|
หัวข้อ: เริ่มต้นด้วยการต่อตู้เอง เริ่มหัวข้อโดย: boy kmitl cp ที่ 18/08/13, [11:17:58] จะถามพี่ๆๆ พอดีผมไปซื้อกระจกมาหนา 6 มิล
จะต่อตู้ ยาว 40 นิ้ว กว้าง 12 นิ้ว สูง 16 นิ้ว กะว่าจะไม่ใช่ขอบคานครับ กวัวว่าจะทนแรงดันน้ำไม่ไหว รบกวนแนะนำหน่อยครับ (ต่อเสร็จแล้วจะอัฟรูปครับ) หัวข้อ: Re: เริ่มต้นด้วยการต่อตู้เอง เริ่มหัวข้อโดย: kadef ที่ 18/08/13, [11:24:54] กลัวว่ากระจกหนาไม่พอผมว่า [on_018] รอช่างมาตอบครับ [on_024]
หัวข้อ: Re: เริ่มต้นด้วยการต่อตู้เอง เริ่มหัวข้อโดย: miball ที่ 18/08/13, [11:46:46] ตู้ 30 นิ้วยังหนา 10มิล นี่40 หนา 6มิลจะไหวเหรอครับ [mo_001]
หัวข้อ: Re: เริ่มต้นด้วยการต่อตู้เอง เริ่มหัวข้อโดย: boy kmitl cp ที่ 18/08/13, [11:58:10] ผมเองก็คิดว่าต้องมีขอบคานครับ
หัวข้อ: Re: เริ่มต้นด้วยการต่อตู้เอง เริ่มหัวข้อโดย: V 940 j ที่ 18/08/13, [15:20:39] พอต่อเสร็จแล้ว ก็จะเห็นคราบกาวเลอะ กระจกเหลื่อม ไม่สนิท เผลอๆใส่น้ำรั่วอีก
และก็จะยืนคิดกับตัวเอง "รู้งี้กูซื้อตั้งแต่แรก สบายไปละ" ้hahaha (ผ่านมาหมดละอารมณ์แบบนี้) หัวข้อ: Re: เริ่มต้นด้วยการต่อตู้เอง เริ่มหัวข้อโดย: boy kmitl cp ที่ 18/08/13, [19:57:02] คงจะไม่รั่วหรอกครับ คราบซิลิโคนก็เป็นแนวเล็กน้อย เพราะว่าผมเคยต่อมาหลายตู้อยู่ (เรื่องซิลิโคนเนียบครับไม่กังวล)
แต่ที่พลาดคือผมกลับมาอยู่บ้าน ก็เลยไปซื้อกระจกมาร้าน บอกร้านให้ตัดบอกว่าเป็ะๆหน่อยผมก็ว่าร้านมีประสบการแต่ต้องผิดหวังมีเกินขนาด(ใหญ่กว่านิดหน่อยไม่ซ๊เรียล) มีแต่แผ่นด้านล่างแคบไป 1 มิล ทำใจปล่อยไว้หลังตู้ครับ [on_009] กลัวแรงดันน้ำอย่างเดียวเพราะไม่อยากใส่ขอบคานครับ ที่ไม่ซื้อไม่ใช้เพราะจะประหยัดแต่ ที่บ้านคงไม่มีร้านที่ต่อได้เนียบ [on_026] ที่ใครรู้ว่าทนได้ไหม ถ้าทนแรงดันไม่ได้ผมก็จะใส่ขอบคานครับ [on_055] [on_018] หัวข้อ: Re: เริ่มต้นด้วยการต่อตู้เอง เริ่มหัวข้อโดย: ปาร์ค ไม้น้ำ ที่ 18/08/13, [20:18:01] 40 นิ้ว กระจกหนา 6 มิล ไม่มีขอบคานด้วย ผมว่ามันอันตรายเกินไปนะครับ
