|
หัวข้อ: ถามเรื่องตั้งตู้ขอนไม้พันมอสครับ เริ่มหัวข้อโดย: indygum ที่ 10/10/13, [17:35:18] คือ ถ้าผมตั้งตู้เสร็ดแต่ขอนไม้ยังไม่ได้พันมอส เพราะไม่มี ผมจะพันวันอื่นได้ไหมครับ แต่ขอนไม้ผมฝังไปในดินแล้วนะครับ
ไม่ทราบว่า ควรรอ มอส 1 อาทิตย์ค่อยตั้งตู้ทีเดียว หรือ ตั้งไปเลยพอมีมอสค่อยทำต่อ มันจะพันยากไหมครับ ขอบคุณมากครับผม หัวข้อ: Re: ถามเรื่องตั้งตู้ขอนไม้พันมอสครับ เริ่มหัวข้อโดย: ROMMY ที่ 10/10/13, [17:52:25] การพันมอสให้ติดกับขอนไม้ ควรจะพันก่อนเอาขอนไม้ไปวางในตู้ครับ เพราะจะพันได้ถนัดกว่า+เก็บรายละเอียดได้สะดวกกว่าครับ นอกจากถ้าตู้คุณใหญ่มากๆ ก็คงไม่ต่างกันเท่าไหร่ เเต่ทางที่ดี พันมอสกับขอน นอกตู้ เเล้วเอาสเปรย์ฉีดนํ้าให้ชุ่มๆระหว่าง จัดวางLayoutเเละปักต้นไม้(เพราะบางทีปักต้นไม้นานๆเเล้วมอสที่พันขอนอยู่จะเเห้งตายหมดครับ) [เจ๋ง]
หัวข้อ: Re: ถามเรื่องตั้งตู้ขอนไม้พันมอสครับ เริ่มหัวข้อโดย: indygum ที่ 10/10/13, [18:02:52] ถ้าแบบนี้ อย่าเพิ่งตั้งตู้ดีกว่าใช่ไหมครับ เพราะยังไม่มี มอสเลยยยยย
หัวข้อ: Re: ถามเรื่องตั้งตู้ขอนไม้พันมอสครับ เริ่มหัวข้อโดย: ROMMY ที่ 10/10/13, [18:39:51] ถ้าแบบนี้ อย่าเพิ่งตั้งตู้ดีกว่าใช่ไหมครับ เพราะยังไม่มี มอสเลยยยยย จริงๆตั้งตู้ไปก่อนก็ได้ครับเเต่ไม่ใส่ขอน เเล้วพอมอสมาก็เอามาพันขอนเเล้วใส่ลงตู้ เเต่ว่าถ้าให้สะดวกเเละจัดวาง(ขยับง่ายๆ) รอมอสมาดีกว่าครับ เเล้วค่อยตั้งตู้ทีเดียวครับ ^^ หัวข้อ: Re: ถามเรื่องตั้งตู้ขอนไม้พันมอสครับ เริ่มหัวข้อโดย: indygum ที่ 10/10/13, [18:41:59] ขอบคุณครับ beg1 beg1 beg1
หัวข้อ: Re: ถามเรื่องตั้งตู้ขอนไม้พันมอสครับ เริ่มหัวข้อโดย: 134340 ที่ 10/10/13, [18:43:13] ถ้าจะตั้งแบบขอนฝังดินแนะนำว่าให้รอดีกว่าหรือถ้าจะตั้งเลยก็ตั้งได้นะพอตอนมอสมาคุณก็ต้องลดระดับน้ำให้ต่ำกว่าที่จะพัน
|