หัวข้อ: ตัวเมียพร้อมเมื่อไหร่ เริ่มหัวข้อโดย: bow... ที่ 15/01/08, [09:23:32] อยากรู้ว่ากุ้งฟ้า ตัวเมียอ่ะค่ะเค้าพร้อมที่จะผสมพันธ์กะตัวผู้เมื่อขนาดตัวเค้ายาวเท่าไหร่ค่ะ หรือว่าได้ทุกเมื่อ ถ้าพร้อม มันต้องดูอะไรประกอบบ้างอ่ะค่ะว่าเค้าพร้อมหรือยัง แล้ววิธีดูเพศอ่ะค่ะ ที่เค้าดูกันที่ก้ามอ่ะค่ะ(จำได้ว่าเคยอ่านเจอแต่จำไม่ได้ว่าอ่านเจอที่ไหนอ่ะ [แลบลิ้นแอ๊บแบ๊ว]) เค้าแยกเพศกันยังไงนะค่ะ จำไม่ได้แล้วอ่ะ
แล้วถ้าตัวผู้กะตัวเมียใหญ่ไม่เท่ากันจะผสมกันได้ป่าวค่ะ หัวข้อ: กุ้งเครเรื่มมีอารมณ์ทางเพศเมื่อไหร่ครับ??? เริ่มหัวข้อโดย: sharpe ที่ 15/01/08, [10:02:59] ต้องโตประมาณกี่นิ้วครับถึงจะผสมพันธุ์กันได้??? [งง]
อยากรู้ครับ รบกวนท่านผู้รู้(อีกแล้ว) ขอบคุณครับ lau01 หัวข้อ: Re: ตัวเมียพร้อมเมื่อไหร่ เริ่มหัวข้อโดย: บัง! ที่ 15/01/08, [10:04:14] พร้อมเมื่อไหร่ มันต้องดูที่อายุมั้ง (ส่วนตัวผู้ แข็งเมื่อไหร่ก็พร้อมเมื่อนั้นแหละ)
ปล.ถามซ้ำ จับรวมซะเลย หัวข้อ: Re: ตัวเมียพร้อมเมื่อไหร่ เริ่มหัวข้อโดย: Akkarrapat P. ที่ 15/01/08, [12:25:11] ตามน้าหมีบังเลยครับ ขนาด และ อายุ
เลี้ยงเก่งๆก็ประมาณ 1 ปีขึ้นไป กุ้งจะขนาด 4นิ้ว+ ก็พร้อมแล้ว ดูเพศกุ้งบูลไม่ถึงกับยากมาก ตัวเล็กๆต้องใช้เวลาดูนานหน่อยเพราะมองไม่ค่อยชัด ลองเข้าไปศึกษา http://clubaquaplant.org/forum/index.php?topic=9.0 รูปกุ้งสีม่วงๆ ชัดแน่นอน หัวข้อ: Re: ตัวเมียพร้อมเมื่อไหร่ เริ่มหัวข้อโดย: หน่วยซิว ที่ 15/01/08, [13:51:33] คงพร้อมก็ต่อเมื่อ มันพร้อมนั้นแหล่ะ......ล้อเล่นๆ ปัจจัยหลายๆอย่าง ครับ ที่ช่วงเสริมให้กุ้งมีความพร้อมในการผสมพันธ์ อายุ ที่อยู่ อาหาร อุณหภูมิ เป็นต้น แต่เท่าไหร่ คงให้เทพมาช่วยชี้ทางสว่างดีกว่า
|