หัวข้อ: ทรายถุงของ ของ ADA sawarak sand กับการเซตกรองครับ เริ่มหัวข้อโดย: C c h a n a R,, ที่ 16/09/12, [09:09:06] ปรเด็นแรกครับ
- ก่อนเอาทรายลง ต้องล้างก่อนไม๊ครับ (Sawarak sand ของ ada ) [on_003] เห็นพี่คนขายเขาบอกว่าไม่ต้องล้าง แต่เอ้ ผมกลัวน้ำมันจะขุ่นไม๊ครับ [on_027] ประเด็นที่สองครับ - พอดีจะตั้งตู้ 24 นิ้วน่ะครับ เลยว่าเซตตู้ไว้ก่อนครับ : เลี้ยงปลาแพะครับ กรองอีฮาม 2213 ต้องให้กรองรันไว้ก่อนกี่วันครับ ขอบคุณไว้ล่วงหน้าเลยนะครับ hah1 หัวข้อ: Re: ทรายถุงของ ของ ADA sawarak sand กับการเซตกรองครับ เริ่มหัวข้อโดย: hdz ที่ 16/09/12, [10:28:24] ผมล้างทรายก่อนนะ กรองรันน้ำเปล่าๆ ไม่มีปลา มันก็ไม่มีแบคทีเรียอยู่ดีอ่ะครับ
หัวข้อ: Re: ทรายถุงของ ของ ADA sawarak sand กับการเซตกรองครับ เริ่มหัวข้อโดย: C c h a n a R,, ที่ 16/09/12, [10:29:42] ผมล้างทรายก่อนนะ กรองรันน้ำเปล่าๆ ไม่มีปลา มันก็ไม่มีแบคทีเรียอยู่ดีอ่ะครับ แล้วรันไว้กี่วัน ครับถึงจะใส่ปลา หรือใส่ปลาไปลองเชิงก่อน [on_026] หัวข้อ: Re: ทรายถุงของ ของ ADA sawarak sand กับการเซตกรองครับ เริ่มหัวข้อโดย: pkklive ที่ 16/09/12, [12:45:13] ลองรันน้ำซัก 1 อาทิตย์ก่อนก็ได้ครับอย่างต่ำ ผมว่าน่าจะปลอดภัยกว่านะ แต่ทรายadaไม่ต้องล้างก็ได้ แต่ว่าน้ำขุ่นฝุ่นเยอะ แต่เปบเดียวเดี๋ยวก็ใส เพราะใช้กรองอีฮาม ...เหอะๆๆๆ
หัวข้อ: Re: ทรายถุงของ ของ ADA sawarak sand กับการเซตกรองครับ เริ่มหัวข้อโดย: bakapuchino ที่ 16/09/12, [13:56:17] ผมใช้ nile sand ก็ล้างนะครับ ตอนล้างนี่น้ำดำใช้ได้เลย
หัวข้อ: Re: ทรายถุงของ ของ ADA sawarak sand กับการเซตกรองครับ เริ่มหัวข้อโดย: Fibo ที่ 16/09/12, [19:43:58] WoW ใช้ ADA sawarak sand เลย [เจ๋ง] ผมใช้แค่ทรายดำธรรมด๊าธรรมดา
ผมรันน้ำ 2 วัน ลงปลา [on_026] รีบ หัวข้อ: Re: ทรายถุงของ ของ ADA sawarak sand กับการเซตกรองครับ เริ่มหัวข้อโดย: hdz ที่ 16/09/12, [21:55:48] แล้วรันไว้กี่วัน ครับถึงจะใส่ปลา หรือใส่ปลาไปลองเชิงก่อน [on_026] ผมว่าลองลงพวกแพะเผือกลงไปก่อนก็ได้ครับ ซักพักค่อยลงเพิ่ม รอให้ระบบกรองเข้าที่ก่อน อย่ารีบร้อนลงทีเดียวส่วนใหญ่ผมชอบ เอาแพะเผือกไปลองก่อน หัวข้อ: Re: ทรายถุงของ ของ ADA sawarak sand กับการเซตกรองครับ เริ่มหัวข้อโดย: C c h a n a R,, ที่ 19/09/12, [17:41:20] ลองรันน้ำซัก 1 อาทิตย์ก่อนก็ได้ครับอย่างต่ำ ผมว่าน่าจะปลอดภัยกว่านะ แต่ทรายadaไม่ต้องล้างก็ได้ แต่ว่าน้ำขุ่นฝุ่นเยอะ แต่เปบเดียวเดี๋ยวก็ใส เพราะใช้กรองอีฮาม ...