หัวข้อ: อย่างนี้ปรับละเอียดผมเสียใช่ไหมครับ หรือเป็นที่อากาศเย็น เริ่มหัวข้อโดย: DoubleAce ที่ 24/12/13, [03:17:45] ผมใช้ปรับละเอียดทองเหลืองครับ รับประกัน น้ำไม่เข้า100% อายุการใช้งานเกือบ2ปี
อาการคือ ค่าที่ปรับไม่มีความนิ่งเลยครับ เช้าอีกอย่าง เย็นอีกอย่าง บ้างออกน้อย บ้างออกเยอะ ปรับให้ออก 1ฟอง/วิ ไม่ได้ มันจะออกมาแบบ 2ฟองพร้อมๆกัน/2วิ หรือ3 วิ งงกับมันเลย ออกมา ทีละฟองไม่ได้ ต้องออกมา2 ไม่ก็3 [on_009] [on_009] ดีนะผมต่อเข้ากระบอกปั่น ไม่งั้นไม่รุ้จะมีอะไรตายหรือเปล่า [on_007] มีปรับละเอียดแนะนำไหมครับว่าตัวไหนดี หรือทองเหลืองก็ดีอยู่แล้ว เพราะใช้มาเกือบ2ปีแนะ ผมก็ไม่รู้อายุ่ใช้งานเฉลี่ยของมันว่าเท่าไร ช่วยแนะนำหน่อยครับ หัวข้อ: Re: อย่างนี้ปรับละเอียดผมเสียใช่ไหมครับ หรือเป็นที่อากาศเย็น เริ่มหัวข้อโดย: ROMMY ที่ 24/12/13, [03:31:27] เเนะนำของ SMC ครับ มีตัวล๊อคสายทั้งสองด้าน เสียบจึกเดียวอยู่ยาวครับ เเละตัวปรับละเอียดล๊อคให้คงที่ได้ (มีเเหวนไว้ล๊อคหลังจากตั้งเสร็จเเล้ว) เเจ่มสุดๆครับ
หัวข้อ: Re: อย่างนี้ปรับละเอียดผมเสียใช่ไหมครับ หรือเป็นที่อากาศเย็น เริ่มหัวข้อโดย: ตะไคร่ น้ำ ที่ 24/12/13, [10:31:11] เป็นที่ตัวนับฟองรึป่าวครับ ใช้นับฟองแบบใหน นิ hah1
หัวข้อ: Re: อย่างนี้ปรับละเอียดผมเสียใช่ไหมครับ หรือเป็นที่อากาศเย็น เริ่มหัวข้อโดย: pigasso ที่ 24/12/13, [19:06:52] เเนะนำของ SMC ครับ มีตัวล๊อคสายทั้งสองด้าน เสียบจึกเดียวอยู่ยาวครับ เเละตัวปรับละเอียดล๊อคให้คงที่ได้ (มีเเหวนไว้ล๊อคหลังจากตั้งเสร็จเเล้ว) เเจ่มสุดๆครับ ตามนี้เลยครับ ผมเพิ่งไปสอยมาจากร้านพี่กบ มีเรื่องเล่าให้ฟังครับ พี่กบถามว่า น้องจะเอาอันไหน "อันนี้ SMC สีขาวเป็นของ ญี่ปุ่นแท้แค่ ADA ปิดป้ายก็เป็นยี่ห้อ ADA แล้ว" ส่วน "อีกอันสีทองๆยี่ห้อ ..ป เป็นของจีน และ......." น้องจะเลือกอันไหน แต่ 2 อันนี้ราคาเท่ากัน [on_055] [on_055] [on_055] ปล.SMC ล็อคสายได้แน่นมากกกก ปรับแจ่มมีตัวล็อคด้วย [on_066] หัวข้อ: Re: อย่างนี้ปรับละเอียดผมเสียใช่ไหมครับ หรือเป็นที่อากาศเย็น เริ่มหัวข้อโดย: nouvo ที่ 24/12/13, [21:02:33] ร้านยอดฮิต 555
หัวข้อ: Re: อย่างนี้ปรับละเอียดผมเสียใช่ไหมครับ หรือเป็นที่อากาศเย็น เริ่มหัวข้อโดย: double2tenor ที่ 24/12/13, [21:26:00] ผมอยากใช้ SMC มาก แต่ผมใช้ไม่เป็น cryingrun
