หัวข้อ: บทความ "อกาสซิสสิอาย" ใน Aquarium Biz (อยากดูรูป "เกฟิร่า" ก็มีในเล่มนี้ครับ) เริ่มหัวข้อโดย: อ๊อด Melanochromis ที่ 06/09/12, [20:48:02] หลังจากที่เคยได้ขอรูปอกาสซิสของเพื่อนๆ ไป
เพื่อใช้ลงคอลัมน์ปลาหมอแคระ ที่ผมกับคุณแพนเขียนให้ Aquarium Biz และในขณะนี้ หนังสือ Aquarium Biz ฉบับที่ 27 เดือนกันยา 2012 ก็ได้ออกแล้วครับ หน้าปกเขาเป็นแบบนี้นะครับ เป็นรูปปลาหมอไพค์กับพีค๊อกแบส emb01 (http://i667.photobucket.com/albums/vv37/MelanochromisAuratus/XAQAQ01.jpg) มาดูกันดีกว่า ว่าหน้าตาของบทความเป็นอย่างไร แล้วจะมีรูปของใครได้ลงกันบ้าง หน้าแรก เปิดมาด้วยรูปของ "น้องตับ ตับ ตับ" อดีตผู้เข้าแข่งขันหมอแคระเดอะดาวของคุณ dtent (http://i667.photobucket.com/albums/vv37/MelanochromisAuratus/XAQAQ02.jpg) ในบทความ เต็มไปด้วยรูปอกาสซิสสวยๆ เยอะแยะ จำกันได้ไหมครับว่าตัวไหนเป็นปลาใคร ้hahaha (http://i667.photobucket.com/albums/vv37/MelanochromisAuratus/XAQAQ03.jpg) "เทเฟ" ก็มีครับ (http://i667.photobucket.com/albums/vv37/MelanochromisAuratus/XAQAQ04.jpg) (http://i667.photobucket.com/albums/vv37/MelanochromisAuratus/XAQAQ05.jpg) รวมทั้งหมดมี 8 หน้า เป็นหน้าสีทั้งหมด มีรูปปลาของสมาชิกห้องปลาหมอแคระมากมาย อย่าลืมหาซื้อกันนะครับ [เจ๋ง] ปล. แถมรูปสวยๆ ให่้อีกครับ เป็นคอลเลกชั่นรวมมิตรนายแบบอกาสซิสทั้งหลาย ที่ได้ไปโชว์ตัวใน Aquarium Biz (http://i667.photobucket.com/albums/vv37/MelanochromisAuratus/AgasTiles2.jpg) หัวข้อ: Re: บทความ "อกาสซิสสิอาย" ใน Aquarium Biz ออกแล้วครับ เริ่มหัวข้อโดย: อ๊อด Melanochromis ที่ 06/09/12, [20:48:12] แต่มีเรื่องผิดพลาดบางประการ ที่อยากจะแจ้งให้สมาชิกห้องปลาหมอแคระทุกท่านครับ
คือทางหนังสือเขาลงเครดิตผู้เขียนบทความ และผู้ถ่ายรูป ผิดครับ ผู้เขียน ควรจะเป็น คุณแพนกับผม แต่เขาลงเป็น คุณแพนคนเดียว ผู้ถ่ายรูป ควรจะลงเป็น "สมาชิกห้องปลาหมอแคระเว็บไซต์ Aqua.C1ub.Net" แต่เขาลงเป็น ผมคนเดียว 036 036 036 ข้างล่างนี้คือ เครดิตที่ควรจะเป็น ซึ่งผมส่งเป็นไฟล์ word ไปให้ทางหนังสือ ซึ่งทางหนังสือก็ควร copy ลงไปให้เหมือนกัน (http://i667.photobucket.com/albums/vv37/MelanochromisAuratus/Originalcredit.jpg) แต่ปรากฎว่า เครดิตที่ลงจริงในหนังสือกลายเป็นแบบนี้ไปซะ (http://i667.photobucket.com/albums/vv37/MelanochromisAuratus/XAQAQ06.jpg) ผมเองก็ต้องขอโทษทุกท่านด้วยครับ ที่เครดิตคนเขียนและคนถ่ายภาพออกมาแบบนี้ และจะลงอีเมลไปแจ้งทาง บก. ให้ทราบถึงเรื่องนี้ด้วยครับ (ก่อนหน้านี้ก็เคยมีผิดและเคยแจ้งไปหลายรอบแล้วครับ) เพราะตั้งแต่เริ่มเขียนบทความอกาสซิสสิอายฉบับนี้ ผมและคุณแพนก็ตั้งใจจะให้เป็น Project ของห้องปลาหมอแคระ ให้เป็นผลงานของทุกคนครับ beg1 หัวข้อ: Re: บทความ "อกาสซิสสิอาย" ใน Aquarium Biz ออกแล้วครับ เริ่มหัวข้อโดย: som ที่ 06/09/12, [21:52:43] รูปสวยมากครับ
แฟน อกาส คงไม่ผิดหวัง หัวข้อ: Re: บทความ "อกาสซิสสิอาย" ใน Aquarium Biz ออกแล้วครับ เริ่มหัวข้อโดย: champ ที่ 06/09/12, [22:28:43] จัดไปสองเล่มโลดดดดด
หัวข้อ: Re: บทความ "อกาสซิสสิอาย" ใน Aquarium Biz ออกแล้วครับ เริ่มหัวข้อโดย: Go2dz ที่ 06/09/12, [22:38:47] ต้องไปตามล่าหาเล่มนี้ซะแล้ว (แต่ปกติก็ซื้อทุกเล่มนะครับ ถ้ามีขายที่นี่ ้hahaha)
หัวข้อ: Re: บทความ "อกาสซิสสิอาย" ใน Aquarium Biz ออกแล้วครับ เริ่มหัวข้อโดย: Apistoensis ที่ 06/09/12, [23:36:05] ต้องขอโทษด้วยเช่นกันครับ กับความผิดพลาดทางเทคนิคดัังกล่าว
หัวข้อ: Re: บทความ "อกาสซิสสิอาย" ใน Aquarium Biz ออกแล้วครับ เริ่มหัวข้อโดย: Apisto_Lism ที่ 06/09/12, [23:56:57] ผมว่าน่าจะมีพวกวาไรตี้ซุปเปอร์เรดด้วยนะครับ หลายๆคนชอบโดยเฉพาะมือใหม่
หัวข้อ: Re: บทความ "อกาสซิสสิอาย" ใน Aquarium Biz ออกแล้วครับ เริ่มหัวข้อโดย: อ๊อด Melanochromis ที่ 07/09/12, [06:40:58] ผมว่าน่าจะมีพวกวาไรตี้ซุปเปอร์เรดด้วยนะครับ หลายๆคนชอบโดยเฉพาะมือใหม่ มีอธิบายในบทความครับ ทั้งซุปเปอร์เรด ดับเบิลเรด เรดโกลด์ ไฟร์เรด และในอนาคต พวกอกาสซิสสายบรีดทั้งหลาย คงได้มีลงอีกแน่ๆ ครับ [เจ๋ง] หัวข้อ: Re: บทความ "อกาสซิสสิอาย" ใน Aquarium Biz ออกแล้วครับ เริ่มหัวข้อโดย: dtent ที่ 07/09/12, [10:32:26] [on_066]
หัวข้อ: Re: บทความ "อกาสซิสสิอาย" ใน Aquarium Biz ออกแล้วครับ เริ่มหัวข้อโดย: tue1234 ที่ 07/09/12, [10:54:52] แล้วเจอกันที่แผงหนังสือครับ..... [เจ๋ง]
หัวข้อ: Re: บทความ "อกาสซิสสิอาย" ใน Aquarium Biz ออกแล้วครับ เริ่มหัวข้อโดย: bobo ที่ 07/09/12, [14:13:10] [หลั่นล้า] เล่มนี้พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง
หัวข้อ: Re: บทความ "อกาสซิสสิอาย" ใน Aquarium Biz ออกแล้วครับ เริ่มหัวข้อโดย: TonBa_Cory&Apistro ที่ 07/09/12, [14:17:57] จัดมาแล้ว 1 หน่วย ยอดเยี่ยมไปเลยครับ [เจ๋ง]
