|
หัวข้อ: อยากจะถามเรื่องแสงนะครับ เริ่มหัวข้อโดย: notcom07 ที่ 17/09/13, [00:21:45] ถ้ากุ้งเครฟิชพันธุ์ ไบร์ออเร้น อยู่ในตู้ที่สีทึบๆๆมัวๆสีเขาจะเข้มปรับไปตามตู้ไหมครับ
ตู้ที่ใสมองเห็นกับตู้ที่กระจกทึบ อันไหนดีกว่ากันครับ ไฟมีผลต่อสีของกุ้งไหมครับ(สีขาว หรือสีม่วง ดีกว่ากันครับ) ขอบคุณล่วงหน้าครับ หัวข้อ: Re: อยากจะถามเรื่องแสงนะครับ เริ่มหัวข้อโดย: impersonate ที่ 17/09/13, [12:55:42] ผมว่า พ่อแม่ พันธุ์มีส่วนกับสีกุ้งมากที่สุดครับ อย่างอื่นน่าจะมีผลน้อย
หัวข้อ: Re: อยากจะถามเรื่องแสงนะครับ เริ่มหัวข้อโดย: notcom07 ที่ 17/09/13, [13:00:26] สิ่งแวดล้อมส่งผลให้สีหรือการเจริญเติบโต มากกว่าสายพันนะครับ คุณลองให้กุุ้ง ph ต่ำสิ ca น้อย do ต่ำๆ มันก็ไม่โต หรืออาจจะตายก็ได้ สิ่งแวดล้อมปัจจัยภายนอกก็สำคัญไม่แพ้สายพันธุ์ครับ
หัวข้อ: Re: อยากจะถามเรื่องแสงนะครับ เริ่มหัวข้อโดย: ป๊ะป๋าดุ๊กดิ๊ก&น้องดริว&น้องดรีม ที่ 17/09/13, [13:47:25] ถ้ากุ้งเครฟิชพันธุ์ ไบร์ออเร้น อยู่ในตู้ที่สีทึบๆๆมัวๆสีเขาจะเข้มปรับไปตามตู้ไหมครับ ตู้ที่ใสมองเห็นกับตู้ที่กระจกทึบ อันไหนดีกว่ากันครับ ไฟมีผลต่อสีของกุ้งไหมครับ(สีขาว หรือสีม่วง ดีกว่ากันครับ) ขอบคุณล่วงหน้าครับ ไม่ได้ปรับสีเข้มขึ้นครับ ความใสของตู้ไม่มีผลต่อสีของกุ้ง มีผลแต่เฉพาะการมองของผู้เลี้ยง ส่วนไฟที่ใช้ ถ้าเป็นไฟที่มีความเข้มของแสงสูง จะช่วยให้กุ้งสีเข้มขึ้นได้ แต่อุณหภูมิน้ำก็จะ สูงขึ้นด้วย ต้องคำนึงถึงในจุดนี้ด้วยครับ หัวข้อ: Re: อยากจะถามเรื่องแสงนะครับ เริ่มหัวข้อโดย: Prab Prabchana. ที่ 17/09/13, [16:41:20] ถ้ากินแต่อาหารเม็ดสีจะซีด ต้องให้กินสาหร่ายหรือพวกตะไคร้้น้ำ
หัวข้อ: Re: อยากจะถามเรื่องแสงนะครับ เริ่มหัวข้อโดย: notcom07 ที่ 17/09/13, [20:09:39] ขอบคุณมากครับพี่ๆ
|