เคยซื้อมา3รอบละ ใช้ยังไงก็งงอยู่ดี คือแบบว่า หมุนเข้าหรือออก ผมก็ออกเท่าเดิม ผมเลยงง หัวข้อ: Re: อย่างนี้ปรับละเอียดผมเสียใช่ไหมครับ หรือเป็นที่อากาศเย็น เริ่มหัวข้อโดย: ROMMY ที่ 24/12/13, [21:29:18] ผมอยากใช้ SMC มาก แต่ผมใช้ไม่เป็น cryingrun เคยซื้อมา3รอบละ ใช้ยังไงก็งงอยู่ดี คือแบบว่า หมุนเข้าหรือออก ผมก็ออกเท่าเดิม ผมเลยงง หมุมตามเข็ม ยิ่งเเน่น ทำให้ก๊าซออกน้อย เเละถ้าหมุนจะสุด ก๊าซไม่ออกเลยครับ ส่วนถ้าหมุนทวนเข็ม ต้องค่อยๆหมุน ไม่งั้นถ้าเปิดก๊าซผ่านมากไป ปรับละเอียดอาจจะพังได้ครับ เเต่ถ้าหมุนเข้าหมุนออก เเล้วออกเท่าเดิม เเสดงว่าปรับละเอียดพังละครับ (ออกมาน้อยดูที่นับฟองนะ หลังปรับสิบวิ เเล้วจะเห็นเองว่าฟองผ่านนับฟองมากขึ้น หรือน้อยลงครับ อิอิ ) ปล.ของเเทบจะทุกชิ้นผมซื้อร้านพี่ตูน Aqu@mind & Atlantis ครับ หัวข้อ: Re: อย่างนี้ปรับละเอียดผมเสียใช่ไหมครับ หรือเป็นที่อากาศเย็น เริ่มหัวข้อโดย: Art_of_Nature ที่ 24/12/13, [21:45:59] smc ดีที่สุดแล้วจริงเหรอ!!! smc ผลิตที่จีน / smc ผลิตที่ญี่ปุ่น / ผลิตจีนกับญี่ปุ่นดูตรงไหน / ปรับsmc มีกี่รุ่น รุ่นไหนใช้ดีที่เหมาะสม
ปรับทองเหลือน่าจะมีน้ำเข้าไปขังอยู่ข้างในบางส่วนตะกรันที่จับอยู่อาจจะทำให้เกิดการอุดตันบ้างเล็กๆน้อยๆ ลองเปิดคาร์บอนแบบแรงๆไล่(ถอดสายCO2ขาออก ออกก่อนนะครับ)น่าจะดีขึ้น หัวข้อ: Re: อย่างนี้ปรับละเอียดผมเสียใช่ไหมครับ หรือเป็นที่อากาศเย็น เริ่มหัวข้อโดย: ROMMY ที่ 24/12/13, [22:22:16] smc ดีที่สุดแล้วจริงเหรอ!!! smc ผลิตที่จีน / smc ผลิตที่ญี่ปุ่น / ผลิตจีนกับญี่ปุ่นดูตรงไหน / ปรับsmc มีกี่รุ่น รุ่นไหนใช้ดีที่เหมาะสม ปรับทองเหลือน่าจะมีน้ำเข้าไปขังอยู่ข้างในบางส่วนตะกรันที่จับอยู่อาจจะทำให้เกิดการอุดตันบ้างเล็กๆน้อยๆ ลองเปิดคาร์บอนแบบแรงๆไล่(ถอดสายCO2ขาออก ออกก่อนนะครับ)น่าจะดีขึ้น เย่มีผู้รู้มาเเล้ว พี่ครับผมรบกวนถามเป็นความรู้นิดนึงครับ คือผมใช้ Reg intense with smc ที่ติดมากับตัวreg เป็น ปรับละเอียดsmc ของญี่ปุ่นเเน่นอน เพราะติดมาที่ฉลากครับ เเละผมก็ใช้ตัวปรับละเอียดsmcอีกตัวที่กลางสายครับ (ซื้อร้านพี่ตูนaqu@mind เป็นของญี่ปุ่น) เเต่ว่าผมอยากทราบว่าปกติ ของญี่ปุ่นกับ ของจีน