|
หัวข้อ: ปลาออตโต้ พึ่งซื้อมาลงตู้ได้ 1 อาทิตย์ครับ แต่มัน นิ่งอยู่ก้นตู้ไม่ค่อยขยับไปไหน อย่างนี้ผิดปกติไหมค เริ่มหัวข้อโดย: sachi ที่ 16/06/13, [19:50:09] ปลาออตโต้ พึ่งซื้อมาลงตู้ได้ 1 อาทิตย์ครับ แต่มัน นิ่งอยู่ก้นตู้ไม่ค่อยขยับไปไหน อย่างนี้ผิดปกติไหมครับ
ถ้าผิดปกติ จะมีวิธีแก้อย่างไรครับ (ในตู้ผม ไม่ได้ปล่อย CO2นะครับ) ขอบคุณครับ หัวข้อ: Re: ปลาออตโต้ พึ่งซื้อมาลงตู้ได้ 1 อาทิตย์ครับ แต่มัน นิ่งอยู่ก้นตู้ไม่ค่อยขยับไปไหน อย่างนี้ผิดปกติ เริ่มหัวข้อโดย: คุณพ่อหน้าเด็ก ที่ 16/06/13, [21:15:17] ปกติจะเกาะอยู่ข้างกระจกนะครับ ว่ายไปมา
หัวข้อ: Re: ปลาออตโต้ พึ่งซื้อมาลงตู้ได้ 1 อาทิตย์ครับ แต่มัน นิ่งอยู่ก้นตู้ไม่ค่อยขยับไปไหน อย่างนี้ผิดปกติ เริ่มหัวข้อโดย: juneWS ที่ 16/06/13, [23:39:36] ของเราลงตู้วันแรก พี่อ๊อดก็ว่ายรวมฝูงกับซิวข้างขวานทั้งวันเลย ไม่ทำงานทำการ [on_051]
หัวข้อ: Re: ปลาออตโต้ พึ่งซื้อมาลงตู้ได้ 1 อาทิตย์ครับ แต่มัน นิ่งอยู่ก้นตู้ไม่ค่อยขยับไปไหน อย่างนี้ผิดปกติ เริ่มหัวข้อโดย: ❤▇[C]Cube Aquarium[A]▇❤ ที่ 16/06/13, [23:43:20] อย่างนี้น่าจะไม่ปกติแล้วนะครับ
036 ถ้ามันซีดๆหางแหว่งๆ อาจจะเป็นโรคหายไวๆนะครับ หัวข้อ: Re: ปลาออตโต้ พึ่งซื้อมาลงตู้ได้ 1 อาทิตย์ครับ แต่มัน นิ่งอยู่ก้นตู้ไม่ค่อยขยับไปไหน อย่างนี้ผิดปกติ เริ่มหัวข้อโดย: sachi ที่ 17/06/13, [00:58:12] อย่างนี้น่าจะไม่ปกติแล้วนะครับ 036 ถ้ามันซีดๆหางแหว่งๆ อาจจะเป็นโรคหายไวๆนะครับ หางมันก็ปกตินะครับ แต่มันชอบนอนอยู่ก้นตู้ นิ่งๆ นานๆ ครับ ไม่ค่อยเกาะที่ตู้ หัวข้อ: Re: ปลาออตโต้ พึ่งซื้อมาลงตู้ได้ 1 อาทิตย์ครับ แต่มัน นิ่งอยู่ก้นตู้ไม่ค่อยขยับไปไหน อย่างนี้ผิดปกติ เริ่มหัวข้อโดย: Indicator ที่ 17/06/13, [05:29:52] คงไม่ใช่ปลาแพะนะครับ [เอ๊ะ!!!].
