หัวข้อ: ขอวิธีเลี้ยงชูก้าหน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: parasall ที่ 05/03/13, [10:52:53] อยากเลี้ยงชูก้าครับขอวิธีการเลี้ยงดูหน่อยครับว่ากินอะไรแพ้อะไร [on_065] ช่วยแชร์ประสบการหน่อยครับ [on_055]
หัวข้อ: Re: ขอวิธีเลี้ยงชูก้าหน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: parasall ที่ 11/03/13, [12:06:19] ไม่มีคนเลี้ยงชูก้าเลยเเหะ
ถ้ามีคนเเนะนำหรือบอกวิธีคนแรกเดี๋ยว + แรงๆให้หนึ่งที ้hahaha หัวข้อ: Re: ขอวิธีเลี้ยงชูก้าหน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: อ้น ที่ 15/03/13, [23:39:42] ให้กินซีรีแลคครับ แพ้อะไรไม่น่ามีนะครับ เลือกซื้อที่แข็งแรงๆหน่อย กินเองได้แล้วก็จะดีหน่อย
ก้นไม่เปียกไม่แฉะ เพราะถ้าเปียกๆแสดงว่ามันท้องเสียนะครับ หัวข้อ: Re: ขอวิธีเลี้ยงชูก้าหน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: Longhairguy ที่ 16/03/13, [00:20:55] อย่าเอากล้วยใส่ทิ้งใว้ให้กิน ซีรีแลคดีที่สุดแล้ว กินได้ตลอดช่วงชีวิตชูการ์
หัวข้อ: Re: ขอวิธีเลี้ยงชูก้าหน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: parasall ที่ 16/03/13, [21:06:25] ขอบคุณมากครับ [เจ๋ง] [เจ๋ง]
หัวข้อ: Re: ขอวิธีเลี้ยงชูก้าหน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: NZK ที่ 17/03/13, [00:04:15] เคยเลี้ยงอยู่ครับ แต่ตายไปแล้วโดนแมวกัด ระวังให้ดีพวกสัตว์อื่นนะครับ suicide เลี้ยงค่อนข้างง่ายครับถ้าได้แบบกินซีรีแลคเองได้แล้ว ชงอย่าให้ข้นหรือเหลวเกินไป อุ่นนิดๆๆๆกำลังดี อยากให้เชื่องต้องจับเล่นบ่อยๆครับ ไม่เฉามือแรกๆจะขู่มากๆ ให้ป้อนซีรีแลคกับนิ้วแล้วจะดีขึ้นครับถ้ากัดก็อย่าไปทำตกใจให้เอานิ้วป้ายหน้าเค้าครับแล้วจะหยุดเอง พอโตผมไม้อะไรกินเกือบหมดแหละครับ แต่กล้วยไม่ควรให้เยอะครับแต่ของผมไม่เคยให้เลย เคยอ่านเจอมาว่าท้องจะอืดครับ ผลไม้หวานๆนี่ชอบมากครับแต่ให้เยอะไปก็ไม่ดีควรจะสลับไปเรื่อยๆ [on_023] ถ้าเชื่องแล้วปล่อยออกมาจะวิ่งออกมาหาตลอดครับมาแทะเลมผมแต่งผมให้น่ารักดีครับ 5 ้hahaha เรื่องแพ้อะไรนี่ ควรระวังเรื่องสารเคมีมากๆครับเพราะเป็นสัตว์ที่ไวกับสารเคมีมาก หลีกเลี่ยงทีมีกลิ่นสีสารเคมีครับ
เรื่องการอยู่ควรมีกรงขนาดใหญ่หน่อยให้เค้าวิ่งเล่นได้ครับ ของเล่นเยอะๆชอบ กรงควรอยู่ในที่อากาศถ่ายเทร้อนไปไม่ดีหนาวไปก็ไม่ดีครับ มีอะไรถามได้ครับ พอตอบได้บ้าง [on_012] หัวข้อ: Re: ขอวิธีเลี้ยงชูก้าหน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: parasall ที่ 17/03/13, [15:20:09] เคยเลี้ยงอยู่ครับ แต่ตายไปแล้วโดนแมวกัด ระวังให้ดีพวกสัตว์อื่นนะครับ suicide เลี้ยงค่อนข้างง่ายครับถ้าได้แบบกินซีรีแลคเองได้แล้ว ชงอย่าให้ข้นหรือเหลวเกินไป อุ่นนิดๆๆๆกำลังดี