|
หัวข้อ: จะลองปลูกหญ้ากระดาษใบบก เริ่มหัวข้อโดย: phayomsri ที่ 02/06/13, [19:11:10] จะลองเพาะหญ้ากระดาษใบบกดู เห็นเค้าเพาะในมอสอะไรซักอย่างแล้วไม่ทราบว่า พอดีจะเอามาเพาะในดิน Black earth ที่เป็นดินเก่าได้ไหม ? แล้วใบบกต้องการวิธีดูแลยังไงบ้าง ? ขอบคุณสำหรับทุกคำแนะนำค่ะ [เย้ะ]
หัวข้อ: Re: จะลองปลูกหญ้ากระดาษใบบก เริ่มหัวข้อโดย: diffz ที่ 02/06/13, [19:49:44] สแฟรกนั่มมอสครับ ถ้าจะลองเพาะก็ต้องหาเชื้อใบบกมาทำครับจะง่ายกว่าเอาใบน้ำมาทำ
ลองดูๆที่ห้องซื้อขายต้นไม้น้ำดูครับ เล่นไม่ยาก แต่ใช้ดินเก่าเคยเล่นแล้วไม่ค่อยเวริค์ครับ หัวข้อ: Re: จะลองปลูกหญ้ากระดาษใบบก เริ่มหัวข้อโดย: IFRA ที่ 03/06/13, [10:13:40] ทำอยู่เหมือนกัน ปักยากนิดนึงเพราะต้นมันเล็ก
ปักแล้วก็ไม่มีอะไร พรมน้ำให้ชุ่ม ทุกวันๆ วันล่ะครั้งพอ มากไปใบจะเปียกบ่อย แลกเปลี่ยนอากาศไม่ได้ หรือจะเอากระถางไปแช่น้ำก็ได้ครับ ให้ปริ่มๆ น้ำ อันนี้เราจะไม่ต้องรดน้ำเลย แต่ต้องคอยเติมน้ำด้วยนะ นำไปวางที่มีแสงแดดสะท้อนถึง ไม่เอาแดดตรงๆ นะ แรงไป เดี๋ยวตายกันหมด เอาไว้ในบ้านก็ได้ครับ ของผมก็โดนแดด แต่โดนแค่ชั่วโมงเดียวตอนเช้า (https://upic.me/i/yx/img_2056.jpg) (https://upic.me/show/45213348) หัวข้อ: Re: จะลองปลูกหญ้ากระดาษใบบก เริ่มหัวข้อโดย: phayomsri ที่ 03/06/13, [19:49:25] ทำอยู่เหมือนกัน ปักยากนิดนึงเพราะต้นมันเล็ก ปักแล้วก็ไม่มีอะไร พรมน้ำให้ชุ่ม ทุกวันๆ วันล่ะครั้งพอ มากไปใบจะเปียกบ่อย แลกเปลี่ยนอากาศไม่ได้ หรือจะเอากระถางไปแช่น้ำก็ได้ครับ ให้ปริ่มๆ น้ำ อันนี้เราจะไม่ต้องรดน้ำเลย แต่ต้องคอยเติมน้ำด้วยนะ นำไปวางที่มีแสงแดดสะท้อนถึง ไม่เอาแดดตรงๆ นะ แรงไป เดี๋ยวตายกันหมด เอาไว้ในบ้านก็ได้ครับ ของผมก็โดนแดด แต่โดนแค่ชั่วโมงเดียวตอนเช้า (https://upic.me/i/yx/img_2056.jpg) (https://upic.me/show/45213348) โตดีหรือเปล่าค่ะ ? หัวข้อ: Re: จะลองปลูกหญ้ากระดาษใบบก เริ่มหัวข้อโดย: IFRA ที่ 03/06/13, [20:16:01] โตดีหรือเปล่าค่ะ ? โตปกตินะครับ มีแบบไหนโตดีกว่าอีกมั้ย [งง] หัวข้อ: Re: จะลองปลูกหญ้ากระดาษใบบก เริ่มหัวข้อโดย: phayomsri ที่ 03/06/13, [20:24:19] โตปกตินะครับ มีแบบไหนโตดีกว่าอีกมั้ย [งง] ในรูปนั้น ประมารกี่วันค่ะ ^^หัวข้อ: Re: จะลองปลูกหญ้ากระดาษใบบก เริ่มหัวข้อโดย: IFRA ที่ 03/06/13, [21:51:45] หัวข้อ: Re: จะลองปลูกหญ้ากระดาษใบบก เริ่มหัวข้อโดย: DoubleAce ที่ 04/06/13, [23:05:29] ประมาณ 2 อาทิตย์ครับ เพาะได้เยอะ อย่าลืมเอามาลงขายใยเวปนะครับ รอซื้อ [on_026] |