หัวข้อ: ปลาทองไล่กัน ทำไงดีครับ เริ่มหัวข้อโดย: Jeditong ที่ 25/10/13, [20:44:18] คือผม เพิ่งซื้อปลาทองมาเลี้ยงครับ ซื้อมา 2 ตัว
และเนื่องจากร้านนี้ผมค่อนข้างเชื่อใจคับ เลยไม่ได้กักลงตู้พยาบาลครับ อีกอย่างผมเห็นว่า กินเม็ดแล้วด้วย น่าจะอยู๋มานานพอสมควร เสร็จแล้ว ผมก็จับปลาทอง 2 ตัวนั้น ลงกล่องกักปลาอันเล็กๆอะครับ ให้มันอยู่ด้วยกัน (ในตู้หลักนั่นแหละ ไม่ได้เอาใส่กรองล่างหรอกครับ ) เพราะต้องการมั่นใจว่า มันกินเม็ด ยี่ห้อที่ผมมีจริงๆก่อน แล้วค่อนปล่อยลงไปเริงร่าตู้หลักครับ ก็ปล่อยมันทิ้งไว้ด้วยกันในกล่องใบเล็กๆ อย่างนั้นแหละครับ ประมาณ 1 อาทิตย์ ทุกอย่างปกติ กินเม็ด กันสนุกสนาน อยู่ด้วยกันอย่างปกติสุข แล้วก็ปล่อยลงตู้หลักครับ ทีนี้ ผมงงมาก พอมันลงตู้หลักได้ 1 วัน ไม่รู้เป็นอะไรครับ ตัวที่อ้วนกว่า วิ่งไล่อยู่ทั้งวัน ทั้งคืนเลย ทั้งๆที่ก๋อนหน้านี้ มันก็รักกันดีๆอยู่ในกล่องใบเล็กๆ ตู้ผม 36" ครับ มีปลา แทงก์ 5 ตัว , เบลนนี่, โกบี้ โดยที่ปลาอื่นๆมันก็ไม่ได้สนใจปลาทองเลยนะครับ กลับเป็นปลาทองไล่กันเอง งง จิงๆ ผมจะแก้ไขยังไงดีครับ หัวข้อ: Re: ปลาทองไล่กัน ทำไงดีครับ เริ่มหัวข้อโดย: Crystal Prince ที่ 28/10/13, [11:34:11] คือผม เพิ่งซื้อปลาทองมาเลี้ยงครับ ซื้อมา 2 ตัว และเนื่องจากร้านนี้ผมค่อนข้างเชื่อใจคับ เลยไม่ได้กักลงตู้พยาบาลครับ อีกอย่างผมเห็นว่า กินเม็ดแล้วด้วย น่าจะอยู๋มานานพอสมควร เสร็จแล้ว ผมก็จับปลาทอง 2 ตัวนั้น ลงกล่องกักปลาอันเล็กๆอะครับ ให้มันอยู่ด้วยกัน (ในตู้หลักนั่นแหละ ไม่ได้เอาใส่กรองล่างหรอกครับ ) เพราะต้องการมั่นใจว่า มันกินเม็ด ยี่ห้อที่ผมมีจริงๆก่อน แล้วค่อนปล่อยลงไปเริงร่าตู้หลักครับ ก็ปล่อยมันทิ้งไว้ด้วยกันในกล่องใบเล็กๆ อย่างนั้นแหละครับ ประมาณ 1 อาทิตย์ ทุกอย่างปกติ กินเม็ด กันสนุกสนาน อยู่ด้วยกันอย่างปกติสุข แล้วก็ปล่อยลงตู้หลักครับ ทีนี้ ผมงงมาก พอมันลงตู้หลักได้ 1 วัน ไม่รู้เป็นอะไรครับ ตัวที่อ้วนกว่า วิ่งไล่อยู่ทั้งวัน ทั้งคืนเลย ทั้งๆที่ก๋อนหน้านี้ มันก็รักกันดีๆอยู่ในกล่องใบเล็กๆ ตู้ผม 36" ครับ มีปลา แทงก์ 5 ตัว , เบลนนี่, โกบี้ โดยที่ปลาอื่นๆมันก็ไม่ได้สนใจปลาทองเลยนะครับ กลับเป็นปลาทองไล่กันเอง งง จิงๆ ผมจะแก้ไขยังไงดีครับ คหสต. ของผมก็มีอยู่ 3 ตัวครับ เห็นผลัดกันไล่ตลอด แต่ไม่ยักกะมีตัวไหนบาดเจ็บหรือได้แผล เห็นเค้าว่า ปลาทองต้องการการว่ายน้ำตลอดเวลา ละมีระบบการเผาผลาญพลังงานที่ดีเยี่ยม ไม่น่าแปลกที่เค้าจะเป็นปลา Hyper นะครับ ยังไงลองดู รอผู้รู้มาตอบอีกทีครับ หัวข้อ: Re: ปลาทองไล่กัน ทำไงดีครับ เริ่มหัวข้อโดย: Jeditong ที่ 28/10/13, [16:59:43] 10 วันแล้วคับ ตัว ใหญ่ไล่ตัวเล็กตลอด เบยยยย
หัวข้อ: Re: ปลาทองไล่กัน ทำไงดีครับ เริ่มหัวข้อโดย: -: TOBBY :- ที่ 28/10/13, [17:34:23] ตัวใหญ่เค้าข่มตัวเล็กเป็นเรื่องธรรมดาครับ angry1
ถ้าไม่ตีกันจนครีบแตก หางแหว่ง sho01 ผมว่าก็สบายใจได้ครับ ของผมเวลาให้อาหารตัวใหญ่ก็จะข่มตัวเล็กอยู่เป็นปกติเลยครับ hah1 |