มีวิธีดูอย่างไรครับ คราวหน้าเวลาซื้อจะได้ไม่ซื้อผิดครับ รบกวนถามเป็นความรู้ด้วยนะครับ อิอิ ขอบพระคุณค้าบบ lau01 หัวข้อ: Re: อย่างนี้ปรับละเอียดผมเสียใช่ไหมครับ หรือเป็นที่อากาศเย็น เริ่มหัวข้อโดย: ปาร์ค ไม้น้ำ ที่ 25/12/13, [01:35:49] smc ดีที่สุดแล้วจริงเหรอ!!! smc ผลิตที่จีน / smc ผลิตที่ญี่ปุ่น / ผลิตจีนกับญี่ปุ่นดูตรงไหน / ปรับsmc มีกี่รุ่น รุ่นไหนใช้ดีที่เหมาะสม smc ใช้กับคาร์บอนยีสได้ป่ะครับ ้hahaha ้hahahaปรับทองเหลือน่าจะมีน้ำเข้าไปขังอยู่ข้างในบางส่วนตะกรันที่จับอยู่อาจจะทำให้เกิดการอุดตันบ้างเล็กๆน้อยๆ ลองเปิดคาร์บอนแบบแรงๆไล่(ถอดสายCO2ขาออก ออกก่อนนะครับ)น่าจะดีขึ้น หัวข้อ: Re: อย่างนี้ปรับละเอียดผมเสียใช่ไหมครับ หรือเป็นที่อากาศเย็น เริ่มหัวข้อโดย: JPS ที่ 25/12/13, [01:51:56] อาการอย่างที่ว่ามาผมเคยเป็นนะ มึนอยู่หลายเดือนสุดท้ายมาเจอสาเหตุคือวาล์วปรับละเอียดที่ติดมากะ Reg intense (ไม่ใช่ของ smc) มันรั่วอะ [on_065]
พอเจอสาเหตุปั๊บ กะว่าจะเอาไปเคลมอยู่ ไปบิดหัวมันเพื่อจะให้สายหันไปอีกด้าน แล้วก็มีเสียงดัง แกร้บ! ฟู่ๆๆๆๆๆๆ [on_006] ปรากฏว่าหัวปรับละเอียดมันหัก เกลียวค้างอยู่อีกตะหาก... จบกัน อดเคลมเลยกู [on_052] [on_045] [on_024] heaven ลองเช็คดูอะครับว่ามีตรงไหนรั่วรึเปล่า ของผมรั่วที่แกนลูกบิดปรับละเอียดอะ คือพอหมุนปรับแล้วมันรั่วเป็นบางจังหวะ ลองเอาหัวปรับละเอียดจุ่มน้ำ หรือใช้น้ำสบู่ทาแล้วหมุนๆ ปรับดูครับว่ารั่วรึเปล่า ปรับละเอียด smc จะจีนหรือญี่ปุ่นก็ไม่เวิคอยู่ดีอะ เพราะหัวปรับสปีด(ภาษาช่างเค้าเรียกกัน) สำหรับนิวเมติกพวกนี้มันไม่ได้ออกแบบมาสำหรับปรับอัตราการไหลต่ำมากๆ ขนาดนี้ ส่วนมากขันจนสุดแล้วยังปิดได้ไม่ค่อยสนิทกันด้วยซ้ำ ถ้าจะใช้ต้องใช้รุ่นที่เล็กมากๆ อย่างที่ติดมากับ Reg intense ถึงจะปรับได้โอเคหน่อย แต่ยังไงมันก็ยังปรับได้ไม่ละเอียดเนียนเท่ากับทองเหลืองครับ ถ้าปรับทองเหลืองมีตะกรันจนปิดไม่สนิท ให้ขันปิดจนสุดให้แน่นแล้วคลายแล้วขันปิดให้แน่นใหม่ สลับกันย้ำๆ ครับ เดี๋ยวก็หาย หัวข้อ: Re: อย่างนี้ปรับละเอียดผมเสียใช่ไหมครับ หรือเป็นที่อากาศเย็น เริ่มหัวข้อโดย: DoubleAce ที่ 26/12/13, [21:42:33] ขอบคุณทุกท่านครับ