เหอะๆๆๆ อ่อครับ คือ กลัวว่าล้างแล้วจะเสียทรายไปเยอะ ้hahaha หัวข้อ: Re: ทรายถุงของ ของ ADA sawarak sand กับการเซตกรองครับ เริ่มหัวข้อโดย: C c h a n a R,, ที่ 19/09/12, [17:42:32] ผมใช้ nile sand ก็ล้างนะครับ ตอนล้างนี่น้ำดำใช้ได้เลย แสดงว่า sawarak นี้ก็คงสีออมส้มๆแน่ๆเลย [on_026]หัวข้อ: Re: ทรายถุงของ ของ ADA sawarak sand กับการเซตกรองครับ เริ่มหัวข้อโดย: C c h a n a R,, ที่ 19/09/12, [17:44:10] WoW ใช้ ADA sawarak sand เลย [เจ๋ง] ผมใช้แค่ทรายดำธรรมด๊าธรรมดา ผมรันน้ำ 2 วัน ลงปลา [on_026] รีบ ฮ่าๆ ไม่ใช่อะไรหรอก คือจะไปซื้อ sudo sand อะตอนแรก แต่มันหมดอ่ะ เลยได้อันนี้มาแทน thr01 หัวข้อ: Re: ทรายถุงของ ของ ADA sawarak sand กับการเซตกรองครับ เริ่มหัวข้อโดย: Fibo ที่ 19/09/12, [17:54:10] ฮ่าๆ ไม่ใช่อะไรหรอก คือจะไปซื้อ sudo sand อะตอนแรก แต่มันหมดอ่ะ เลยได้อันนี้มาแทน thr01 ทราย Sudo ไม่มีขายนานมากเลยนะ เห็นว่าไม่มีมาขายอีกหรือเปล่าหัวข้อ: Re: ทรายถุงของ ของ ADA sawarak sand กับการเซตกรองครับ เริ่มหัวข้อโดย: C c h a n a R,, ที่ 19/09/12, [20:09:46] ทราย Sudo ไม่มีขายนานมากเลยนะ เห็นว่าไม่มีมาขายอีกหรือเปล่า ช่ายแล้วครับสงสัยจะ ไม่มาแล้วมั้ง เสียดายมากผมว่ามันเป็นทรายที่น่าใช้มากเลย [เจ๋ง] หัวข้อ: Re: ทรายถุงของ ของ ADA sawarak sand กับการเซตกรองครับ เริ่มหัวข้อโดย: Fibo ที่ 20/09/12, [01:33:54] ช่ายแล้วครับสงสัยจะ ไม่มาแล้วมั้ง เสียดายมากผมว่ามันเป็นทรายที่น่าใช้มากเลย [เจ๋ง] นั้นนะซิ เสียดายเลยครับหัวข้อ: Re: ทรายถุงของ ของ ADA sawarak sand กับการเซตกรองครับ เริ่มหัวข้อโดย: BooMZooM ที่ 26/09/12, [22:00:10] อ่อ ครับผม รับทราบครับผม สำหรับ
ขอแนะนำดีๆๆ อิอิ กำลังจะลงปลาใหม่พอดีเลย ขอบคุณมากครับ ^../6 หัวข้อ: Re: ทรายถุงของ ของ ADA sawarak sand กับการเซตกรองครับ เริ่มหัวข้อโดย: corydoras ที่ 29/09/12, [13:00:44] ใช้ทรายดี ขนาดผมยังใช้ทรายก่อสร้างอยู่เลยครับ เเต่ของada เทได้เลยครับ มีขุ่นตอนเติมน้ำ เเต่ไม่นานก็ใสครับ
หัวข้อ: Re: ทรายถุงของ ของ ADA sawarak sand กับการเซตกรองครับ เริ่มหัวข้อโดย: C c h a n a R,, ที่ 30/09/12, [18:28:22] ลองรันน้ำซัก 1 อาทิตย์ก่อนก็ได้ครับอย่างต่ำ ผมว่าน่าจะปลอดภัยกว่านะ แต่ทรายadaไม่ต้องล้างก็ได้ แต่ว่าน้ำขุ่นฝุ่นเยอะ แต่เปบเดียวเดี๋ยวก็ใส เพราะใช้กรองอีฮาม ...