หัวข้อ: ลูกกุ้งแคระกับปลาในตู้เดียวกัน เริ่มหัวข้อโดย: aquanon ที่ 08/05/08, [12:45:09] มีคำถามสงสัยเกี่ยวกับการเลี้ยงลูกกุ้งแคระกับปลาในตู้เดียวกัน
1. ปลามันจะกินลูกกุ้งมั้ย 2. มีปลาอะไรที่มันไม่กินหรือไม่ พวก นีออน,คาดินาลนี่กินมั้ย 3. คือตอนนี้ผมเลี้ยงกุ้งเชอรี่อยู่แล้วทีนี้ท้องมันแก่แล้วอ่าครับ ไม่มีตู้แยกซะด้วย แล้วตู้ผมดันมีเหมือนไรน้ำอยู่ ตัวมันเป็นจุดกลมๆขาวๆเล็กๆอ่าครับ มันจะเป็นอันตรายต่อกุ้งหรือไม่ 4. กุ้งยะมะโตะว่ายน้ำอยู่ดีดีก็ชักแล้วจากนั้นก็ตายไป นี่เกิดจากสาเหตอะไรได้บ้างครับ ขอบคุณเป้นอย่างมากครับ อยากให้น้องกุ้งปลอดภัย หัวข้อ: Re: ลูกกุ้งแคระกับปลาในตู้เดียวกัน เริ่มหัวข้อโดย: Remy ที่ 08/05/08, [14:58:13] 1.ปลากินครับ อะไรที่เล็กกว่าปากมันถ้าหิวๆก็ลงไปลากมาหมดครับ
2.นีออน - คาดินัล ไม่ค่อยเห็นนะ จะมีก็แต่ปากนีออน+คาดินัลจะใหญ่กกว่ากุ้ง+หิว 3.ไม่น่าจะเป็นอะไรนะ หาพวกขอนไม้ไว้หรือดงมอสให้มันหลบก็สบายจากปลา+อื่นๆแล้ว 4.อุณหภูมิเป็นยังไง แกว่งรึเปล่า ถ้าอุณหภูมินิ่ง แล้วไม่มีปลากวนก็ไม่รู้แล้วอ่า รอคนอื่นมาตอบเพิ่ม หัวข้อ: Re: ลูกกุ้งแคระกับปลาในตู้เดียวกัน เริ่มหัวข้อโดย: aquanon ที่ 08/05/08, [15:14:19] ขอบคุณครับ
แปลกที่ยะมะโตะตายแต่เชอรี่ไม่เป็นไร แต่ยังไงก็ดีกว่าไปหมด 031 หัวข้อ: Re: ลูกกุ้งแคระกับปลาในตู้เดียวกัน เริ่มหัวข้อโดย: earnzz ที่ 08/05/08, [21:28:09] ผมเลี้ยง คาดินัล ก่ะ กุ้งเชอรี่ ไม่เคยเห็นมันกินน่ะ แล้วลูกกุ้งนี่ก็เต็มตู้ แต่ก็คงมีแอบกินไปบ้าง emb01
หัวข้อ: Re: ลูกกุ้งแคระกับปลาในตู้เดียวกัน เริ่มหัวข้อโดย: ป๊ะป๋าดุ๊กดิ๊ก&น้องดริว&น้องดรีม ที่ 08/05/08, [21:44:34] ผมเลี้ยง คาดินัล ก่ะ กุ้งเชอรี่ ไม่เคยเห็นมันกินน่ะ แล้วลูกกุ้งนี่ก็เต็มตู้ แต่ก็คงมีแอบกินไปบ้าง emb01 ลูกกุ้งที่ออกจากไข่ใหม่ๆตัวเล็กมากครับ แทบมองไม่เห็น พวกคาร์ดินัล ไม่ใช่ปลาที่ดุร้าย และกินจุมากนัก ถ้าให้อาหารเต็มที่ พวกเขาอิ่ม และมีที่หลบให้ลูกกุ้งบ้าง ก็จะเผยแพร่พันธุ์กันต่อไปได้ครับ หัวข้อ: Re: ลูกกุ้งแคระกับปลาในตู้เดียวกัน เริ่มหัวข้อโดย: nic31 ที่ 12/05/08, [15:07:04] ดีใจด้วยนะครับ ที่กุ้งไข่แว้ววว [เย้ะ]
หัวข้อ: Re: ลูกกุ้งแคระกับปลาในตู้เดียวกัน เริ่มหัวข้อโดย: snowwhite ที่ 12/05/08, [15:25:35] ข้อสุดท้ายผมเคยเป็น ยามาโตะไปก่อน ปล่อยไว้ไม่นานนัก เชอรี่ก็จะไปตาม เกิดจาก เศษอาหารที่กุ้งกินเหลือแล้วมันหมักหมมจนเป็นอะไรซักอย่างที่ทำให้น้ำคุณภาพแย่ลงสีน้ำจะใสแบบเหลืองๆไม่ใสแบบตอลเปลี่ยนน้ำใหม่ สังเกตุได้จากการที่มีไรเกิดขึ้นครับ ก็ลองปล่อยไว้ดูนะครับ ไม่แน่ว่าอาจจะมาจากสาเหตุอื่นก็เป็นได้ แต่ของผมเป็นอย่างนี้ล่ะครับ ขนาดของผมตู้48 ยังแค่ สองอาทิตย์ ไรก็เกิดแล้วเลย ถ้าใครมีกรองข้าง ให้ทำกรองแบบเลี้ยงปลาที่ใส่พวกคาร์บอน ก้อนกรวด ใยดักตะกอน แล้วก็อื่นๆอีกมามายจำไม่ได้ จะช่วยให้ไม่ต้องถ่ายน้ำบ่อย อ้อระวังเรื่องอาหารครับให้แค่พอกิน อย่าให้เยอะ กุ้งกินเหลือมันกินทั้งวัน มันกินตลอด ให้มันอดบ้างก็ดี
|