หัวข้อ: Re: บทความ "อกาสซิสสิอาย" ใน Aquarium Biz ออกแล้วครับ เริ่มหัวข้อโดย: meotwister ที่ 07/09/12, [15:31:20] พัทยา ยังไม่มาเล๊ยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย [on_007] [on_007] [on_007]
หัวข้อ: Re: บทความ "อกาสซิสสิอาย" ใน Aquarium Biz ออกแล้วครับ เริ่มหัวข้อโดย: paman ที่ 07/09/12, [15:55:40] รูปสวยมาก [เจ๋ง]
หัวข้อ: Re: บทความ "อกาสซิสสิอาย" ใน Aquarium Biz ออกแล้วครับ เริ่มหัวข้อโดย: Dsign ที่ 07/09/12, [16:11:36] วันนี้ผมเดินหาที่ ซี-เอ็ดแถวบ้านยังไม่มีเลยอ่ะ [on_009] [on_009] [on_009]
หัวข้อ: Re: บทความ "อกาสซิสสิอาย" ใน Aquarium Biz ออกแล้วครับ เริ่มหัวข้อโดย: อ๊อด Melanochromis ที่ 08/09/12, [00:30:49] รูปสวยมาก [เจ๋ง] เป็นคอลัมน์ปลาหมอแคระตอนนึงที่รูปสวยที่สุดเลยครับ ก็เพราะเป็นผลงานของทุกคนที่ช่วยๆส่งมาน่ะครับ [เจ๋ง] หัวข้อ: Re: บทความ "อกาสซิสสิอาย" ใน Aquarium Biz ออกแล้วครับ เริ่มหัวข้อโดย: ##$bomb$## ที่ 15/09/12, [22:39:13] แต่ละตัวเด็ดๆทั้งนั้น
[เจ๋ง] หัวข้อ: Re: บทความ "อกาสซิสสิอาย" ใน Aquarium Biz ออกแล้วครับ เริ่มหัวข้อโดย: chapy ที่ 15/09/12, [23:59:18] ได้อ่านเรียบร้อยแล้ว
เป็นบทความที่เข้าใจได้ง่าย เขียนได้ไหลลื่น จนอ่านรวดเดียวจบเลย ทำให้รู้จักปลาหมอแคระชนิดนี้มากขึ้น รวมถึงรูปภาพประกอบที่ทำให้เกิดจินตนาการในการอยากเลี้ยง^^ หัวข้อ: Re: บทความ "อกาสซิสสิอาย" ใน Aquarium Biz ออกแล้วครับ เริ่มหัวข้อโดย: อ๊อด Melanochromis ที่ 16/09/12, [00:03:30] แต่ละตัวเด็ดๆทั้งนั้น [เจ๋ง] ปลาของสมาชิกห้องหมอแคระนี่แหล่ะ ปลางามเพราะฝีมือเจ้าของ เลี้ยงกันดีทั้งนั้น [เจ๋ง] ได้อ่านเรียบร้อยแล้ว เป็นบทความที่เข้าใจได้ง่าย เขียนได้ไหลลื่น จนอ่านรวดเดียวจบเลย ทำให้รู้จักปลาหมอแคระชนิดนี้มากขึ้น รวมถึงรูปภาพประกอบที่ทำให้เกิดจินตนาการในการอยากเลี้ยง^^ ถ้าอยากเลี้ยง ก็ต้องหามาเลี้ยงซิครับ ้hahaha หัวข้อ: Re: บทความ "อกาสซิสสิอาย" ใน Aquarium Biz ออกแล้วครับ เริ่มหัวข้อโดย: F r i n z ! i ` ที่ 16/09/12, [01:50:27] เดี๋ยวต้องตามล่าบ้างแล้วล่ะครับ
เพราะถ้างานนี้ผ่านไปด้วยดี งานหน้าคงได้ลุย agassizii กันแน่ล่ะ ้hahaha ้hahaha หัวข้อ: Re: บทความ "อกาสซิสสิอาย" ใน Aquarium Biz ออกแล้วครับ เริ่มหัวข้อโดย: meotwister ที่ 16/09/12, [12:56:21] เรื่องผิดพลาดไม่เป็นไรหรอกครับ แค่ได้เห็นปลาตัวเองในหนังสือก็ภูมิใจแล้วครับ ได้อ่านประวัติ อากาสฯ ด้วย [on_055]
