|
หัวข้อ: สาเหตุการตายของแอปริคอต คือ??? เริ่มหัวข้อโดย: SwaKen! ที่ 15/08/13, [16:23:21] แอปริคอตผมลอกคราบมาเกือบจะเดือนแล้ว ตัวก้ยังไม่แข็ง กินอาการน้อยมาก ทำตัวเหมือนไม่มีแรง สถานที่เลี้ยงก้ปกติ มีอ๊อก มีขอนไม้ แต่น้ำออกเหลืองนิดหน่อย เช้ามานอนหงายเฉยเลย จับตัวมันคว่ำก้ยังดุกดิกอยู่ กลับมาอีกที่ลองเขี่ยดู ไม่ขยับไปแล้ว เลยจับออกมาอัดอ๊อกแรงๆแต่ตอนเอาออกมา ตัวมันเกร็งอ่ะครับแบบหางหดขาชี้เด่เลย จึงไม่รู้ว่าตายเพราะอะไร ใครรู้ช่วยบอกหน่อยครับ TT(ถามอีกอย่างครับ ขอนไม้นี้ถ้าโดนแดดส่องจะทำให้น้ำเหลืองป่าวครับ) ขอบคุณล่วงหน้าครับ
หัวข้อ: Re: สาเหตุการตายของแอปริคอต คือ??? เริ่มหัวข้อโดย: skaletonz ที่ 16/08/13, [15:46:58] ลอกคราบแล้วตัวไม่แข็งแสดงว่าเค้าขาดแคลเซียมจ้า ต้องซื้ออาหารเสริมให้เค้า พวกแคลเซียมกะkaitosanจ้า ช่วยในการลอกคราบกะเปลือกแข็งด้วย ส่วนขอนไม้ต้องแช่น้ำนานๆมันจะไม่เหลืองเด้อ
หัวข้อ: Re: สาเหตุการตายของแอปริคอต คือ??? เริ่มหัวข้อโดย: ป๊ะป๋าดุ๊กดิ๊ก&น้องดริว&น้องดรีม ที่ 18/08/13, [11:30:19] เลี้ยงพวกกุ้งตระกูลนี้ ต้องลองหาพวกหอยฝาเดียว หรือ อาหารสดที่มีแคลเซียม และ ไคโตซาน มาให้เขากิน
บ่อยๆครับ เช่นพวกเปลือกกุ้งต้มสับ ปลาเล็กๆ สับ จะช่วยเสริมเรื่องแร่ธาตุที่ขาดไปได้ดี แล้วตามด้วยผลไม้ชิ้นเล็กๆ เพื่อเสริมวิตามิน c ครับ หัวข้อ: Re: สาเหตุการตายของแอปริคอต คือ??? เริ่มหัวข้อโดย: SwaKen! ที่ 21/08/13, [00:01:39] ขอบคุณมากครับ
|