มันคงกำลังปรับตัวมั้งครับ เดี๋ยวก็ชิน หัวข้อ: Re: ปลาออตโต้ พึ่งซื้อมาลงตู้ได้ 1 อาทิตย์ครับ แต่มัน นิ่งอยู่ก้นตู้ไม่ค่อยขยับไปไหน อย่างนี้ผิดปกติ เริ่มหัวข้อโดย: himhim ที่ 17/06/13, [06:18:25] ตัวซีดไหมครับ แล้วเหงือกแดงๆ ไหม ถ้าตัวซีดอยู่ตลอดก็น่าเป็นห่วงครับ ปิดไฟ ยกคาร์บอน เปิดปั้มลมให้ น่าจะดีขึ้นครับ
หัวข้อ: Re: ปลาออตโต้ พึ่งซื้อมาลงตู้ได้ 1 อาทิตย์ครับ แต่มัน นิ่งอยู่ก้นตู้ไม่ค่อยขยับไปไหน อย่างนี้ผิดปกติ เริ่มหัวข้อโดย: NP ที่ 17/06/13, [06:50:34] บางตัวกลัวแสงไฟครับ หากินกับว่ายเล่นเฉพาะตอนกลางคืน ลองทำห้องให้มืดที่สุด เอาแค่ให้พอเห็นมันได้โดย
ไม่ต้องใช้ไฟฉาย ถ้ามันว่ายไปมาก็ถือว่าโอเค มีกี่ตัวครับ ตัวเดียวมันเหงานะ อ้อ แล้วมีปลาชนิดอื่นอยู่ด้วยหรือเปล่าครับ แล้วมันโอเคมั้ย ถ้าโอเคก็แสดงว่าน้ำน่าจะโอเคด้วย ปล. ปลาเทวดาหรือปลาปอมตัวใหญ่ๆ ชอบไล่งาบมันนะ หัวข้อ: Re: ปลาออตโต้ พึ่งซื้อมาลงตู้ได้ 1 อาทิตย์ครับ แต่มัน นิ่งอยู่ก้นตู้ไม่ค่อยขยับไปไหน อย่างนี้ผิดปกติ เริ่มหัวข้อโดย: sachi ที่ 17/06/13, [11:38:59] มี 2 ตัวในตู้เท่านั้นครับ ไม่มีปลาอื่นอยู่ เหงือกไม่แดง ตัวไม่ซีด
แต่เมื่อคืนก็เห็นมันว่ายอยู่นะครับ เช้านี้นิ่งอีกแล้ว สงสัยกลัวแสง [on_026] หัวข้อ: Re: ปลาออตโต้ พึ่งซื้อมาลงตู้ได้ 1 อาทิตย์ครับ แต่มัน นิ่งอยู่ก้นตู้ไม่ค่อยขยับไปไหน อย่างนี้ผิดปกติ เริ่มหัวข้อโดย: พ่อน้องปันปัน ที่ 17/06/13, [17:09:57] ที่บ้านก็เป็นแบบนั้นครับ พอเปิดไฟ ว่ายหนีไปซุกตามขอนไม้ไม่ยอมออกมา จนสุดท้ายตายไปเมื่อไหร่ยังไม่รู้เลยหล่ะ
หัวข้อ: Re: ปลาออตโต้ พึ่งซื้อมาลงตู้ได้ 1 อาทิตย์ครับ แต่มัน นิ่งอยู่ก้นตู้ไม่ค่อยขยับไปไหน อย่างนี้ผิดปกติ เริ่มหัวข้อโดย: stone ที่ 18/06/13, [00:52:00] เทคนิคตอนเลือกซื้อผมเล็งตัวเล็กที่คึกๆ แรดๆ หน่อย ้hahaha
สอยมาสองรอบ รอบละสองตัวอยู่ดี คึก ไม่กลัวแสง มีอยู่ตัวขนาดยื่นสายดูตะกอนที่ก้นตู้ยังทะลึ่งออกมาดูสายจ๊วบๆ ทักทายด้วย [on_055] หัวข้อ: Re: ปลาออตโต้ พึ่งซื้อมาลงตู้ได้ 1 อาทิตย์ครับ แต่มัน นิ่งอยู่ก้นตู้ไม่ค่อยขยับไปไหน อย่างนี้ผิดปกติ เริ่มหัวข้อโดย: Champies ที่ 19/06/13, [09:36:53] อ็อตโต ตายนี่ตู้ต้องแย่มาก เพราะมันอึดมาก
มันคงยังไม่ชินอ่ะ [on_065] หัวข้อ: Re: ปลาออตโต้ พึ่งซื้อมาลงตู้ได้ 1 อาทิตย์ครับ แต่มัน นิ่งอยู่ก้นตู้ไม่ค่อยขยับไปไหน อย่างนี้ผิดปกติ เริ่มหัวข้อโดย: babalane ที่ 19/06/13, [10:28:27] ออตโต้มันขี้อาย ตกใจง่ายครับถ้าได้ที่ขี้อายมามันก็จะชอบหลบชอบอยู่นิ่งๆ แต่ถ้าได้ตัวแรดๆมันก็ว่ายทั่วตู้เลย ออตโต้ผมมันยังไล่หมอแคระเลยบางที แรดเกิน555
|