หัวข้อ: นาโน เริ่มหัวข้อโดย: artc4 ที่ 17/10/12, [23:56:55] ขอถามสักนิดนะครับคือการประกวดตู้นาโนที่วางตู้ไว้บนโต๊ะที่ทางงานจัดไว้ให้ ตู้เราควรมีขาเฟอร์สูงประมาณกี่นิ้วครับและเวลาเราเคลื่อนย้ายตู้จากบ้านไปงานประกวดเราย้ายกันอย่างไรไม่ให้เลเอาท์ที่เราจัดเสียครับ ขอบคุณครับ
หัวข้อ: Re: นาโน เริ่มหัวข้อโดย: Plankton ที่ 18/10/12, [01:48:30] ขาที่เหมาะผมว่าประมาณ12-15นิ้วครับ
เลย์เอาต์ยกไม่ให้พังตอนจัดวางหินก็ควรฝังหินให้มั่นคงประมาณนึง ซอกมุมตรงไหนที่คิดว่ามันจะทลายลงมาก็เอาวัสดุเช่น หนังสือพิมพ์ ใยแก้ว ฟองน้ำ ยัดไว้ไม่ให้มันขยับสั่นคลอน ตู้ที่ตั้งได้ประมาณนึงรากต้นไม้จะยึดช่วยให้เลย์เอาต์มั่นคงขึ้นครับ หัวข้อ: Re: นาโน เริ่มหัวข้อโดย: artc4 ที่ 18/10/12, [09:55:23] ขาที่เหมาะผมว่าประมาณ12-15นิ้วครับ ขอบคุณมากๆคับผมเลย์เอาต์ยกไม่ให้พังตอนจัดวางหินก็ควรฝังหินให้มั่นคงประมาณนึง ซอกมุมตรงไหนที่คิดว่ามันจะทลายลงมาก็เอาวัสดุเช่น หนังสือพิมพ์ ใยแก้ว ฟองน้ำ ยัดไว้ไม่ให้มันขยับสั่นคลอน ตู้ที่ตั้งได้ประมาณนึงรากต้นไม้จะยึดช่วยให้เลย์เอาต์มั่นคงขึ้นครับ หัวข้อ: Re: นาโน เริ่มหัวข้อโดย: Near ที่ 18/10/12, [13:49:49] ผมชอบประมาณ 35-40 ซม.อ่ะ มันพอดีระดับสายตา ไม่ต้องก้มไม่ต้องเงย
เรื่องย้ายก็ขอเสริมจากโอ๊ตนิดนึง - หลักๆก็เรื่องการวางเลย์เอาท์ต้องมั่นคง แต่ถ้าจะวางหลวมๆในบางจุดต้องจำได้ว่าทำไว้ตรงไหน หรือถ้าถอดประกอบได้ยิ่งดี - การค้ำก็แล้วแต่เลย์เอาท์เลยละ มีหลากหลายวิธี เดี๋ยวค่อยว่ากันอีกทีก็ได้ - เรื่องการขับรถนี่สำคัญเลย ขับเร็วได้แต่ห้ามตกหลุม ห้ามเบรคกะทันหัน ส่วนตัว ผมชอบวางตู้ให้เอนไปทางด้านหลังเล็กน้อย เพราะเวลาออกตัว-เบรค น้ำที่ค้างในตู้(ดูดไม่หมด)จะได้ไม่กระฉอกไปมา หัวข้อ: Re: นาโน เริ่มหัวข้อโดย: artc4 ที่ 18/10/12, [22:44:42] ผมชอบประมาณ 35-40 ซม.อ่ะ มันพอดีระดับสายตา ไม่ต้องก้มไม่ต้องเงย ผมอยากลองจัดประกวดดูบ้างครับ เพราะที่บ้านมีแต่ตู้ใหญ่ๆ ปัญหาคือตอนขนย้ายนี่แหละกล้วมันเละเพราะเดินทางไกลจากต่างจังหวัด สงสัยต้องเล่นเลเอาท์หินอย่างเดียวซะละมั้งเนี่ยเรื่องย้ายก็ขอเสริมจากโอ๊ตนิดนึง - หลักๆก็เรื่องการวางเลย์เอาท์ต้องมั่นคง แต่ถ้าจะวางหลวมๆในบางจุดต้องจำได้ว่าทำไว้ตรงไหน หรือถ้าถอดประกอบได้ยิ่งดี - การค้ำก็แล้วแต่เลย์เอาท์เลยละ มีหลากหลายวิธี เดี๋ยวค่อยว่ากันอีกทีก็ได้ - เรื่องการขับรถนี่สำคัญเลย ขับเร็วได้แต่ห้ามตกหลุม ห้ามเบรคกะทันหัน ส่วนตัว ผมชอบวางตู้ให้เอนไปทางด้านหลังเล็กน้อย เพราะเวลาออกตัว-เบรค น้ำที่ค้างในตู้(ดูดไม่หมด)จะได้ไม่กระฉอกไปมา หัวข้อ: Re: นาโน เริ่มหัวข้อโดย: Near ที่ 19/10/12, [00:33:19] จังหวะนี้ต้องตู้ 24" ครับ
แว่วๆมาว่ามีงานใหญ่ปลายปีนี้แน่นอน gossip หัวข้อ: Re: นาโน เริ่มหัวข้อโดย: Plankton ที่ 19/10/12, [01:27:25] ผมอยากลองจัดประกวดดูบ้างครับ เพราะที่บ้านมีแต่ตู้ใหญ่ๆ ปัญหาคือตอนขนย้ายนี่แหละกล้วมันเละเพราะเดินทางไกลจากต่างจังหวัด สงสัยต้องเล่นเลเอาท์หินอย่างเดียวซะละมั้งเนี่ย ผมว่าได้หมดนะ ขอน หิน ขอนผมว่าดีด้วยไม่หนักตู้ดี ถ้าได้ลองขนสักที จะรู้ว่ามันขนย้ายไม่ยากเท่าไรครับพี่ ^^ จังหวะนี้ต้องตู้ 24" ครับ [เอ๊ะ!!!]แว่วๆมาว่ามีงานใหญ่ปลายปีนี้แน่นอน gossip หัวข้อ: Re: นาโน เริ่มหัวข้อโดย: artc4 ที่ 19/10/12, [06:53:19] จังหวะนี้ต้องตู้ 24" ครับ 18 ยังแย่ครับ 24 คงไหลไปรวมกันแน่นอน [on_026]แว่วๆมาว่ามีงานใหญ่ปลายปีนี้แน่นอน gossip หัวข้อ: Re: นาโน เริ่มหัวข้อโดย: artc4 ที่ 19/10/12, [06:53:43] ผมว่าได้หมดนะ ขอน หิน ขอบคุณมากครับจะลองดูซักตั้ง [เจ๋ง]ขอนผมว่าดีด้วยไม่หนักตู้ดี ถ้าได้ลองขนสักที จะรู้ว่ามันขนย้ายไม่ยากเท่าไรครับพี่ ^^ [เอ๊ะ!!!] |