เดี๋ยวจะลอกไล่ตะกรีนดู ถ้าไม่เวิคจัด SMC ซักตัว หัวข้อ: Re: อย่างนี้ปรับละเอียดผมเสียใช่ไหมครับ หรือเป็นที่อากาศเย็น เริ่มหัวข้อโดย: ผู้มาแวะชม ที่ 26/12/13, [22:56:53] ผมเคยใช้ ทั้ง SMC และ ทองเหลือง
สรุป ใช้ทองเหลือง ยาวเลย ปรับแค่วันแรก 2-3 รอบ พอนิ่งปุบก็ยาวไปเลยไม่ต้องปรับอีก (SMC สำหรับผมไม่ประทับใจ [on_003]) หัวข้อ: Re: อย่างนี้ปรับละเอียดผมเสียใช่ไหมครับ หรือเป็นที่อากาศเย็น เริ่มหัวข้อโดย: double2tenor ที่ 26/12/13, [22:59:55] ผมก็ชอบทองเหลืองเช่นเดียวกัน
เคยใช้ SMC หลายครั้งแล้วก็ยังใช้ไม่เป็น ครั้งไม่เท่าไร สงสัยพังเลยซื้อใหม่ พออันที่สองก็เริ่มเซงๆ พอมาอันที่สามก็ท้อ พอมาลองทองเหลืองแล้วติดใจเลย ถึงมันจะมีข้อเสียแต่ก็นานกว่ามันจะเสีย เสียตังสองร้อยหน่อยๆใช้ได้เป็นปี สำหรับผม ผมให้ผ่านครับ [เจ๋ง] หัวข้อ: Re: อย่างนี้ปรับละเอียดผมเสียใช่ไหมครับ หรือเป็นที่อากาศเย็น เริ่มหัวข้อโดย: DoubleAce ที่ 27/12/13, [18:55:31] ผมเคยใช้ ทั้ง SMC และ ทองเหลือง สรุป ใช้ทองเหลือง ยาวเลย ปรับแค่วันแรก 2-3 รอบ พอนิ่งปุบก็ยาวไปเลยไม่ต้องปรับอีก (SMC สำหรับผมไม่ประทับใจ [on_003]) ผมก็ชอบทองเหลืองเช่นเดียวกัน เคยใช้ SMC หลายครั้งแล้วก็ยังใช้ไม่เป็น ครั้งไม่เท่าไร สงสัยพังเลยซื้อใหม่ พออันที่สองก็เริ่มเซงๆ พอมาอันที่สามก็ท้อ พอมาลองทองเหลืองแล้วติดใจเลย ถึงมันจะมีข้อเสียแต่ก็นานกว่ามันจะเสีย เสียตังสองร้อยหน่อยๆใช้ได้เป็นปี สำหรับผม ผมให้ผ่านครับ [เจ๋ง] มาทำให้ไขว้เขวอีกแว้วววว 5555 หัวข้อ: Re: อย่างนี้ปรับละเอียดผมเสียใช่ไหมครับ หรือเป็นที่อากาศเย็น เริ่มหัวข้อโดย: JPS ที่ 28/12/13, [00:30:03] ส่วนถ้าหมุนทวนเข็ม ต้องค่อยๆหมุน ไม่งั้นถ้าเปิดก๊าซผ่านมากไป ปรับละเอียดอาจจะพังได้ครับ มีด้วยเหรอ เปิดมากไปแล้วพัง ผมเพิ่งจะเคยได้ยินเนี่ย วาล์วปรับละเอียด(ปรับสปีด)พวกนี้เค้าออกแบบมาใช้กับระบบนิวเมติกงานอุตสาหกรรมนะครับ มันออกแบบสำหรับ flow มากๆ ด้วยซ้ำ ไม่ได้ทำมาสำหรับ flow น้อยๆ แบบที่เรามาใช้กับตู้ไม้น้ำแบบนี้ ตอนผมใช้กับนิวเมติกนี่ใช้เปิดสุดบ่อยกว่าปิดสุดเยอะครับมาทำให้ไขว้เขวอีกแว้วววว 5555 ไม่ต้องไขว้เขว ทองเหลืองดีอยู่แล้วครับ แต่มันเสียรึเปล่าแค่นั้นแหละแล้วลองเช็ครึยังครับ ว่ามีจุดรั่วรึเปล่า หัวข้อ: Re: อย่างนี้ปรับละเอียดผมเสียใช่ไหมครับ หรือเป็นที่อากาศเย็น เริ่มหัวข้อโดย: ROMMY ที่ 28/12/13, [00:41:38] ไม่ต้องไขว้เขวครับ ทองเหลืองเฮอะ [on_abe] ช่ายๆ ไม่ต้องไขว้เขวครับ ทองเหลืองโลดดด ปล.