หัวข้อ: ตู้ปลา ADA มีอายุใช้งานได้ประมาณกี่ปีครับ เริ่มหัวข้อโดย: akarakeera ที่ 22/08/13, [10:49:58] ตู้ปลา ADA มีอายุใช้งานได้ประมาณกี่ปีครับ
พอดีได้เป็น มือ 2 มาครับ น่าจะเป็นรุ่น CUBE GARDEN รุ่นเก่า ขนาด 36 * 18 * 18 ไม่ทราบว่า ซิลิโคน ที่ยึดตู้นี่มันมีหมดอายุหรือปล่าวครับ ขอบคุณครับ หัวข้อ: Re: ตู้ปลา ADA มีอายุใช้งานได้ประมาณกี่ปีครับ เริ่มหัวข้อโดย: ROMMY ที่ 22/08/13, [10:52:15] ผมว่าตอบยากนะครับ เพราะขึ้นกับสภาพการใช้งาน เเสงเเดดที่ทำให้ซิลิโคนกรอบ เเข็ง ยังไงลองเติมนํ้าเเละดูรอยรั่วก่อนครับ ถ้าไม่มีรอยรั่วก็น่าจะไม่มีปัญหาครับ หรือเอาไปยิงซิลิโคนใส เพิ่มก็ดีครับ เพื่อความชัวร์ครับผม [เจ๋ง] ลืมครับ ซิลิโคนมันก็มีวันเสื่อมสภาพ ไปตามกาลเเละเวลาครับ [on_026]
หัวข้อ: Re: ตู้ปลา ADA มีอายุใช้งานได้ประมาณกี่ปีครับ เริ่มหัวข้อโดย: IT - กิ๊กก๊อก ที่ 22/08/13, [14:12:26] เสียวๆเหมือนกัน เผื่อใช้ไปนานๆ ตู้ดันแตกตอนเราอยู่แถวนั้นพอดี จะเกิดอะไรขึ้น n032 |