|
หัวข้อ: กุ้งเครฟิชเลี้ยงกับปลาอะไรได้บ้างครับ เริ่มหัวข้อโดย: arm_my ที่ 20/06/13, [12:30:50] กุ้งเครฟิชเลี้ยงกับปลาอะไรได้บ้างครับ แบบเลี้ยงในกินเศษอาหารนะครับ
หัวข้อ: Re: กุ้งเครฟิชเลี้ยงกับปลาอะไรได้บ้างครับ เริ่มหัวข้อโดย: ป๊ะป๋าดุ๊กดิ๊ก&น้องดริว&น้องดรีม ที่ 23/06/13, [10:46:23] กุ้งเครฟิชเลี้ยงกับปลาอะไรได้บ้างครับ แบบเลี้ยงในกินเศษอาหารนะครับ ปลาหมู , ปลาซัคเกอร์ พันธุ์ที่ไม่ใหญ่นัก ซักขนาดกลางๆ พอได้ครับ แต่ต้องมีพื้นที่กว้างหน่อย ไม่งั้นจะเกิดความสูญเสียได้ง่ายครับ หัวข้อ: Re: กุ้งเครฟิชเลี้ยงกับปลาอะไรได้บ้างครับ เริ่มหัวข้อโดย: blueaura ที่ 24/06/13, [16:24:56] ผมเลี้ยงปลาหางนกยูง ออคโต้ ปลาแพะ ไว้เก็ยเศษอาหารกับตะใคร่ ตอนนี้เป็นอาหารไปอย่างละ 1 ครับ [on_052]
หัวข้อ: Re: กุ้งเครฟิชเลี้ยงกับปลาอะไรได้บ้างครับ เริ่มหัวข้อโดย: Aqua story ที่ 25/06/13, [00:02:34] ผมแนะนำตระกูลม้าลายครับ เร็ว + สวย
หัวข้อ: Re: กุ้งเครฟิชเลี้ยงกับปลาอะไรได้บ้างครับ เริ่มหัวข้อโดย: Crayfish@holic ที่ 25/06/13, [11:24:16] http://aqua.c1ub.net/forum/index.php?topic=203692.0
ผมลงตัวอย่าง tank mate ไว้บ้างครับ เผื่อเป็นประโยชน์ [on_026] หัวข้อ: Re: กุ้งเครฟิชเลี้ยงกับปลาอะไรได้บ้างครับ เริ่มหัวข้อโดย: ROMMY ที่ 28/06/13, [00:07:59] ผมว่าถ้าไม่จำเป็นเลี้ยงกุ้งเครฟิชอย่างเดียวจะดีกว่าครับ ถ้าจะเลี้ยงปลาก็เเยกตู้ จะได้ไม่เกิดการสูญเสียครับ สงสารมัน เพราะผมลองเอาปลา เซเป้ เตตร้า มาใส่ในตู้เครฟิช(ไบรท์ ออเรนจ์ สี่ตัว ขนาด1นิ้วนิดๆ) ตู้18" กุ้งพยายามจับจับปลา เเละปลาก็ไม่กลัวกุ้ง เพราะปลาว่ายไปหากุ้งเลยครับ ผมเลยเอาออกเเล้ว ไม่เลี้ยงรวม เพราะไม่งั้นจะกลายเป้นอาหารว่างได้นะครับ 5555
เเต่ถ้าอยากเลี้ยงจริงๆ น่าจะเหมาะกับตู้ที่ลึกพอสมควรเช่นตู้24" เพราะมันจะมีพื้นที่ให้ปลาว่ายอยู่ด้านบน เเละไม่ลงมายุ่งกับกุ้ง ครับ เลือกเป็นปลาผิวนํ้าดีกว่าครับ เพราะปลากลางนํ้าก็มีโอกาสที่เค้าจะลงไปหากินตามกรวดด้านล่าง เเละควรจะหาไฟ LED เปิดตลอดครับ เพราะปลาบางชนิดพอปิดไฟ จะลงไปนอนก้นตู้ ก็เป็นอาหารมื้อดึกของกุ้งนะครับ ^^ หัวข้อ: Re: กุ้งเครฟิชเลี้ยงกับปลาอะไรได้บ้างครับ เริ่มหัวข้อโดย: arm_my ที่ 03/07/13, [10:35:56] ขอบคุณมากๆเลยครับ [เจ๋ง] [เจ๋ง] [เจ๋ง]
|