อยากให้เชื่องต้องจับเล่นบ่อยๆครับ ไม่เฉามือแรกๆจะขู่มากๆ ให้ป้อนซีรีแลคกับนิ้วแล้วจะดีขึ้นครับถ้ากัดก็อย่าไปทำตกใจให้เอานิ้วป้ายหน้าเค้าครับแล้วจะหยุดเอง พอโตผมไม้อะไรกินเกือบหมดแหละครับ แต่กล้วยไม่ควรให้เยอะครับแต่ของผมไม่เคยให้เลย เคยอ่านเจอมาว่าท้องจะอืดครับ ผลไม้หวานๆนี่ชอบมากครับแต่ให้เยอะไปก็ไม่ดีควรจะสลับไปเรื่อยๆ [on_023] ถ้าเชื่องแล้วปล่อยออกมาจะวิ่งออกมาหาตลอดครับมาแทะเลมผมแต่งผมให้น่ารักดีครับ 5 ้hahaha เรื่องแพ้อะไรนี่ ควรระวังเรื่องสารเคมีมากๆครับเพราะเป็นสัตว์ที่ไวกับสารเคมีมาก หลีกเลี่ยงทีมีกลิ่นสีสารเคมีครับ อยากจะทราบว่าถ้าผมเอาไปทำงานด้วยโดยใส่กระเป๋าจะส่งเสียงหรือกลิ่นอะไรรบกวนมัยครับเรื่องกลิ่นคงมีแต่เสียงจะส่งผลเยอะมัยครับ 036เรื่องการอยู่ควรมีกรงขนาดใหญ่หน่อยให้เค้าวิ่งเล่นได้ครับ ของเล่นเยอะๆชอบ กรงควรอยู่ในที่อากาศถ่ายเทร้อนไปไม่ดีหนาวไปก็ไม่ดีครับ มีอะไรถามได้ครับ พอตอบได้บ้าง [on_012] หัวข้อ: Re: ขอวิธีเลี้ยงชูก้าหน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: Benz LoneLY ที่ 17/03/13, [18:43:17] วิธีเลี้ยงชูก้านะครับ อาหาร หลักคือ ซีลีแลค ครับ ผลไม้ก็ให้ได้ครับ เช่น องุ่น ส้ม หรือผลไม้อื่นๆ ที่สำคัญ ล้างให้ สะอาดก่อนให้ชูก้ากินครับ เอาไปทำงานใส่กระเป๋าได้ ครับ ใส่เศษกระดาษ ทิชชู เข้าไปในกระเป๋าเพื่อให้ชูก้านอน ครับ
บ้านผมตอนนี้ ให้ลูกมา 3 ครอกแล้วครับ คลอกแรก ออกมา 1 ครอก 2 ออกมา 2 คลอก 3 ออกมา 2 ตอนนี้ จากมี มี 2 ตัวเป็น 7 ตัวแล้วครับ ไม่ทราบว่าเลี้ยงคู่ หรือ เลี้ยงเดี่ยวครับ [เจ๋ง] [เจ๋ง] [เจ๋ง] หัวข้อ: Re: ขอวิธีเลี้ยงชูก้าหน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: NZK ที่ 17/03/13, [23:25:29] กลิ่นไม่มีเยอะหรอกครับ ถ้าทำความสะอาดกระเป๋าทุกวันปัดๆเช็ดสิ่งสกปรกออกบ้าง เรื่องเสียงแล้วแต่ตัวครับ ของผมนึกว่าเป็นใบ้ [on_026] ระวังการหลุดให้ดีครับชอบแหกมาก ยัดผ้าเยอะๆครับ หาที่ให้เค้าซุกง่วงจะนอนเองแล้วจะไม่กวนเลย [เจ๋ง]
หัวข้อ: Re: ขอวิธีเลี้ยงชูก้าหน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: phol ที่ 18/03/13, [00:07:42] เด็กๆให้ซีลีเเลคครับ สามารถให้ได้ตลอด แต่โดยธรรมชาติ เค้าจะกินผลไม้รสหวาน80%โปรตีนจากแมลง20% ยุ่ที่จะเลี้ยงเพื่ออะไร ถ้าเพื่อน่ารักไม่ได้อยากให้ลูกก็ซีลีเเลคตลอดได้ เค้าจะอ้วนน่ารักเลย แต่โอกาสให้ลูกน้อย กล้วยให้ได้ครับ แต่ให้เป็นกล้วยน้ำว้า กล้วยหอมท้องอืด ผลไม้ที่ให้เน้นเป้นผลไม้รสหวาน
หัวข้อ: Re: ขอวิธีเลี้ยงชูก้าหน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: parasall ที่ 18/03/13, [11:03:25] ขอบคุณทุกความคิดเห็ฯครับ...อนนี้ผมกำลังศึกษาวิธีเลี้ยงอยู่ครับยังไม่ได้ซื้อเลยในใจอยากเลี้ยงเป็นคู่ครับ [on_066]
|