|
หัวข้อ: สอบถามหน่อยครับพอดีได้มีเดียจากเพื่อนมา เริ่มหัวข้อโดย: boytoplay ที่ 04/12/13, [20:57:35] ครับขอถามหน่อยครับผม
พอดีได้มีเดีย อีฮาม จากเพื่อนมา เพื่อนเลี้ยงเรดบีเหมือนกัน แต่ทีนี้ เพื่อนบอกว่า ตอนนั้นไฟดับ ก็ไม่ได้เลี้ยงอีกเลย ก็ค้างอยู่ในตู้ ประมาณ 2-3เดือน ไม่ได้ให้อากาศ น้ำไม่หมุนเพราะถอดปลักออกหมด [เอ๊ะ!!!] แล้วทีนี้เพื่อนเลยโล๊ะของเก่าออก มาให้ผม สภาพของมีเดียมีตะกอนเยอะ ลงน้ำแล้วค่อนข้างขุ่น 1.ผมสามารถใช้มีเดียของเพื่อนได้ม้ัยครับ 2.ผมต้องล้างมีเดียก่อนมั้ยครับ ล้างแบบ เอาน้ำในตู้กุ้งเราไหลผ่านเบาๆ 3.มันจะมีผลอะไรกับแม่กุ้งเรดบีมั้ยครับ *ตู้ผมเพิ่งตั้ง มาได้1เดือน -ดิน บรีดเดอร์ ซอย ใช้กรอง 2213 แต่ใช้ไส้กรอง สีฟ้า ๆธรรมดาครับ ไม่มีมีเดีย ขอบคุณครับ หัวข้อ: Re: สอบถามหน่อยครับพอดีได้มีเดียจากเพื่อนมา เริ่มหัวข้อโดย: savagepong ที่ 04/12/13, [21:05:16] ล้างก่อนครับ เอาให้หายกลิ่น แล้วใช้ได้เลยครับ
หัวข้อ: Re: สอบถามหน่อยครับพอดีได้มีเดียจากเพื่อนมา เริ่มหัวข้อโดย: Boy aquarium & Crayfish ที่ 04/12/13, [23:54:31] ใช่คับล้างก่อนเลยคับเอาให้สะอาดไปเลยคับ เพราะ2-3เดือนน้ำนิ่งแบตทีเรียมันตายหมดแล้วล่ะคับ ้hahaha
ล้างให้สะอาดไปเลยแล้วค่อยเอามาใช้คับ รันกรองรันแบตทีเรียใหม่ไปเลยคับ [เจ๋ง] หัวข้อ: Re: สอบถามหน่อยครับพอดีได้มีเดียจากเพื่อนมา เริ่มหัวข้อโดย: My Scape ที่ 07/12/13, [21:00:47] ตามข้างบนว่าอะครับ
หัวข้อ: Re: สอบถามหน่อยครับพอดีได้มีเดียจากเพื่อนมา เริ่มหัวข้อโดย: boytoplay ที่ 08/12/13, [22:10:17] ครับผมขอขอบคุณทุกคนมากครับเอาลงกรอง + รันเรียบร้อยกุ้งปลอดภัยครับ ^^
|