขออณุญาติเจ้าของกระทูนะคับ แล้วมันกินก้นตู้มั้ยคับ ถ้ากินเน้นเป็นพวกไหนเป็นพิเศษมั้ยคับ Scientific Name Centropyge potteri Reef Compatible With Caution <<<<<<<<<!!! Care Level Expert-only Disposition Semi-aggressive Min. Tank Size 75 gallons Mature Size 4 inches Diet Omnivore Range Hawaii Size Class4 เว็บนี้เข้าใจง่ายและให้ข้อมูลดีครับรวมทั้งlive aquariaและอีกมากมายจะให้ดีหาหนังสือมีคุณภาพมาอ่านด้วยจะเป็นฐานข้อมูลที่ดีครับ หัวข้อ: Re: ช่วยดูปลาตัวนี้ให้หน่อยค่ะว่ามีชื่อว่าอะไร เลี้ยงยากมัยค่ะ เริ่มหัวข้อโดย: This`Is`AnField ที่ 18/03/14, [00:46:27] น่าจะกินเม็ดยากพอสมควร เคยมีตัวนึงฝึกทุกอน่างอยุ่ได้เดือนนิดๆไม่กินอะไรเลยล่ะก็ตาย แต่อาจอยู่ที่สภาพปลาเป็นหลักด้วยคับ
หัวข้อ: Re: ช่วยดูปลาตัวนี้ให้หน่อยค่ะว่ามีชื่อว่าอะไร เลี้ยงยากมัยค่ะ เริ่มหัวข้อโดย: Puzzle ที่ 18/03/14, [00:47:03] ผมเลี้ยงในบ่อคู่นึง ไม่มีการให้อาหาร กินตะไคร่ข้างบ่อ เลี้ยงมาสี่ห้าเดือนแล้วครับ
ในเวปเมืองนอก ปลาในกลุ่มที่ไม่แน่ใจว่ากินหรือไม่เขาจะเขียน with caution (http://image.ohozaa.com/i/4e1/qKY7ak.jpg) (http://image.ohozaa.com/view2/xt4ZdXTDJXSS4mTl) หัวข้อ: Re: ช่วยดูปลาตัวนี้ให้หน่อยค่ะว่ามีชื่อว่าอะไร เลี้ยงยากมัยค่ะ เริ่มหัวข้อโดย: jumphodsad ที่ 18/03/14, [01:37:31] ขอบคุณทุกท่านมากเลยคับ [on_066]
หัวข้อ: Re: ช่วยดูปลาตัวนี้ให้หน่อยค่ะว่ามีชื่อว่าอะไร เลี้ยงยากมัยค่ะ เริ่มหัวข้อโดย: lukijang ที่ 18/03/14, [12:06:20] ผมเลี้ยงในบ่อคู่นึง ไม่มีการให้อาหาร กินตะไคร่ข้างบ่อ เลี้ยงมาสี่ห้าเดือนแล้วครับ ในเวปเมืองนอก ปลาในกลุ่มที่ไม่แน่ใจว่ากินหรือไม่เขาจะเขียน with caution (http://image.ohozaa.com/i/4e1/qKY7ak.jpg) (http://image.ohozaa.com/view2/xt4ZdXTDJXSS4mTl) ขอบคุณนะค่ะ |