หัวข้อ: ช่วยแนะนำร้านที่สวนจตุจักรทีครัชชช เริ่มหัวข้อโดย: Jump_STARK ที่ 16/01/14, [14:07:02] ผมจะไปซื้อการ์ตูนส้มขาวเพิ่มกับกุ้งพยาบาล ปลาดาวชอคชิบ และหนอนท่อครับ ไม่ทราบว่ามีร้านไหน ที่ขายราคากลาง ๆ และไม่โหดร้ายกับลูกค้าแนะนำบ้างมั้ยครับ
หัวข้อ: Re: ช่วยแนะนำร้านที่สวนจตุจักรทีครัชชช เริ่มหัวข้อโดย: un_petit_garcon ที่ 16/01/14, [23:47:25] คงต้องลองถามหลายๆ ร้านเอาเองอ่ะครับ ถึงจะพอรู้ราคากลาง ราคามันขึ้นอยู่กับหลายอย่างครับ ง่ายๆ อย่างการ์ตูนส้มขาว ขนาด สี จับหรือเพาะ สามอย่างนี้ก็นำพาให้ราคาต่างกันครับ ฉะนั้น คงบอกเป็นราคากลางไม่ได้เสียทีเดียว ขึ้นอยู่กับความพึงพอใจของเราครับ
อย่างของผม เยลโล่แทงก์ ตลาดขายอยู่ 700-900 แต่ผมซื้อ 1300 เหตุเพราะปลามีอายุเลี้ยงอยู่ในตู้ที่มีก้นตู้ 2 อาทิตย์ ซึ่งพอจะมั่นใจได้ว่าปลอดยาและปลอดเชื้อ และแข็งแรงดีในระดับหนึ่ง ผมก็ยอมจ่ายครับ หัวข้อ: Re: ช่วยแนะนำร้านที่สวนจตุจักรทีครัชชช เริ่มหัวข้อโดย: chickela69 ที่ 21/01/14, [14:34:11] ส้มขาวถ้าเป็นแบบเพาะ ก็อย่าให้เกิน150( 1.5-2") ส่วนกุ้งก็ 350 บาท ประมาณนี้เเหละครับ
เเต่ส่วนตัวเเล้วผมชอบไปเดินที่ ภูเก็ตอควาเรียมครับ ที่อยู่แถวผับอตก.ครับ ปลาเค้าค่อนข้างเเข็งเเรง เเต่ก็ไม่ทุกตัวนะครับ หัวข้อ: Re: ช่วยแนะนำร้านที่สวนจตุจักรทีครัชชช เริ่มหัวข้อโดย: un_petit_garcon ที่ 22/01/14, [09:25:40] จะเล่าให้ฟังว่าผมเคยไปถามราคาปลาการ์ตูนเพาะที่หน้าฟาร์มเอกชนแห่งหนึ่ง แพงกว่าปลาจับเกือบสองเท่า ตัวเล็กกว่า สีสันก็สดน้อยกว่า แต่เป็นราคาขายปลีก คิดว่าถ้าขายส่งน่าจะขายถูกกว่านี้ แต่อย่างไรก็ตาม มันก็ทำให้ผมแปลกใจมากๆ
หัวข้อ: Re: ช่วยแนะนำร้านที่สวนจตุจักรทีครัชชช เริ่มหัวข้อโดย: เป้สีชมพู... ที่ 22/01/14, [10:56:44] อยู่ที่การต่อรองด้วยนะครับ ส้มขาวผมได้100เอง ซื้อเยอะขอเเถมเเถชวนคุยไปครับ [เจ๋ง]
|