หัวข้อ: รบกวนเซียนกุ้งดูให้หน่อยได้ไหมครับว่า บลูเพิร์ลแท้รึเปล่า เริ่มหัวข้อโดย: blueaura ที่ 22/05/13, [21:08:17] ผมเป็นน้องใหม่นะครับ แต่เข้ามาหาข้อมูลในเว็บเกือบปีแล้วมีคำถามดังต่อไปนี้ครับ
1.เจ้าตัวที่ผมให้ดูใช่บลูเพิร์ลแท้รึเปล่า 2.ตู้ของผมดีพร้อมสำหรับเจ้าตัวนี้รึยัง ต้องปรับเปลี่ยนตรงไหนบ้าง 3.อนาคตอันไกล้คิดว่าจะขยายเป็นตู้ 36" ไม่ทราบว่าตู้แบบไม่มีคาน-ขอบ มันแข็งแรงดีมั๊ยครับ และสมาชิกซื้อที่ร้านไหนกันบ้าง แบบงานเจียรดี ประกอบเยี่ยมครับ ราคาประมาณเท่าไหร่ 4.ขาตู้แสตนเลสอย่างดีมีร้านไหนบ้างครับ ปล.ต่อให้เจ้าตัวนี้มันไม่ใช่บลูเพิร์ลแท้ รึจะไม่ใช่บลูเพิร์ลเลย ผมไม่เคยเสียดายเงินที่ซื้อมันมานะครับ รักและทนุถนอมอย่างดีเหมือนเดิม (https://upic.me/i/bi/img_4103.jpg) (https://upic.me/show/45003314) (https://upic.me/i/ec/img_4106.jpg) (https://upic.me/show/45003310) (https://upic.me/i/p2/img_4107.jpg) (https://upic.me/show/45003322) หัวข้อ: Re: รบกวนเซียนกุ้งดูให้หน่อยได้ไหมครับว่า บลูเพิลอท้รึเปล่า เริ่มหัวข้อโดย: blueaura ที่ 22/05/13, [21:09:51] อีกอย่างครับๆ คือผมให้มันกิน หนอนแดงตั้มสุก คิงฟิช เททตร้าบิท มีอะไรที่มันเร่งสีบ้างไหมครับ ซื้อได้ที่ไหนบ้าง สะดวกจตุจักรครับ
หัวข้อ: Re: รบกวนเซียนกุ้งดูให้หน่อยได้ไหมครับว่า บลูเพิลอท้รึเปล่า เริ่มหัวข้อโดย: Hey!Johnny ที่ 23/05/13, [06:24:00] ผมว่าไม่ใช่บลูเพิลแน่นอนครับ คนขายเค้าบอกว่านี้บลูเพิลหรอครับ
น่าจะเป็นสายcอินโดนะครับส่วนหนอนแดงเค้าไม่ต้มกันนะครับ 036 หัวข้อ: Re: รบกวนเซียนกุ้งดูให้หน่อยได้ไหมครับว่า บลูเพิลอท้รึเปล่า เริ่มหัวข้อโดย: bobo ที่ 23/05/13, [08:06:39] ค่าตัวราคาเท่าไหร่ล่ะครับ อาจจะเป็นเดสผสมบลูเพิลก็ได้ ไม่น่าจะใช้บลูเพิลแท้ๆ ถ้าชอบสีฟ้าก็ให้กุ้งฝอยต้มสุกหรือหนอนแดงธรรมดาๆนี่แหละครับ เดี๋ยวก็สีฟ้าเอง แต่ถ้าให้กินพวกผักหรือสาหร่ายสีอาจจะเพี้ยนได้ ส่วนเตตร้าบิทเขาไว้เร่งสีแดงนะครับ
หัวข้อ: Re: รบกวนเซียนกุ้งดูให้หน่อยได้ไหมครับว่า บลูเพิลอท้รึเปล่า เริ่มหัวข้อโดย: blueaura ที่ 23/05/13, [09:33:51] ผมว่าไม่ใช่บลูเพิลแน่นอนครับ คนขายเค้าบอกว่านี้บลูเพิลหรอครับ น่าจะเป็นสายcอินโดนะครับส่วนหนอนแดงเค้าไม่ต้มกันนะครับ 036 ที่ผมต้มสุกก่อนเพราะกลัวเชื้อโรคที่มากับหนอนหนะครับ แค่เอาน้ำร้อนลวกแล้วผสมวิตามินนิดหน่อยครับ ขอบคุณสำหรับคำตอบนะครับ หัวข้อ: Re: รบกวนเซียนกุ้งดูให้หน่อยได้ไหมครับว่า บลูเพิลอท้รึเปล่า เริ่มหัวข้อโดย: blueaura