|
หัวข้อ: สอบถามเรื่องไฟหน่อยคะ เริ่มหัวข้อโดย: beamp28 ที่ 14/05/12, [11:46:26] คือมีตู้ 34*18*18 เลี้ยงปลาอย่างเดียวค่ะ แต่ในอนาคตจะเลี้ยงก้นตู้ด้วย
ไม่มีชิลเลอร์ ควรใช้ไฟแบบไหนดีค่ะ คือไม่รู้จะว่าแบบไหนดียิ่งอ่านยิ่งเลือกอยาก เลยอยากถามความคิดเห็นดูว่าแบบไหนดีค่ะ รบกวนช่วยตอบหน่อยนะคะ ขอบคุณค่ะ n032 หัวข้อ: Re: สอบถามเรื่องไฟหน่อยคะ เริ่มหัวข้อโดย: TonGa ที่ 14/05/12, [11:55:57] คือมีตู้ 34*18*18 เลี้ยงปลาอย่างเดียวค่ะ แต่ในอนาคตจะเลี้ยงก้นตู้ด้วย ก้นแบบไหน lps sps แล้วปลามีปลาอะไรอยู่ ไฟไล่ไปตั้งแต่ pl t5 mh ขึ้นอยู่กับว่าเลี้ยงอะไรด้วยครับ จะได้ลงทุนทีเดียว หรือไม่ก็หาของมือ 2 เผื่ออยากเปลี่ยนจะได้ขาดทุนน้อย หรือไม่ขาดทุนเลย ถ้าจับได้ของถูกมาไม่มีชิลเลอร์ ควรใช้ไฟแบบไหนดีค่ะ คือไม่รู้จะว่าแบบไหนดียิ่งอ่านยิ่งเลือกอยาก เลยอยากถามความคิดเห็นดูว่าแบบไหนดีค่ะ รบกวนช่วยตอบหน่อยนะคะ ขอบคุณค่ะ n032 หัวข้อ: Re: สอบถามเรื่องไฟหน่อยคะ เริ่มหัวข้อโดย: แม่หญิงเอกมณี ศรีเรไร ที่ 14/05/12, [12:03:15] ถ้าตอนนี้เลี้ยงปลาล้วนอยู่ แต่ว่าอนาคตจะเลี้ยงก้นตู้ด้วย ปลาล้วนที่มีอยู่ก็จะต้องไม่เป็นปลาที่ยุ่งกับก้นตู้ค่ะ พวกตระกูลแองเจิ๊ลนี่เลี้ยงไม่ได้เยยอ่า ของโปรดมันกินกระดุม แล้วก็อีกหลายๆ อย่าง
ถ้าสมมติว่าเลี้ยงปลาที่ไม่ยุ่งกับก้นตู้ แต่ว่าตอนนี้ยังมะมีไฟ ก็เลี้ยงพวกไม่สังเคราะห์แสงก้ได้ค่ะ หนอนท่อ อิอิ ง่ายสุด ถ้าจัดดีๆ ก็สวย แต่โดยส่วนตัวแล้ว ถ้าอยากเลี้ยงก้นตู้พวกสังเคราะห์แสง แนะนำ MH ค่ะ สูง 18 นิ้วนี่ 150 w โคมเดียวเอาอยู่เลย ส่วน T5ho กับ PL แล้วก็ LED นี่ไม่เคยใช้อ่ะคะ รอพวกพี่ๆ หลายคนมาช่วยกันตอบแล้วกันอ่ะคะ mh จะมีปัญหานิดนึง คือทำให้อุณหภูมิน้ำสูงขึ้น ถ้าเลี้ยงก้นตู้ด้วย เค้าชอบน้ำเย็นแหละคะ ในอนาคตก็ต้องมีชิลเลอร์น๊าๆๆๆ สู้ๆ ค่ะ อิอิ เอาใจช่วย ถ้าเลี้ยงก้นตู้ด้วยเมื่อไหร่ ตู้เราจะดูเป็นทะเลมากขึ้นเลยแหละ หัวข้อ: Re: สอบถามเรื่องไฟหน่อยคะ เริ่มหัวข้อโดย: i_pop ที่ 14/05/12, [12:32:07] ถ้าไม่มีชิลเลอร์ใช้ T5HO หรือไม่ก็LED ดีกว่าครับ เลือกเอาตามงบที่มีเลย ผมก็ใช้T5HO ของในตู้งามดี
หัวข้อ: Re: สอบถามเรื่องไฟหน่อยคะ เริ่มหัวข้อโดย: raidenII ที่ 14/05/12, [13:22:11] Led ก็ดีนิ [on_055]
หัวข้อ: Re: สอบถามเรื่องไฟหน่อยคะ เริ่มหัวข้อโดย: นายบรรเจิด ที่ 14/05/12, [20:32:36] ถ้าไม่มีชิลเลอร์ใช้ T5HO หรือไม่ก็LED ดีกว่าครับ เลือกเอาตามงบที่มีเลย ผมก็ใช้T5HO ของในตู้งามดี T5 อีกเสียงหัวข้อ: Re: สอบถามเรื่องไฟหน่อยคะ เริ่มหัวข้อโดย: Puzzle ที่ 15/05/12, [13:04:07] เลี้ยงแต่ปลาก็เอาหลอดฟลูธรรมดาก็ได้...ถูกดีคับ
อนาคตถ้าจะลงก้นตู้ค่อยขยับขยายอีกที หัวข้อ: Re: สอบถามเรื่องไฟหน่อยคะ เริ่มหัวข้อโดย: beamp28 ที่ 17/05/12, [11:50:45] ขอบคุนสำหรับทุกคำตอบค่ะ [on_055]
หัวข้อ: Re: สอบถามเรื่องไฟหน่อยคะ เริ่มหัวข้อโดย: aquamedical_fraghouse ที่ 17/05/12, [14:01:37] เห็นด้วยกับคุณตั๊ม ใช้หลอด ฟลูออเรสเซนต์ธรรมดาไปก่อน สีไหนก็ตามสะดวก อนาคตพร้มจะเลี้ยงก้นตู้ค่อยหาใหม่ จะคุ้มและดีกว่าเอาไฟแพงมาเสื่อมตั้งแต่ตอนนี้ และอีกหลายๆอย่าง
|