หัวข้อ: Re: บทความ "อกาสซิสสิอาย" ใน Aquarium Biz ออกแล้วครับ เริ่มหัวข้อโดย: น้าเอก ที่ 16/09/12, [13:32:30] ตบมาตั้งแต่เจอที่แผงวันแรกแล้วครับ
หัวข้อ: Re: บทความ "อกาสซิสสิอาย" ใน Aquarium Biz ออกแล้วครับ เริ่มหัวข้อโดย: อ๊อด Melanochromis ที่ 17/09/12, [02:26:51] หัวข้อ: Re: บทความ "อกาสซิสสิอาย" ใน Aquarium Biz (อยากดูรูป "เกฟิร่า" ก็มีในเล่มนี้ครับ) เริ่มหัวข้อโดย: อ๊อด Melanochromis ที่ 25/07/13, [19:06:07] เนื่องด้วยตอนนี้ได้มีการสั่งเกฟิร่า (Apistogramma gephyra) เข้ามา
หลายคนอาจจะอยากเห็นหน้าตาปลาหายากตัวนี้ และอยากรู้ว่าจะแตกต่างกับอกาสซิสสิอายอย่างไร แนะนำให้หา Aquarium Biz ฉบับที่ 27 เดือนกันยา 2555 มาอ่านนะครับ ในบทความอกาสซิสสิอาย จะมีอธิบายเรื่องเกฟิร่าไว้ พร้อมรูปประกอบด้วยครับ [เจ๋ง] หัวข้อ: Re: บทความ "อกาสซิสสิอาย" ใน Aquarium Biz (อยากดูรูป "เกฟิร่า" ก็มีในเล่มนี้ครับ) เริ่มหัวข้อโดย: F r i n z ! i ` ที่ 26/07/13, [01:49:44] เนื่องด้วยตอนนี้ได้มีการสั่งเกฟิร่า (Apistogramma gephyra) เข้ามา หลายคนอาจจะอยากเห็นหน้าตาปลาหายากตัวนี้ และอยากรู้ว่าจะแตกต่างกับอกาสซิสสิอายอย่างไร แนะนำให้หา Aquarium Biz ฉบับที่ 27 เดือนกันยา 2555 มาอ่านนะครับ ในบทความอกาสซิสสิอาย จะมีอธิบายเรื่องเกฟิร่าไว้ พร้อมรูปประกอบด้วยครับ [เจ๋ง] ได้ชมแล้วครับพี่อ๊อดแต่ยังไม่มีเวลานั่งอ่าน ปลาสวยมากครับ [เจ๋ง] [เจ๋ง] หัวข้อ: Re: บทความ "อกาสซิสสิอาย" ใน Aquarium Biz (อยากดูรูป "เกฟิร่า" ก็มีในเล่มนี้ครับ) เริ่มหัวข้อโดย: April ที่ 26/07/13, [20:47:49] เนื่องด้วยตอนนี้ได้มีการสั่งเกฟิร่า (Apistogramma gephyra) เข้ามา ผมไปสอยเกฟิร่ามาแล้วครับ ยังไม่ได้อ่านเลยว่ามันต่างกันยังไง ้hahahaหลายคนอาจจะอยากเห็นหน้าตาปลาหายากตัวนี้ และอยากรู้ว่าจะแตกต่างกับอกาสซิสสิอายอย่างไร แนะนำให้หา Aquarium Biz ฉบับที่ 27 เดือนกันยา 2555 มาอ่านนะครับ ในบทความอกาสซิสสิอาย จะมีอธิบายเรื่องเกฟิร่าไว้ พร้อมรูปประกอบด้วยครับ [เจ๋ง] หัวข้อ: Re: บทความ "อกาสซิสสิอาย" ใน Aquarium Biz (อยากดูรูป "เกฟิร่า" ก็มีในเล่มนี้ครับ) เริ่มหัวข้อโดย: corydoras ที่ 26/07/13, [20:59:17] ซื้ออ่านจนครบทุกเล่มเลยaquariumbiz อากาสสวยจริงๆครับ
|