ที่ 23/05/13, [09:36:50] ค่าตัวราคาเท่าไหร่ล่ะครับ อาจจะเป็นเดสผสมบลูเพิลก็ได้ ไม่น่าจะใช้บลูเพิลแท้ๆ ถ้าชอบสีฟ้าก็ให้กุ้งฝอยต้มสุกหรือหนอนแดงธรรมดาๆนี่แหละครับ เดี๋ยวก็สีฟ้าเอง แต่ถ้าให้กินพวกผักหรือสาหร่ายสีอาจจะเพี้ยนได้ ส่วนเตตร้าบิทเขาไว้เร่งสีแดงนะครับ ซื้อมาแค่ 150 ที่จตุจักร ร้านป้านัน เองครับไซส์ 2 เซนติเมตร ตอนซื้อก็ไม่ได้หวังว่าจะแท้ แต่เราชอบเราเลือกแล้วก็เลยจัดมาครับ หัวข้อ: Re: รบกวนเซียนกุ้งดูให้หน่อยได้ไหมครับว่า บลูเพิลอท้รึเปล่า เริ่มหัวข้อโดย: Hey!Johnny ที่ 23/05/13, [10:19:29] เตต้าบิทมีส่วนทำให้เดสเป็นสีน้ำตาลครับ
แต่ข้างบนใช่เดสหรอครับหรือผมตาลาย หัวข้อ: Re: รบกวนเซียนกุ้งดูให้หน่อยได้ไหมครับว่า บลูเพิลอท้รึเปล่า เริ่มหัวข้อโดย: Hey!Johnny ที่ 23/05/13, [10:22:05] ซื้อมาแค่ 150 ที่จตุจักร ร้านป้านัน เองครับไซส์ 2 เซนติเมตร ตอนซื้อก็ไม่ได้หวังว่าจะแท้ แต่เราชอบเราเลือกแล้วก็เลยจัดมาครับ ร้านที่ขายบอกว่าเป็นบลูเพิลหรอครับ [on_065]หัวข้อ: Re: รบกวนเซียนกุ้งดูให้หน่อยได้ไหมครับว่า บลูเพิลอท้รึเปล่า เริ่มหัวข้อโดย: blueaura ที่ 23/05/13, [10:35:41] ร้านที่ขายบอกว่าเป็นบลูเพิลหรอครับ [on_065] ใช่แล้วครับ แต่ผมก็ไม่ค่อยเชื่อเท่าไหร่แต่ว่าชอบเลยซื้อมา หัวข้อ: Re: รบกวนเซียนกุ้งดูให้หน่อยได้ไหมครับว่า บลูเพิลอท้รึเปล่า เริ่มหัวข้อโดย: bobo ที่ 23/05/13, [11:33:16] 150 ไม่น่าจะใช่บลูเพิลแท้ๆแน่นอน น่าจะเป็นเดสมากกว่า [on_065]
หัวข้อ: Re: รบกวนเซียนกุ้งดูให้หน่อยได้ไหมครับว่า บลูเพิลอท้รึเปล่า เริ่มหัวข้อโดย: blueaura ที่ 23/05/13, [15:35:42] 150 ไม่น่าจะใช่บลูเพิลแท้ๆแน่นอน น่าจะเป็นเดสมากกว่า [on_065] ไม่เป็นไรครับ ซื้อมาแล้วยังไงก็รัก แต่เสียค่าโง่ไปหน่อย suicide หัวข้อ: Re: รบกวนเซียนกุ้งดูให้หน่อยได้ไหมครับว่า บลูเพิลอท้รึเปล่า เริ่มหัวข้อโดย: Hey!Johnny ที่ 23/05/13, [15:43:05] 150 ไม่น่าจะใช่บลูเพิลแท้ๆแน่นอน น่าจะเป็นเดสมากกว่า [on_065] เป็นกรณีที่น่าสนใจอยู่นะครับไม่รู้ว่าผู้ขายโดนหลอกมาอีกทีรึป่าวผู้ขายกับผู้ซื้อสับสนกันระหว่างเพอเพิลกับบลูเพิร์ลรึป่าวครับ หัวข้อ: Re: รบกวนเซียนกุ้งดูให้หน่อยได้ไหมครับว่า บลูเพิลอท้รึเปล่า เริ่มหัวข้อโดย: the tength ที่ 24/05/13, [21:20:29] เหมือน เพอเพิล นะครับ
