|
หัวข้อ: สอบถามเรื่องที่แขวนมอสหน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: Teety250 ที่ 29/04/13, [22:10:08] ผมเคยเห็นที่เขาแขวนมอสมอสกับตะแกรงมอสไว้ตามตู้ครับ
ไม่ทราบว่าเอาไปลวดอะไรแขวนครับ อยากได้มาบ้างตอนนี้มอสที่บ้านเริ่มล้นตู้แล้วครับ แล้วหาซื้อได้ที่ไหนบ้างครับ ไม่อยากเสี่ยงเอาลวดแถวบ้านมาใช้ครับ กลัวกุ้งในตู้ตาย ขอบคุณครับ หัวข้อ: Re: สอบถามเรื่องที่แขวนมอสหน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: aqua_notta ที่ 29/04/13, [23:18:46] เขาใช้เอ็นเส้นเล็กสุด พันมอสกับตะแกรงอะครับ
เส้นเอ็นน่าจะหาซื้อจากพวกร้านวัสดุก่อสร้างมั้งครับ ที่สวนก็มีจ้า หัวข้อ: Re: สอบถามเรื่องที่แขวนมอสหน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: ตาแว่น ที่ 30/04/13, [08:47:04] เขาไม่ได้ใช้ลวดแขวนน่ะ...
หลังจากพันมอสกับตะแกรงแล้ว ก็ใช้จุ๊ปยางติดกระจกมาผูกกับตะแกรง แล้วเอาไปติดกับผนังตู้ได้เลย ติดให้รอบด้านยกเว้นด้านหน้า..เผื่อช่องเอาไว้ให้ดูหน่อย [on_026] หัวข้อ: Re: สอบถามเรื่องที่แขวนมอสหน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: function_wor ที่ 30/04/13, [13:16:08] ผมกำลังสงสัยว่า เจ้าของกระทู้ ตั้งใจจะถามว่า
เอาอะไร พันมอส กับตะแกรงให้ติดกัน เอาอะไรทำให้มอสที่พันตะแกรงแล้ว ติดผนังตู้ หรือเอาอะไรพันมอสเพื่อเอาไปติดผนังตู้กันแน่ [งง] หัวข้อ: Re: สอบถามเรื่องที่แขวนมอสหน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: Teety250 ที่ 30/04/13, [13:59:09] ใช่ครับ ผมจะถามว่า
เอาอะไรทำให้มอสที่พันตะแกรงแล้ว ติดผนังตู้ ลองนึกภาพแบบทำเป็นขอห้อยกล้วยไม้นะครับ ผมเห็นบางท่านทำเป็นขอห้อบไว้กับขอบตู้ครับ อยากไดแบบนั้นบางเนื่องจากตอนนี้กำลังล้นตู้เลยครับ จะได้ประหยัดเนื้อที่ครับ หัวข้อ: Re: สอบถามเรื่องที่แขวนมอสหน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: TeW ที่ 30/04/13, [17:20:09] ของผม
เอาตะแกรงที่พันมอสเรียบร้อยแล้ว พูกกับด้าย แล้วเอาด้ายไป ยึดอะไรไว้นอกตู้ ้hahaha หัวข้อ: Re: สอบถามเรื่องที่แขวนมอสหน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: Teety250 ที่ 01/05/13, [00:12:21] ไม่รู้ใช้สายโทรศัพท์ได้ไหมครับ กลัวแช่น้ำแล้วมันมีผลต่อน้ำกับกุ้งครับ
แต่อยากได้แบบลวดแข็งๆ จะได้ดัดไปขอใช้คล้องที่ขอบตู้ได้ครับ หัวข้อ: Re: สอบถามเรื่องที่แขวนมอสหน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: Indicator ที่ 01/05/13, [19:39:46] ผมว่าแค่เอาจุ๊บยางที่มีรูหรือเจาะให้ร้อยเส้นเอ็นได้แล้วผูกกับตะแกรงก็ได้ละ เคยซื้อกำแพงมอสมาแต่ตอนนี้ดึงมาพันขอนหมดละ
หัวข้อ: Re: สอบถามเรื่องที่แขวนมอสหน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: Chaba ที่ 02/05/13, [00:19:29] ของผมใช้ลวดสแตนเลสอะครับมีขายตามร้านขายอุปกรณ์ตกปลามีให้เลือกหลายขนาดราคาประมาณเมตรละ 3 บาทเองม้วนหนึ่งก็ 10 เมตร เวลาแขวนก็แขวนกับขอบตู้ได้เลยครับ
หัวข้อ: Re: สอบถามเรื่องที่แขวนมอสหน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: Teety250 ที่ 02/05/13, [09:36:01] ขอบคุณครับ เห็นแขวนไมยราพในตู้ปลาแล้วผมจะถามพอดีเลยครับ
หัวข้อ: Re: สอบถามเรื่องที่แขวนมอสหน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: Chaba ที่ 02/05/13, [19:29:36] ขอบคุณครับ เห็นแขวนไมยราพในตู้ปลาแล้วผมจะถามพอดีเลยครับ อ๋อครับผมว่าปลูกต้นไมยราฟใน Glass pot ก็สวยดีนะต้นเล็กน่ารักดีไม่ใหญ่ยืดด้วย สงสัยไม่ได้ปุ๋ยเพราะไม่รู้จะฝังอย่างไง 036 หัวข้อ: Re: สอบถามเรื่องที่แขวนมอสหน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: Teety250 ที่ 03/05/13, [22:31:50] ปลูกไมยราพแบบลอยแบบนั้น จะต้องใส่ดินหรืออะไรให้รากมันเกาะไหมครับ
หรือมันให้เกาะกระถางอย่างเดียวเลยครับ หัวข้อ: Re: สอบถามเรื่องที่แขวนมอสหน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: Chaba ที่ 04/05/13, [21:23:13] ใส่ดินด้วยครับเดี๋ยวจะไม่มีที่ให้เกาะ เพราะเป็นกระถางแก้วครับ
ผมเห็นบางท่านก็เอาเกาะหินนะครับ [เจ๋ง] |