|
หัวข้อ: ปลาอะไรครับ เริ่มหัวข้อโดย: a R - T o r N ที่ 07/04/08, [11:57:31] ที่สวนมีขายมั๊ยครับ [งง]
(http://www.postimage.org/aVVxIgi.jpg) (http://www.postimage.org/image.php?v=aVVxIgi) หัวข้อ: Re: ปลาอะไรครับ เริ่มหัวข้อโดย: ~Mystery~ ที่ 07/04/08, [11:59:40] ฟอกเทล ครับที่สวนมีแต่หายากมากๆ เป็นปลาเทพครับ ตายง่ายสุดๆ
ลองไปดูที่ออลฟิสน่ะ แต่ตอนนี้เค้ายังไม่ขายอ่ะ หัวข้อ: Re: ปลาอะไรครับ เริ่มหัวข้อโดย: เปาว์ ที่ 07/04/08, [12:23:42] ผมว่าไม่ยากเท่าไรนะ ตัวที่บ้านยังอยู่ดีมีสุขกันครับ
ทำน้ำพ่นๆหน่อย ผมไม่ได้เลี้ยงไม่ในตู้ไม้น้ำแต่แยกออกมาเป็นตู้เรนโบว์แคะต่างๆ ทำสเปร์น้ำให้หน่อยแล้วน้ำก็เป็นด่างนิดๆจะดีครับ ร้อนมากไม่ดีครับ กินอาหารเม็ดได้ ผมเคยเห็นหลังนี้ประมาณ 60-120 บาทก็มี หัวข้อ: Re: ปลาอะไรครับ เริ่มหัวข้อโดย: Petch ที่ 07/04/08, [21:15:59] เลี้ยงง่ายนะครับ ที่บอกว่าเลี้ยงยาก คิดว่าได้ปลาพักมาไม่ดีมากกว่าครับ
แต่มันก็ไม่เหมือนปลาธรรมดาทั่วไป เพราะเรนโบว์แคระ มาจากลำธารที่มีอ๊อกซิเจนเยอะ จึงไม่ชอบสภาพน้ำที่มีคาร์บอนเยอะเท่าไหร่ และชอบน้ำที่เป็นด่างมากกว่าแบบพี่คนข้างบนบอกด้วยครับ ที่บ้านเลี้ยงรวมกับพวกซิกนิเฟอร์ เกอทูเด้กับพวกหมอแคระครับ สวยดีตอนกางครีบ ถ้าได้ปลาพักมาดีๆ เลี้ยงไปยาวเลยครับ อ้อ ลืมบอก ถ้าเห็นเจ้านี่มาขายแบบปลาถุงก็ทำใจหน่อยนะ [ฮึ๊ยยย] |