ทรงก้ามป่องๆแบบนี้ ปกติร้านป้านันไม่ได้มั่วของขายนะครับ (เท่าที่รู้จักกับป้านัน) ป้านันจะพูดจานิ่มๆเนิบๆ ยิ้มแย้มแจ่มใส หัวข้อ: Re: รบกวนเซียนกุ้งดูให้หน่อยได้ไหมครับว่า บลูเพิลอท้รึเปล่า เริ่มหัวข้อโดย: blueaura ที่ 25/05/13, [14:36:42] เหมือน เพอเพิล นะครับ ผมก็คิดว่าป้าแกไม่ได้หลอกขายหลอกครับ เพราะผมก็หน้าโหดอยู่ แต่ป้าเขาอาจจะพูดผิดพันธุ์ รึ ผมฟังผิด เหอะๆทรงก้ามป่องๆแบบนี้ ปกติร้านป้านันไม่ได้มั่วของขายนะครับ (เท่าที่รู้จักกับป้านัน) ป้านันจะพูดจานิ่มๆเนิบๆ ยิ้มแย้มแจ่มใส หัวข้อ: Re: รบกวนเซียนกุ้งดูให้หน่อยได้ไหมครับว่า บลูเพิลอท้รึเปล่า เริ่มหัวข้อโดย: diamond ที่ 25/05/13, [23:51:04] ดูจากก้าม ก็น่าจะเพิลเพิล ลักษณะก้าม กลม คิดบวกดีแล้วค่ะ ป้าเเกคงพูดผิด
หัวข้อ: Re: รบกวนเซียนกุ้งดูให้หน่อยได้ไหมครับว่า บลูเพิลอท้รึเปล่า เริ่มหัวข้อโดย: diamond ที่ 26/05/13, [00:00:28] จากราคาที่ซื้อมา คงไม่ใช่ บลูเพิร์ิล ค่ะ บลูเพิร์ล 1xxxเริ่มต้น แต่ ถ้าเป็น เพอเพิลก็ราคาประมาณนี้ ค่ะ ไม่น่าจะใช่เดส เพอเพิลการลอกคราบห่างกันนานมาก ส่วนเดสจะลอกไวกว่า โตเร็วกว่า ไซส์นี้ความถี่ในการลอก 2 อาทิตย์ต่อครั้งถ้าเป็นเดส ส่วนเพอเพิลจะนานกว่านี้ ค่ะ
หัวข้อ: Re: รบกวนเซียนกุ้งดูให้หน่อยได้ไหมครับว่า บลูเพิร์ลแท้รึเปล่า เริ่มหัวข้อโดย: ป๊ะป๋าดุ๊กดิ๊ก&น้องดริว&น้องดรีม ที่ 26/05/13, [09:43:59] ถ้าไซส์นี้ แล้วเป็นบลูเพิร์ล ก็จะราคาประมาณ 1500 - 2000 บาทขึ้นไปนะครับ อย่างไรก็ตาม ถ้าได้รับการเลี้ยงดูอย่างดีแล้ว เจ้ากุ้งเดส ก็สามารถเติบโตสวยงาม ได้ไม่แพ้ บลูเพิร์ลเช่นกันครับ โดยเฉพาะคนที่เลี้ยงได้สีน้ำเงินสวยเข้ม ก็มีมากมายครับ หัวข้อ: Re: รบกวนเซียนกุ้งดูให้หน่อยได้ไหมครับว่า บลูเพิร์ลแท้รึเปล่า เริ่มหัวข้อโดย: himhim ที่ 28/05/13, [18:21:06] คุณอาจจะฟังผิดจากเพอเพิลเป็นบลูเพิลหรือเปล่าครับ หากฟังไม่ผิดก็ขอโทษด้วยครับ
มันน่าจะเป็นเพอเพิลนะครับดูจากทรงก้ามและราคา เพราะผมเคยไปถามราคาเพอเพิลร้านป้านันก็ราคานี้เลยครับ หัวข้อ: Re: รบกวนเซียนกุ้งดูให้หน่อยได้ไหมครับว่า บลูเพิร์ลแท้รึเปล่า เริ่มหัวข้อโดย: blueaura ที่ 29/05/13, [14:04:26] คุณอาจจะฟังผิดจากเพอเพิลเป็นบลูเพิลหรือเปล่าครับ หากฟังไม่ผิดก็ขอโทษด้วยครับ ก็ตามนั้นแหละครับ ผมอาจจะฟังผิดเอง แต่ตอนนี้แข็งแรงดี ร่าเริงแจ่มใส ไม่ทอดทิ้งครับ lau01มันน่าจะเป็นเพอเพิลนะครับดูจากทรงก้ามและราคา เพราะผมเคยไปถามราคาเพอเพิลร้านป้านันก็ราคานี้เลยครับ หัวข้อ: Re: รบกวนเซียนกุ้งดูให้หน่อยได้ไหมครับว่า บลูเพิร์ลแท้รึเปล่า เริ่มหัวข้อโดย: ร้านเเบกเงินเเบกทอง ที่ 02/06/13, [22:02:15] ดูจากหางเพอเพิลสายอินโดครับ ป้านัน ขายกุ้งมานานครับ ไม่มีมั่ว [เจ๋ง] [เจ๋ง] [เจ๋ง]
|