หัวข้อ: ใครพอมีวิธีติดจุ๊บยางไม่ให้ฟองอากาศเข้าได้บ้างครับ เริ่มหัวข้อโดย: noteza054 ที่ 09/04/13, [08:14:40] คือของผมฟอกอากาศอยุ่ในจุ๊บยาง เริ่มใหญ่ขึ้นเรื่อยๆกลัวว่าจะหลุดอะครับ(https://upic.me/i/q9/img_13531.jpg) (https://upic.me/show/44218847)
หัวข้อ: Re: ใครพอมีวิธีติดจุ๊บยางไม่ให้ฟองอากาศเข้าได้บ้างครับ เริ่มหัวข้อโดย: copcong ที่ 09/04/13, [11:37:43] คงไม่เชิงเป็นเทคนิคนะครับ แต่ก่อนติดให้ทำความสะอาดจุ๊บยางให้สะอาด
ขัดทำความสะอาดพื้นผิวกระจกในตำแหน่งที่จะติด ถ้ามีตะไคร่เกาะ ก็ขูดออก เวลาติด ผมจะไม่กดจุ๊บยางตรง ๆ นะ (ไม่รู้ว่าถูกหรือเปล่า) เพราะกดตรง ๆ ทีไร ฟองอากาศมาจุกอยู่ตรงกลางทุกที ก็จะใช้วิธีติดแบบเอียง ๆ โดยกดให้ขอบด้านหนึ่งของจุ๊บยางแต่ละตัวสัมผัสกระจกก่อนเพื่อไล่อากาศออกอีกฝั่ง ก่อนกดตรง ๆ อีกรอบ (อธิบายแล้วงงป่ะเอ่ย) [on_051] รอท่านอื่นเสริมครับ ถ้าจุ๊บยางหมดสภาพ ผมก็ซื้อตามคลองถม จุ๊บละ 5 บาท ใช้แทนกัน ถ้าเสื่อมอีกก็ไล่เปลี่ยนไปเรื่อย ๆ [on_026] หัวข้อ: Re: ใครพอมีวิธีติดจุ๊บยางไม่ให้ฟองอากาศเข้าได้บ้างครับ เริ่มหัวข้อโดย: noteza054 ที่ 09/04/13, [12:10:07] ผมลองทำแบบที่พี่บอกแล้วครับไล่ฟองอากาศก้ยังมีอยุ่บ้างแต่น้อยเดียวครับผม. แต่พอผมลองจะดึงออกปรากฎว่าติดแน่นเลยครับ. สุดยอดจริงๆ [on_066]
หัวข้อ: Re: ใครพอมีวิธีติดจุ๊บยางไม่ให้ฟองอากาศเข้าได้บ้างครับ เริ่มหัวข้อโดย: mookung ที่ 10/04/13, [09:27:58] วิธีผมเลยหงายจุบยางขึ้นแล้วกดลงไปถ้ามีฟองก็ดึงออกติดใหม่แต่แนะนำแบบแม่เหล็กดีกว่าติดแน่นมากๆ
ระวังไฟดูดนะ [on_066] |