อย่าเสี่ยงเลยครับ ได้ไม่คุ้มเสีย..... 036 หัวข้อ: Re: เริ่มต้นด้วยการต่อตู้เอง เริ่มหัวข้อโดย: boy kmitl cp ที่ 18/08/13, [20:54:30] 40 นิ้ว กระจกหนา 6 มิล ไม่มีขอบคานด้วย ผมว่ามันอันตรายเกินไปนะครับ อย่าเสี่ยงเลยครับ ได้ไม่คุ้มเสีย..... 036 ถ้าเสี่ยงก็จะใส่ขอบคานครับ [on_008] ใจจริงไม่อยากใส่เพราะสูง 16 นิ้ว กว้าง 12 นิ้วอะครับ ใส่ดีกว่ากันไว้ดีกว่าแก้ครับ [on_026] [on_060] หัวข้อ: Re: เริ่มต้นด้วยการต่อตู้เอง เริ่มหัวข้อโดย: boy kmitl cp ที่ 18/08/13, [20:55:28] ขอบคุณพี่ๆที่แนะนำครับ
หัวข้อ: Re: เริ่มต้นด้วยการต่อตู้เอง เริ่มหัวข้อโดย: Chaba ที่ 19/08/13, [00:34:39] รอดูตอนประกอบเสร็จครับผมว่ามีกระจกพองกลางตู้เวลาใส่น้ำแน่นอน ต้องมีขอบกะคานช่วยครับ
หัวข้อ: Re: เริ่มต้นด้วยการต่อตู้เอง เริ่มหัวข้อโดย: คุณพ่อหน้าเด็ก ที่ 19/08/13, [02:12:17] ตู้ของผม48 18 18 กระจกหนา4หุล 12มิลผมยังกลัวแตกจนต้องไปซื้อฟิลม์รถยนต์มาติดเล้ย
6มิลดูแล้วบางมากแต่ผมว่าน่าจะรับได้เพราะ ตู้คุณถือว่าจุน้ำน้อยมาก ทั้งไม่ลึกและไม่กว้างครับ หัวข้อ: Re: เริ่มต้นด้วยการต่อตู้เอง เริ่มหัวข้อโดย: ตะไคร่ น้ำ ที่ 19/08/13, [09:11:14] บ่องตง ไม่ไหวครับ ตู้ 40 กระจกต้องหนาครับถ้าไม่ขอบคาน ไม่ใช่แค่กลัวแตก แต่แตกแน่นอนถ้าจะให้แนะนำคือ เสริมขอบ หน้าหลังครับ หรือเสริมคาน สัก 2 อันครับ
หัวข้อ: Re: เริ่มต้นด้วยการต่อตู้เอง เริ่มหัวข้อโดย: boy kmitl cp ที่ 19/08/13, [09:27:54] ตู้ของผม48 18 18 กระจกหนา4หุล 12มิลผมยังกลัวแตกจนต้องไปซื้อฟิลม์รถยนต์มาติดเล้ย 6มิลดูแล้วบางมากแต่ผมว่าน่าจะรับได้เพราะ ตู้คุณถือว่าจุน้ำน้อยมาก ทั้งไม่ลึกและไม่กว้างครับ ไม่เสี่ยงดีกว่าครับ บ่องตง ไม่ไหวครับ ตู้ 40 กระจกต้องหนาครับถ้าไม่ขอบคาน ไม่ใช่แค่กลัวแตก แต่แตกแน่นอนถ้าจะให้แนะนำคือ เสริมขอบ หน้าหลังครับ หรือเสริมคาน สัก 2 อันครับ กำลังจะใส่คานครับ หัวข้อ: Re: เริ่มต้นด้วยการต่อตู้เอง เริ่มหัวข้อโดย: คุณพ่อหน้าเด็ก ที่ 19/08/13, [09:37:27] ซื้อกระจกให้มันหนาๆหน่อยซี่ ซื้อหนาๆไปเลยรอบเดียว ลงทุนครั้งเดียวเอาให้เสร็จ
