|
หัวข้อ: Co2 เกลียวไม่ตรงกัน เริ่มหัวข้อโดย: 田彬 ที่ 08/06/13, [17:21:25] (https://upic.me/i/6c/6photo.jpg) (https://upic.me/show/45301030)
ซื้อจากสองร้าน ต่างคนต่างบอกว่าของตัวเองมาตราฐาน....ใช้ด้วยกันได้หมด แต่มันไม่พอดีกัน เลยอยากถามว่าควรจะเคลมกับใครครับ หัวข้อ: Re: Co2 เกลียวไม่ตรงกัน เริ่มหัวข้อโดย: JPS ที่ 08/06/13, [17:26:06] เปลี่ยนหัวเร็กครับ บอกเค้าว่าขอเปลี่ยนเป็นรุ่นที่ใช้กับเกลียวไทย
หัวข้อ: Re: Co2 เกลียวไม่ตรงกัน เริ่มหัวข้อโดย: 田彬 ที่ 08/06/13, [17:28:29] เปลี่ยนหัวเร็กครับ บอกเค้าว่าขอเปลี่ยนเป็นรุ่นที่ใช้กับเกลียวไทย ทางร้านก็บอกว่าเป็นเกลียที่ทาง upaqua แปลงมาให้แล้ว ผมเกรงว่าทางร้านจะไม่มีให้เปลี่ยนนะครับ เข้าใจว่าถ้าเป็น season จะมีขายอยู่ 180 ขอบคุณครับ หัวข้อ: Re: Co2 เกลียวไม่ตรงกัน เริ่มหัวข้อโดย: จอมใจไร้รัก ที่ 08/06/13, [17:34:34] ซื้อตัวแปลงเกลียวครับ
หัวข้อ: Re: Co2 เกลียวไม่ตรงกัน เริ่มหัวข้อโดย: JPS ที่ 08/06/13, [17:38:01] ที่ขายกันในบ้านเราหลังกๆ มันมีเกลียวอยู่สองมาตรฐานครับ เรียกกันง่ายๆ ว่าเกลียวไทย กับเกลียวจีนหรือเกลียวนอก ถามว่าอันไหนมาตรฐาน มันก็มาตรฐานทั้งคู่อะนะ
หัวเร็กมีท่อแกนตรงกลางยื่นโด่เด่แบบนี้มันสำหรับถังเกลียวจีนครับ ใช้กับหัวถังทองเหลืองมาตรฐานไทยเราไม่ได้ ต้องหาเกลียวแปลงมาใส่ ถ้าระบุแต่แรกว่าเกลียวไทยเค้าต้องให้เปลี่ยนครับ แต่ถ้าไม่ได้บอกแล้วเปลี่ยนไม่ได้ก็คงต้องซื้อหัวแปลงเกลียวมาใส่เอา หัวข้อ: Re: Co2 เกลียวไม่ตรงกัน เริ่มหัวข้อโดย: 田彬 ที่ 08/06/13, [17:42:24] ซื้อตัวแปลงเกลียวครับ ทราบมั้ยครับว่าหาซื้อจากไหน ราวกับว่ามันต้องสั่งกลึงกันพิเศษ ราคาเลยพิเศษ หัวข้อ: Re: Co2 เกลียวไม่ตรงกัน เริ่มหัวข้อโดย: 田彬 ที่ 08/06/13, [17:44:46] ที่ขายกันในบ้านเราหลังกๆ มันมีเกลียวอยู่สองมาตรฐานครับ เรียกกันง่ายๆ ว่าเกลียวไทย กับเกลียวจีนหรือเกลียวนอก ถามว่าอันไหนมาตรฐาน มันก็มาตรฐานทั้งคู่อะนะ หัวเร็กมีท่อแกนตรงกลางยื่นโด่เด่แบบนี้มันสำหรับถังเกลียวจีนครับ ใช้กับหัวถังทองเหลืองมาตรฐานไทยเราไม่ได้ ต้องหาเกลียวแปลงมาใส่ ถ้าระบุแต่แรกว่าเกลียวไทยเค้าต้องให้เปลี่ยนครับ แต่ถ้าไม่ได้บอกแล้วเปลี่ยนไม่ได้ก็คงต้องซื้อหัวแปลงเกลียวมาใส่เอา ติดต่อทางร้านไป เจ้าของยังยืนยันว่าขายมานานแล้ว