หัวข้อ: รบกวนถามเรื่องการตำแหน่งวางกรองนอกด้วยคร้าบบบ....!! เริ่มหัวข้อโดย: teerawat ที่ 12/01/13, [20:10:45] 1. พอดีจะตั้งตู้ปลาขนาด 24 ไว้ที่พื้นห้อนนอน และจะใช้กรองนอก ถ้าเราวางไว้ในระดับเดียวกันกับตู้ปลาจะใช้งานได้หรือไม่ครับ (กรองนอกอีฮาม) รบกวนเพื่อนๆ พี่ๆ ที่มาีประสบการณ์การใช้งานกรองนอกด้วยครับ
2. ตู้ 24 *15*18 (น้ำ 100 ลิตร) เลี้ยงปลาแพะหลายตัว ไม่มีไม้น้ำ ไม่ทราบว่าควรใช้อีฮามรุ่นไหนดีที่เหมาะกับขนาดตู้ รุ่น classic ,ecco ,ecco pro รบกวนแนะนำด้วยครับ ไม่แน่ใจว่าเราควรเลือกดูรุ่นจากปริมาณการไหลของน้ำว่ากี่ ลิตร/ชม. ใช่มั๊ยครับ ขอบพระคุณล่วงนหน้ามากๆ ครับ หัวข้อ: Re: รบกวนถามเรื่องการตำแหน่งวางกรองนอกด้วยคร้าบบบ....!! เริ่มหัวข้อโดย: wewe ที่ 12/01/13, [20:45:07] เครื่องกรองน้ำในระบบตู้ไม้น้ำที่นิยมนำมาใช้ในการเลี้ยง กรองนอก เครื่องกรองน้ำประเภทนี้ใช้มอเตอร์ในการดูดน้ำในตู้ มาบำบัดภายนอกตู้โดยมีหลายขนาดให้เลือกใช้งานขนาดที่ต่างย่อมหมายถึง พื้นที่ในการบรรจุวัสดุกรองประเภทต่างๆที่เพิ่มขึ้นตามขนาด แต่ก็ต้องพบกับแรงดันน้ำจากมอเตอร์ที่เพิ่มมากขึ้นตามขนาดที่เพิ่มขึ้น ซึ่งการเลือกกรองนอกมาใช้งานนี้ต้องเลือกให้เหมาะสมกับปริมาณน้ำในตู้และต้องคำนึงถึงแรงดันน้ำที่เหมาะสมกับขนาดของตู้กุ้ง บริเวณปากท่อที่ดูดน้ำจากในตู้ลงมาบำบัดจำเป็นต้องมีตะแกรงแก้วหรือพลาสติกเพื่อกันเศษขยะสัตว์น้ำเศษไม้น้ำมาหุ้มไว้เพื่อดูดสิ่งเหล่านั้นเข้าไปในตัวเครื่องกรองนอกส่วนการล้างทำความสะอาดวัสดุกรองภายในนั้นแนะนำให้นำน้ำเก่าในตู้มาล้างทำความสะอาดเพื่อรักษาแบคทีเรียที่มีประโยชน์อาศัยอยู่และเพื่อประสิทธิภาพในการทำงานของกรองนอก ส่วนการทำความสะอาดย่อยเช่นการล้างเปลี่ยนแผ่นใยกรองแนะนำกระทำทุก3เดือน การทำความสะอาดใหญ่ควรทำเท่าที่จำเป็น6เดือนขึ้นไปเป็นการล้างตะกอนที่สะสมในถังกรองนอกกระบวนการล้างทุกขั้นตอนไม่ควรใช้น้ำประปาล้างควร สำรองน้ำในตู้มาล้างไม่เช่นนั้นอาจเกิดภาวะระบบแบคทีเรียล่ม(ตาย)ได้ ข้อดีของกรองนอก คือสะดวกในการควบคุมแรงดันน้ำ,และเป็นการเพิ่มพื้นที่ในการกรองได้แบบไร้ขีดจำกัด(พ่วงกรอง),เป็นตัวผลักน้ำเข้าสู่เครื่องชิลเลอร์ในการควบคุมอุณหภูมิในน้ำ,ทำความสะอาดง่ายช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการบำบัดของเสียจากระบบได้ง่ายสะดวกรวดเร็ว,ท่อน้ำออกจากกรองนอกยังช่วยในการกระจายกระแสน้ำได้อย่างทั่วถึงและช่วยลดฝ้าผิวน้ำไปในตัวด้วย,มีชั้นวางมีเดียอย่างเป็นระเบียบในถังกรองทำให้เราสามารถ บริหารจัดการใส่วัสดุกรองได้อย่างเป็นระเบียบและเหมาะสม ข้อเสียของกรองนอก เกะกะพื้นที่ภายนอก,สายยางค่อนข้างที่จะยุ่งเหยิง,ราคาต่อหน่วยค่อนข้างสูง ข้อที่ควรพิจารณาในการเลือกซื้อ กรองนอกนี้ทำงานไม่มีวันหยุดวันพักควรเลือกซื้อสินค้าที่คุณภาพแบรนด์ที่น่าเชื่อถือ,และควรคำนึงถึงกำลังไฟฟ้าที่สูญเสียไปใช้งานเพราะ มีเงื่อนไขในการที่กรองต้องทำงานตลอดเวลาหน่วยวัตต์ที่ต่างกันเล็กน้อยแต่ค่าไฟต่อเดือนต่อปีนั้นไม่น้อยเลยเชียว,อย่าละเลยถึงบริการหลังการขายสอบถามให้เรียบร้อยก่อนชำระเงินเพราะบางแบรนด์ไม่มีรับประกันหรือรับประกันระยะสั้น3-6เดือนและระยะยาว1-2ปีหรือมีเครื่องสำรองให้ใช้ระหว่างการส่งซ่อม,เนื่องจากน้ำในตู้ไม้น้ำมักมีความเป็นกรดอยู่ตลอดเวลาฉะนั้นการเลือกกรองนอกควรเลือกที่มีแกนใบพัดเป็นแกนเซรามิกก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ควรนำมาพิจารณาในการประกอบการตัดสินใจร่วมในการเลือกซื้อกรองนอก
เพราะยังไงวางตู้ที่พื้นจะชมที่ต้องนอนราบไปชมกันเลยนะครับเครื่องกรองจะทำงานดีกว่าด้วยครับ ถ้าเป็นกรณีที่คุณกล่าวมานี้นี้ผมแนะนำรุ่น classic 2213-2215 ทำงานเงียบและมีราคาที่เหมาะสมกับคุณภาพอึดทนดูแลง่าย หัวข้อ: Re: รบกวนถามเรื่องการตำแหน่งวางกรองนอกด้วยคร้าบบบ....!! เริ่มหัวข้อโดย: teerawat ที่ 12/01/13, [21:08:47] เครื่องกรองน้ำในระบบตู้ไม้น้ำที่นิยมนำมาใช้ในการเลี้ยง กรองนอก เครื่องกรองน้ำประเภทนี้ใช้มอเตอร์ในการดูดน้ำในตู้ มาบำบัดภายนอกตู้โดยมีหลายขนาดให้เลือกใช้งานขนาดที่ต่างย่อมหมายถึง พื้นที่ในการบรรจุวัสดุกรองประเภทต่างๆที่เพิ่มขึ้นตามขนาด แต่ก็ต้องพบกับแรงดันน้ำจากมอเตอร์ที่เพิ่มมากขึ้นตามขนาดที่เพิ่มขึ้น ซึ่งการเลือกกรองนอกมาใช้งานนี้ต้องเลือกให้เหมาะสมกับปริมาณน้ำในตู้และต้องคำนึงถึงแรงดันน้ำที่เหมาะสมกับขนาดของตู้กุ้ง บริเวณปากท่อที่ดูดน้ำจากในตู้ลงมาบำบัดจำเป็นต้องมีตะแกรงแก้วหรือพลาสติกเพื่อกันเศษขยะสัตว์น้ำเศษไม้น้ำมาหุ้มไว้เพื่อดูดสิ่งเหล่านั้นเข้าไปในตัวเครื่องกรองนอกส่วนการล้างทำความสะอาดวัสดุกรองภายในนั้นแนะนำให้นำน้ำเก่าในตู้มาล้างทำความสะอาดเพื่อรักษาแบคทีเรียที่มีประโยชน์อาศัยอยู่และเพื่อประสิทธิภาพในการทำงานของกรองนอก