หัวข้อ: น้องกุ้งสีหาย เริ่มหัวข้อโดย: ton ที่ 28/04/08, [11:27:49] เนื่องจากน้องกุ้งที่บ้าน ลอกคลาบ อะครับ
แล้วสีที่เคยเป็นสีส้ม มันจางลงไปมากเลยอะ ทำไงดีครับ suicide ถ้าใครรู้ช่วยตอบผมหน่อยครับ cry02 หัวข้อ: Re: น้องกุ้งสีหาย เริ่มหัวข้อโดย: aekza_ce ที่ 28/04/08, [11:32:49] สภาพตู้เป็นยังไงหรอกครับ โดนแสงแดดมากน้อยไหมครับ ขอข้อมูลด้วยครับผมจะได้บอกว่าควรแก้ไขอะไรบ้างครับ [เจ๋ง]
หัวข้อ: Re: น้องกุ้งสีหาย เริ่มหัวข้อโดย: ton ที่ 28/04/08, [11:35:44] เลี้ยงในบ้านอะครับ เปิดไฟให้ทุกวันครับ
ไม่เคยโดนแดด ตู้ปูด้วยหินสีน้ำตาลอะครับ lau01 หัวข้อ: Re: น้องกุ้งสีหาย เริ่มหัวข้อโดย: hawaiikiki ที่ 28/04/08, [13:05:32] น้องกุ้งลอกคราบใหม่ๆ สีจะซีดกว่าเก่าอยู่แล้วคะ
เดี๋ยวพอเปลือกเค้าแข็งแรงขึ้น สีเค้าก็จะเข้ามขึ้นเอง ส่วนปัจจัยอื่นๆ ที่จะทำให้สีน้องกุ้งเข้มขึ้นก็มีเรื่องวัสดุปูพื้น น่าจะปูด้วยหินนิลนะคะ แล้วก็ตั้งตู้ในที่แสงแดดส่องถึง เพราะเคยเห็นคนเอารูปมาลงเปรียบเทียบน้องกุ้งที่เลี้ยงในร่ม กับเลี้ยงในที่มีแสงแดดส่องถึง น้องกุ้งที่โดนแดดสีสดกว่าอย่างเห็นได้ชัดคะ (ลองไปค้นกระทู้เก่าๆ ดูเอานะคะ) ส่วนอาหารถ้าเลี้ยงไบร์ท ก็ให้อาหารพวกเร่งสีก็ได้ อย่างพวกเตตร้าบิต หรืออาหารปลาปอมต่างๆ ประกอบกับผักจำพวกแครอท วิตตามินสำหรับกุ้ง มันจะช่วยทำให้สีเค้าเข้มขึ้นได้คะ หัวข้อ: Re: น้องกุ้งสีหาย เริ่มหัวข้อโดย: PlaTeens ที่ 28/04/08, [13:11:28] ตามนั้นเลยคับ คุณ hawaiikiki พูดไว้หมดแล้ว
หัวข้อ: Re: น้องกุ้งสีหาย เริ่มหัวข้อโดย: ton ที่ 29/04/08, [09:33:52] ขอบคุณทุกท่านมากครับผม deepkiss
หัวข้อ: Re: น้องกุ้งสีหาย เริ่มหัวข้อโดย: เซียงเหมี่ยง ที่ 29/04/08, [11:01:01] hur04
ขอให้สีเดิมกลับมาไวๆนะครับ ไม่เปลี่ยนจากส้มเป็นม่วงก็น่าจะอุ่นใจได้แล้วครับ hur04 |