ลูกค้าใช้ได้ทุกคน (เจริญ) ผมเคืองน่าดูตอนนี้ เพราะเท่าที่ทราบคือร้านก็ไม่มีเกลียวแบบอื่นให้เปลี่ยน มีแต่เป็นเร็คกูเรเตอร์ อลูมิเนียม หัวข้อ: Re: Co2 เกลียวไม่ตรงกัน เริ่มหัวข้อโดย: จอมใจไร้รัก ที่ 08/06/13, [18:02:58] ติดต่อทางร้านไป เจ้าของยังยืนยันว่าขายมานานแล้ว ลูกค้าใช้ได้ทุกคน (เจริญ) ผมเคืองน่าดูตอนนี้ เพราะเท่าที่ทราบคือร้านก็ไม่มีเกลียวแบบอื่นให้เปลี่ยน มีแต่เป็นเร็คกูเรเตอร์ อลูมิเนียม ตามร้านเติมออกซิเจนจะมีขายครับ หัวของคุณน่าจะเป็นเกลียวจีน ส่วนถังน่าจะเกลียวusนะ หัวข้อ: Re: Co2 เกลียวไม่ตรงกัน เริ่มหัวข้อโดย: 田彬 ที่ 08/06/13, [18:20:52] ตามร้านเติมออกซิเจนจะมีขายครับ หัวของคุณน่าจะเป็นเกลียวจีน ส่วนถังน่าจะเกลียวusนะ ขอบคุณครับ หัวข้อ: Re: Co2 เกลียวไม่ตรงกัน เริ่มหัวข้อโดย: NP ที่ 08/06/13, [21:11:48] ตัวแปลงเกลียวที่ร้านสีสันขายก็ใช้ได้ครับ
หัวข้อ: Re: Co2 เกลียวไม่ตรงกัน เริ่มหัวข้อโดย: function_wor ที่ 11/06/13, [13:32:51] สงสัยว่าทำไมไม่ซื้อร้านเดียวกันล่ะครับ -_-
หัวข้อ: Re: Co2 เกลียวไม่ตรงกัน เริ่มหัวข้อโดย: 田彬 ที่ 11/06/13, [17:27:19] สงสัยว่าทำไมไม่ซื้อร้านเดียวกันล่ะครับ -_- เป็นเรื่องเวลาครับ หัวข้อ: Re: Co2 เกลียวไม่ตรงกัน เริ่มหัวข้อโดย: thepgung ที่ 11/06/13, [22:07:04] ถ้า reg ของ up ผมก็ใช้อยู่ครับ ถ้าเป็นตัวทองเหลือง ไม่ต้องแปลง ครับ แต่ถ้าเป็นตัว สีเงินๆ ต้องมีหัวแปลงครับ จากรูป จะเห็นว่า แกนทองเหลืองมันยื่นออกมานิดนึงจากตัวแหวนพลาสติก ให้เอา แหวนที่เค้าแถมมาให้ใส่เพิ่มเข้าไปครับ บางทีผมต้องไปซื้อแหวนเพิ่มมาอีกอันด้วยซ้ำ สรุปคือใส่จนไม่ให้ แกนทองเหลืองมันยื่นออกมาอ่ะครับ ลองดูนะครับ ไม่รู้ว่าผมเข้าใจถูกอ่ะเปล่า
หัวข้อ: Re: Co2 เกลียวไม่ตรงกัน เริ่มหัวข้อโดย: NP ที่ 11/06/13, [22:37:01] ก่อนที่จะซื้อตัวแปลงมาใช้ ผมก็หาโอริงไปใส่ซ้อนเหมือนกันครับ
แต่ปัญหาอยู่ที่เราจะขันเข้าไปได้นิดเดียว ดูแล้วไม่ค่อยมั่นใจ ตัวแปลงจะปลอดภัยกว่า เพราะจะขันเข้าไปได้จนสุดเกลียว หัวข้อ: Re: Co2 เกลียวไม่ตรงกัน เริ่มหัวข้อโดย: 田彬 ที่ 11/06/13, [23:00:45] สั่งตัวใหม่ จากคุณ Trirong เรียบร้อยครับ
หัวข้อ: Re: Co2 เกลียวไม่ตรงกัน เริ่มหัวข้อโดย: bally ที่ 14/06/13, [15:26:00] เอามาตัดปลายที่ยื่นออกมาได้ครับ จะได้ขันจนสุดเกลียว
|