เหอะๆๆๆ 036 ไม่ไหวมั้งครับ ผมว่าต่อให้ทราย ADA ก็ต้องล้าง น้ำส้มยังกับชาเย็นเซเว่น ต่อให้กรองดีขนาดไหน ถ้าอยากรัษาอายุการใช้งานของกรองก็ควรล้างก่อนครับ หัวข้อ: Re: ทรายถุงของ ของ ADA sawarak sand กับการเซตกรองครับ เริ่มหัวข้อโดย: Fibo ที่ 30/09/12, [19:36:27] ใช้ทรายดี ขนาดผมยังใช้ทรายก่อสร้างอยู่เลยครับ เเต่ของada เทได้เลยครับ มีขุ่นตอนเติมน้ำ เเต่ไม่นานก็ใสครับ ต้องลองดูบางแล้วทราย ADAหัวข้อ: Re: ทรายถุงของ ของ ADA sawarak sand กับการเซตกรองครับ เริ่มหัวข้อโดย: C c h a n a R,, ที่ 01/10/12, [06:13:05] ต้องลองดูบางแล้วทราย ADA สำหรับผมนะ มันก็เป็นที่น่าพอใจอยู่นะครับ ถึงแม้ว่าตอนล้างแล้วมันจะเหมือนชาเย็นของเซ่เว่น [on_026] แต่ก็ยังอดสงสัยไม่ได้เลยว่า มันแตกต่างกันกับทรายดำธรรมดายังไง ทำไมมันถึงแพ้งแพงงง [on_009] หัวข้อ: Re: ทรายถุงของ ของ ADA sawarak sand กับการเซตกรองครับ เริ่มหัวข้อโดย: Fibo ที่ 01/10/12, [06:18:17] สำหรับผมนะ มันก็เป็นที่น่าพอใจอยู่นะครับ ถึงแม้ว่าตอนล้างแล้วมันจะเหมือนชาเย็นของเซ่เว่น [on_026] แต่ก็ยังอดสงสัยไม่ได้เลยว่า มันแตกต่างกันกับทรายดำธรรมดายังไง ทำไมมันถึงแพ้งแพงงง [on_009] คือตอนนี้ล้างทรายไว้แล้ว แล้วเก็บไว้เหรอครับ เห็นว่ายังไม่ได้ซื้อตู้เลยหรือตั้งตู้แล้วครับหัวข้อ: Re: ทรายถุงของ ของ ADA sawarak sand กับการเซตกรองครับ เริ่มหัวข้อโดย: C c h a n a R,, ที่ 02/10/12, [15:35:12] คือตอนนี้ล้างทรายไว้แล้ว แล้วเก็บไว้เหรอครับ เห็นว่ายังไม่ได้ซื้อตู้เลยหรือตั้งตู้แล้วครับ ตั้งเสร็จแล้วครับ [on_065] ล้างเสร็จจนรันกรองไว้ได้สองสามวันแล้วครับ น้ำใสจริงๆอีฮามเนี่ยไม่ผิดหวังครับ [เจ๋ง]หัวข้อ: Re: ทรายถุงของ ของ ADA sawarak sand กับการเซตกรองครับ เริ่มหัวข้อโดย: corydoras ที่ 02/10/12, [20:23:13] ใช้มีเดียอะไรหรือครับ
หัวข้อ: Re: ทรายถุงของ ของ ADA sawarak sand กับการเซตกรองครับ เริ่มหัวข้อโดย: C c h a n a R,, ที่ 08/10/12, [00:58:34] ใช้มีเดียอะไรหรือครับ ใช่ของที่มาในเซต อีฮาม 2213 เลยครับ ที่เป็นโปรอะครับ หัวข้อ: Re: ทรายถุงของ ของ ADA sawarak sand กับการเซตกรองครับ เริ่มหัวข้อโดย: Zatamm:JoyBoy ที่ 25/10/12, [17:38:38] ใช้ พัมมิสเล็กๆ โรย bacter100กะclearsuper แร้วใช้sarawak ปูสักสองเซน มันจะดูเวอร์ไปมั้ยอะครับ
หัวข้อ: Re: ทรายถุงของ ของ ADA sawarak sand กับการเซตกรองครับ เริ่มหัวข้อโดย: TAE ที่ 09/11/12, [20:57:35] Ada Sarawak ต้องล้างครับ 036 ต่างจากทรายดำตรงไม่ส่งผลต่อPH ครับทรายดำทำให้phสูง
|