ไม่งั้นมันจะแพงกว่าที่ประกอบเสร็จอยู่แล้วนะ หัวข้อ: Re: เริ่มต้นด้วยการต่อตู้เอง เริ่มหัวข้อโดย: ตะไคร่ น้ำ ที่ 19/08/13, [09:59:31] ตู้40 นี่ 6 มินมัน บางพอๆกับตู้ปลาที่ต้องขอบ และคาน เพื่อความแข็งแรง และเรื่องความกว้าง ความสู้ ต้องระวัง อย่ากว้างเกินไป และที่สำคัญ กระจกบาง ต้องเย็งซีลีโคนเต็ม ย้ำว่าเต็ม ใส่น้อยแบบตู้ไม้น้ำไม่ได้ครับ
[happysmile] สำหรับผม แนะนำให้ขอบนะครับ แม้จะไม่สวย แต่เอาแข็งแรงไว้ก่อน ผมเองก็ประกอบตู้เอง สุดท้ายแล้ว 6 มิน น่าประกอบตู้ 24 ไม่ขอบไม่คาน เวิกครับ [motherofgod] หัวข้อ: Re: เริ่มต้นด้วยการต่อตู้เอง เริ่มหัวข้อโดย: boy kmitl cp ที่ 19/08/13, [10:40:41] ขอบคุณสำหรับคำแนะนำครับ
หัวข้อ: Re: เริ่มต้นด้วยการต่อตู้เอง เริ่มหัวข้อโดย: ROMMY ที่ 20/08/13, [01:40:08] ถ้าไม่ขอบ ผมว่าทำตู้เตี้ยๆ เเต่กว้าง เเละยาว ดีกว่าครับ เพราะเเรงดันเนื่องจากของเหลว(ในที่นี้คือนํ้า) มันขึ้นกับความสูงเป็นหลักครับ //เเต่จะให้ดีเลยผมว่าซื้อสำเร็จหรือสั่งตัดก็ดีนะครับ ไม่ต้องมากังวลว่าตู้จะเเตก + ถ้าตู้เเตก ตอนจัดlayoutเเละลงต้นไม้เเละปลา กุ้ง หอย เสร็จเเล้ว ผมว่าไม่คุ้มเเน่ๆครับ เเละตู้หนา6mm ถ้าขนาดเกิน24" น่าเป็นห่วงในระยะยาวค้าบบบ
ส่วนร้านที่รับตัดตู้ มีเยอะเเยะครับ ส่งถึงบ้านสบายๆครับ (ค่าส่งก็ตกลงกับเจ้าของร้านเอาครับ) หัวข้อ: Re: เริ่มต้นด้วยการต่อตู้เอง เริ่มหัวข้อโดย: boy kmitl cp ที่ 20/08/13, [11:44:24] ถ้าไม่ขอบ ผมว่าทำตู้เตี้ยๆ เเต่กว้าง เเละยาว ดีกว่าครับ เพราะเเรงดันเนื่องจากของเหลว(ในที่นี้คือนํ้า) มันขึ้นกับความสูงเป็นหลักครับ //เเต่จะให้ดีเลยผมว่าซื้อสำเร็จหรือสั่งตัดก็ดีนะครับ ไม่ต้องมากังวลว่าตู้จะเเตก + ถ้าตู้เเตก ตอนจัดlayoutเเละลงต้นไม้เเละปลา กุ้ง หอย เสร็จเเล้ว ผมว่าไม่คุ้มเเน่ๆครับ เเละตู้หนา6mm ถ้าขนาดเกิน24" น่าเป็นห่วงในระยะยาวค้าบบบ ส่วนร้านที่รับตัดตู้ มีเยอะเเยะครับ ส่งถึงบ้านสบายๆครับ (ค่าส่งก็ตกลงกับเจ้าของร้านเอาครับ) ขอบคุณคำแนะนำครับ เรื่องการต่อตู้ผมไม่ติดปัญหาครับก็เคยต่อใช้ตอนเรียนอยู่ ตอนนี้กลับมาอยู่บ้าน(นครศรีธรรมราช) ก็อยากกลับมาเลี้ยงแต่แถวบ้านมีแต่ร้านกระจกทำพวกประตูหน้าต่าง หาร้านต่อคงไม่มีครับ ขนาดสั่งตัดกระจกกับร้านที่เปิดมานานยังไม่เป็ะเลยครับ ส่วนการจัดตู้จะเน้นแนวเรดบีผสมไม้น้ำครับ ขอบคุณที่เป็นห่วงครับ |