ผมเเนะนำSMCเเต่ความจริงเเล้ว ... in fact !! ... ผมก็ใช้SMC ต่อเข้าตู้ซ้าย เเละ ทองเหลืองต่อเข้าตู้ขวาครับ ^^ ผมว่าข้อดีของSMCคือมันถอดง่าย [เจ๋ง] ส่วนตัวสามทางผมก็ใช้ทองเหลืองนะ เพราะมันเเน่นหนากว่าครับ [เจ๋ง] หัวข้อ: Re: อย่างนี้ปรับละเอียดผมเสียใช่ไหมครับ หรือเป็นที่อากาศเย็น เริ่มหัวข้อโดย: Veerapatch ที่ 28/12/13, [17:41:20] ผมก็ใช้ทองเหลืองทั้งสามตู้ครับ ปรับใหม่ๆมันจะหาจุดคงที่ยาก พอนิ่งปุ้บผมก็ไม่เคยปรับอีกเลย [เจ๋ง]
หัวข้อ: Re: อย่างนี้ปรับละเอียดผมเสียใช่ไหมครับ หรือเป็นที่อากาศเย็น เริ่มหัวข้อโดย: บัง! ที่ 05/01/14, [22:21:52] ถ้าออกทีละปู๊ด หลายๆฟอง ออกไม่สม่ำเสมอ น่าจะเป็นตัวกันย้อนครับ หรือตัวนับฟองรุ่นที่มีกันย้อนในตัว บางตัวมันจะเป็นแบบนั้นของมันเอง
ถ้าปรับยาก ปรับเช้า กลางวันเคลื่อน ปรับเย็น เช้าเคลื่อน อาจจะเป็นที่ CO2 กำลังจะหมดถัง ช่วงนั้นมันจะปรับยาก หรือไม่ก็ปรับละเอียดตัวนั้นมันไม่ไหวแล้วจริงๆ ใกล้พัง ของใหม่ผมก็เจอพังบ่อยๆนะ ปิดไม่อยู่มั่ง ปรับไม่ได้เลยมั่ง ปรับทองเหลือน่าจะมีน้ำเข้าไปขังอยู่ข้างในบางส่วนตะกรันที่จับอยู่อาจจะทำให้เกิดการอุดตันบ้างเล็กๆน้อยๆ ลองเปิดคาร์บอนแบบแรงๆไล่(ถอดสายCO2ขาออก ออกก่อนนะครับ)น่าจะดีขึ้น ลองทำตามนี้ดูก่อนครับ บางตัวก็หาย มันเป็นอุปกรณ์ที่ค่อนข้างอ่อนแอ แล้วเราก็เอามันมาใช้แบบรีดพลังมันจนสุดๆจริงๆ คือปรับกันละเอียดชนิดไม่ถึงห้าฟองต่อวิ บางทีมันยังไม่ทันพังหรอก แต่มันใช้ปรับไม่ได้ละเอียดอย่างที่เราต้องการ ก็เลยกลายเป็นใช้ไม่ได้ไป มีด้วยเหรอ เปิดมากไปแล้วพัง ผมเพิ่งจะเคยได้ยินเนี่ย วาล์วปรับละเอียด(ปรับสปีด)พวกนี้เค้าออกแบบมาใช้กับระบบนิวเมติกงานอุตสาหกรรมนะครับ มันออกแบบสำหรับ flow มากๆ ด้วยซ้ำ ไม่ได้ทำมาสำหรับ flow น้อยๆ แบบที่เรามาใช้กับตู้ไม้น้ำแบบนี้ ตอนผมใช้กับนิวเมติกนี่ใช้เปิดสุดบ่อยกว่าปิดสุดเยอะครับ ไม่ต้องไขว้เขว ทองเหลืองดีอยู่แล้วครับ แต่มันเสียรึเปล่าแค่นั้นแหละ แล้วลองเช็ครึยังครับ ว่ามีจุดรั่วรึเปล่า เปิดมาก (Flow rate สูง) แล้วพังไม่มี ถูกแล้วครับ แต่มีเปิดแรงดันจากหัวเร็กฯมามากเกินแล้วพัง (Pressure สูง) |