ส่วนการทำความสะอาดย่อยเช่นการล้างเปลี่ยนแผ่นใยกรองแนะนำกระทำทุก3เดือน การทำความสะอาดใหญ่ควรทำเท่าที่จำเป็น6เดือนขึ้นไปเป็นการล้างตะกอนที่สะสมในถังกรองนอกกระบวนการล้างทุกขั้นตอนไม่ควรใช้น้ำประปาล้างควร สำรองน้ำในตู้มาล้างไม่เช่นนั้นอาจเกิดภาวะระบบแบคทีเรียล่ม(ตาย)ได้ ข้อดีของกรองนอก คือสะดวกในการควบคุมแรงดันน้ำ,และเป็นการเพิ่มพื้นที่ในการกรองได้แบบไร้ขีดจำกัด(พ่วงกรอง),เป็นตัวผลักน้ำเข้าสู่เครื่องชิลเลอร์ในการควบคุมอุณหภูมิในน้ำ,ทำความสะอาดง่ายช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการบำบัดของเสียจากระบบได้ง่ายสะดวกรวดเร็ว,ท่อน้ำออกจากกรองนอกยังช่วยในการกระจายกระแสน้ำได้อย่างทั่วถึงและช่วยลดฝ้าผิวน้ำไปในตัวด้วย,มีชั้นวางมีเดียอย่างเป็นระเบียบในถังกรองทำให้เราสามารถ บริหารจัดการใส่วัสดุกรองได้อย่างเป็นระเบียบและเหมาะสม ข้อเสียของกรองนอก เกะกะพื้นที่ภายนอก,สายยางค่อนข้างที่จะยุ่งเหยิง,ราคาต่อหน่วยค่อนข้างสูง ข้อที่ควรพิจารณาในการเลือกซื้อ กรองนอกนี้ทำงานไม่มีวันหยุดวันพักควรเลือกซื้อสินค้าที่คุณภาพแบรนด์ที่น่าเชื่อถือ,และควรคำนึงถึงกำลังไฟฟ้าที่สูญเสียไปใช้งานเพราะ มีเงื่อนไขในการที่กรองต้องทำงานตลอดเวลาหน่วยวัตต์ที่ต่างกันเล็กน้อยแต่ค่าไฟต่อเดือนต่อปีนั้นไม่น้อยเลยเชียว,อย่าละเลยถึงบริการหลังการขายสอบถามให้เรียบร้อยก่อนชำระเงินเพราะบางแบรนด์ไม่มีรับประกันหรือรับประกันระยะสั้น3-6เดือนและระยะยาว1-2ปีหรือมีเครื่องสำรองให้ใช้ระหว่างการส่งซ่อม,เนื่องจากน้ำในตู้ไม้น้ำมักมีความเป็นกรดอยู่ตลอดเวลาฉะนั้นการเลือกกรองนอกควรเลือกที่มีแกนใบพัดเป็นแกนเซรามิกก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ควรนำมาพิจารณาในการประกอบการตัดสินใจร่วมในการเลือกซื้อกรองนอก
เพราะยังไงวางตู้ที่พื้นจะชมที่ต้องนอนราบไปชมกันเลยนะครับเครื่องกรองจะทำงานดีกว่าด้วยครับ ถ้าเป็นกรณีที่คุณกล่าวมานี้นี้ผมแนะนำรุ่น classic 2213-2215 ทำงานเงียบและมีราคาที่เหมาะสมกับคุณภาพอึดทนดูแลง่าย [เจ๋ง] ขอบคุณมากครับ หัวข้อ: Re: รบกวนถามเรื่องการตำแหน่งวางกรองนอกด้วยคร้าบบบ....!! เริ่มหัวข้อโดย: kaweekai ที่ 11/09/15, [23:39:34] ควรวางต่ำกว่าตู้ วางระดับเดียวกับตู้จะทำให้ปั้มน้ำกรองนอกทำงานหนักขึ้น ลาโลกเร็วขึ้น
|