หัวข้อ: มีเดีย มือสอง แตกต่างไหมกับ มือหนึ่ง ในแง่การใช้งาน เริ่มหัวข้อโดย: Tuns ที่ 03/05/13, [10:40:26] มีเดีย มือสอง แตกต่างไหมกับ มือหนึ่ง ในแง่การใช้งานนะคับ ถ้าเป็นพวกมีเดียปกตินะคับ
เป็นที่อยู่ของแบคทีเรียอย่างเดียว ไม่รวมถึงพวกที่เป็นตัวช่วยให้น้ำอ่อน น้ำกระด้างนะคับ ผมอยากซื้อมือสอง ราคารับได้หน่อยแต่ยังไม่แน่ใจ ปกติหินภูเขาไฟลูกเดียวเลยถูกตังค์ หัวข้อ: Re: มีเดีย มือสอง แตกต่างไหมกับ มือหนึ่ง ในแง่การใช้งาน เริ่มหัวข้อโดย: Near ที่ 03/05/13, [10:45:46] ผมว่ามันไม่แตกต่างกันในแง่ประสิทธิภาพนะ เพราะมันคือที่อยู่ของแบ็คฯแค่นั้นเอง
ล้างให้สะอาดก็โอเคแล้ว แต่ต้องดูสภาพนิดนึงว่ามันยังคงรูปอยู่หรือเปล่า เพราะมีเดียมือสองมันแช่น้ำมานานอยู่ อาจจะทำให้เปราะกว่ามีเดียมือหนึ่งได้ หัวข้อ: Re: มีเดีย มือสอง แตกต่างไหมกับ มือหนึ่ง ในแง่การใช้งาน เริ่มหัวข้อโดย: randolphy ที่ 03/05/13, [11:45:25] สิ่งที่มีเดียมือสองหายไปแน่นอนคือพื้นที่ผิว ซึ่งอาจถูกแทนที่ด้วยแบคทีเรีย/จุลินทรีย์ จะยังมีชีวิตหรือไม่มีก็ต้องลุ้นเอง ถ้าไม่อยากลุ้นก็ล้างให้สะอาด แต่ให้ออกหมดเลยคงยาก เพราะตามรูพรุ่น คงล้างไม่ออก
หัวข้อ: Re: มีเดีย มือสอง แตกต่างไหมกับ มือหนึ่ง ในแง่การใช้งาน เริ่มหัวข้อโดย: Tuns ที่ 03/05/13, [12:39:34] หมายถึงรูมันจะตันหรอคับ ล้างน้ำเปล่าธรรมดาหรือมีเทคนิคอะไรไหมคับ
หัวข้อ: Re: มีเดีย มือสอง แตกต่างไหมกับ มือหนึ่ง ในแง่การใช้งาน เริ่มหัวข้อโดย: randolphy ที่ 03/05/13, [12:50:35] หมายถึงรูมันจะตันหรอคับ ล้างน้ำเปล่าธรรมดาหรือมีเทคนิคอะไรไหมคับ แค่น้ำสะอาดก็พอครับ |