หัวข้อ: ทำไมปลาตัวเมีย มันกินไข่ตลอดเลย.. เริ่มหัวข้อโดย: KaKaShi ที่ 30/09/12, [15:28:18] พอดีเลี้ยงคาคาทอยอยู่ 1 คู่ คอกแรก ฟักจนเป็นตัวแล้ว แต่หาอาหารให้ลูกปลาไม่ทัน ตายหมด คอก 2 เป่าไข่อารทีเมียให้ จนเหลือรอดมา 5 ตัว ไปๆมาๆเหลือตัวเดียวจนทุกวันนี้ แต่หลังจากนั้น แม่ปลาก็ไข่นะ แต่ไม่พ้น 1 คืน ไข่หายเกลี้ยงเลย...เป็นมา2-3 รอบละ....ช่วยแนะนำหน่อยครับ ปล.แม่ปลาชอบไข่ในโพรงขอนไม่นะคับ เอาออกมาเป่าก็ไม่ได้ cryingrun
หัวข้อ: Re: ทำไมปลาตัวเมีย มันกินไข่ตลอดเลย.. เริ่มหัวข้อโดย: som ที่ 30/09/12, [19:37:04] คงต้องเอาพวกโพรงไม้ออกครับ ใส่แต่กระถาง
จัดตู้ให้โล่ง แม่ปลาจะได้ไข่ในกระถาง หัวข้อ: Re: ทำไมปลาตัวเมีย มันกินไข่ตลอดเลย.. เริ่มหัวข้อโดย: Buffalo ThailanD ที่ 30/09/12, [19:54:21] เค้าคงรู้สึกว่าไข่ไม่ปลอดภัย เลยกินไข่
รอผู้รู้มาตอบอีกทีคับ หัวข้อ: Re: ทำไมปลาตัวเมีย มันกินไข่ตลอดเลย.. เริ่มหัวข้อโดย: champ ที่ 01/10/12, [23:54:04] ผมก็เคยครับ บางทีเราอาจจะไปดูมันมากไปหลังๆผมไม่ค่อยได้สนใจ เพราะไปทำงานต่างจังหวัด สองเดือนมานี่ได้มาหกครอกแล้วครับ เมื่อก่อนเคยเพาะคาคาทอยแม่ปลาก็มีกินบ้างครับแต่สุดท้ายก็เลี้ยงลูกเองหมด ผมไม่เคยเอาไข่มาเป่าเองเลยครับ
วิธีให้ปลารู้สึกปลอดภัยลองเอาใบหูกวางใส่ไปสิครับพอจะช่วยได้ [เจ๋ง] หัวข้อ: Re: ทำไมปลาตัวเมีย มันกินไข่ตลอดเลย.. เริ่มหัวข้อโดย: ็HALA BALA aquarium ที่ 02/10/12, [17:21:12] คงต้องเอาพวกโพรงไม้ออกครับ ใส่แต่กระถาง จัดตู้ให้โล่ง แม่ปลาจะได้ไข่ในกระถาง ตามนี้เลยครับ |