|
หัวข้อ: สงสัยเรื่องหมอเซาท์กับมาลาวีนี้จะรวมกันได้ไหมครับ เริ่มหัวข้อโดย: Aqua story ที่ 29/04/12, [13:30:33] คือตอนนี้ผมสั่งมาลาวีสายฮาร์ฟมา แล้วที่บ้านพึ่งได้ทาปาโจสมา 1 ตัวพอดี มันอยู่รวมกันได้ไหมครับ n032
หัวข้อ: Re: สงสัยเรื่องหมอเซาท์กับมาลาวีนี้จะรวมกันได้ไหมครับ เริ่มหัวข้อโดย: corydoras ที่ 29/04/12, [20:16:40] ผมว่า มาลาวีก็ นะ ดุอยู่เเลว ถ้าขนาดพอๆกัน ถ้ามีพวก ก็รุมทาปาโตส นะครับ [on_055] [on_055]
หัวข้อ: Re: สงสัยเรื่องหมอเซาท์กับมาลาวีนี้จะรวมกันได้ไหมครับ เริ่มหัวข้อโดย: Genoz ที่ 29/04/12, [20:26:56] ขอข้อมูลตู้ ขนาดปลา ด้วยครับผม
ปกติตู้ใหญ่หน่อย 48-60 ถ้าเลี้ยงมาลาวีแน่นหน่อยก็ลงได้ครับ กัดกันไม่ถึงตาย แต่ทำใจไว้เลยว่าครีบไม่ครบ เปียไม่มี อีกอย่าง มาลาวีจะชอบน้ำที่ phสุงหน่อย ส่วนหมอเซาร์จะชอบน้ำที่ค่า 5.5-7.5 สูงกว่านี้ก็ได้แต่ปลาจะไม่สบายตัวเท่าไหร่ หลายๆท่านก็เลี้ยงรวมครับ เห็นบางคนเลี้ยงกับฟรอนโตซ่า บางคนเลี้ยงกับมาลาวี มีกระทบกระทั่งกันบ้างเป็นเรื่องปกติ ทาปาโจส ขนาดโตเต็มที่เกือบๆ 6 นิ้วน่ะครับ ^^ ถ้าได้ลูกปลามาแนะนำเลี้ยงแยกดีกว่าครับ หัวข้อ: Re: สงสัยเรื่องหมอเซาท์กับมาลาวีนี้จะรวมกันได้ไหมครับ เริ่มหัวข้อโดย: Aqua story ที่ 29/04/12, [22:31:01] ขอข้อมูลตู้ ขนาดปลา ด้วยครับผม ปกติตู้ใหญ่หน่อย 48-60 ถ้าเลี้ยงมาลาวีแน่นหน่อยก็ลงได้ครับ กัดกันไม่ถึงตาย แต่ทำใจไว้เลยว่าครีบไม่ครบ เปียไม่มี อีกอย่าง มาลาวีจะชอบน้ำที่ phสุงหน่อย ส่วนหมอเซาร์จะชอบน้ำที่ค่า 5.5-7.5 สูงกว่านี้ก็ได้แต่ปลาจะไม่สบายตัวเท่าไหร่ หลายๆท่านก็เลี้ยงรวมครับ เห็นบางคนเลี้ยงกับฟรอนโตซ่า บางคนเลี้ยงกับมาลาวี มีกระทบกระทั่งกันบ้างเป็นเรื่องปกติ ทาปาโจส ขนาดโตเต็มที่เกือบๆ 6 นิ้วน่ะครับ ^^ ถ้าได้ลูกปลามาแนะนำเลี้ยงแยกดีกว่าครับ ตู้ 48 นิ้วอะครับ แต่ก็สองจิตสองใจว่าจะทำคนละตู้ 555 ยังไงก็ขอบคุณสำหรับข้อมูลมากครับ หัวข้อ: Re: สงสัยเรื่องหมอเซาท์กับมาลาวีนี้จะรวมกันได้ไหมครับ เริ่มหัวข้อโดย: Genoz ที่ 29/04/12, [23:30:39] ตู้ 48 นิ้วอะครับ แต่ก็สองจิตสองใจว่าจะทำคนละตู้ 555 ยังไงก็ขอบคุณสำหรับข้อมูลมากครับ ยินดีครับ ้hahahaหัวข้อ: Re: สงสัยเรื่องหมอเซาท์กับมาลาวีนี้จะรวมกันได้ไหมครับ เริ่มหัวข้อโดย: corydoras ที่ 30/04/12, [09:28:34] ก็เหมือนของผม ตู้บนตอนนี้เป็นเซ้า
เดี๋ยวรอพออนุมัติงบตู้ล่างจะเอากรายออก เเล้วเลี้ยงมาลาวี หัวข้อ: Re: สงสัยเรื่องหมอเซาท์กับมาลาวีนี้จะรวมกันได้ไหมครับ เริ่มหัวข้อโดย: Aqua story ที่ 30/04/12, [13:38:46] ก็เหมือนของผม ตู้บนตอนนี้เป็นเซ้า เดี๋ยวรอพออนุมัติงบตู้ล่างจะเอากรายออก เเล้วเลี้ยงมาลาวี ปลากรายกี่นิ้วเอามาให้ผมมา 555 ตู้ว่างพอดี ้hahahaเซวารุ่มถ้าสนแลกกุ้งก็เอามานะครับ [on_026] หัวข้อ: Re: สงสัยเรื่องหมอเซาท์กับมาลาวีนี้จะรวมกันได้ไหมครับ เริ่มหัวข้อโดย: corydoras ที่ 30/04/12, [18:34:47] กรายผมเป็นกรายทองครับ ขนาดจะ 18นิ้วเเล้วล่ะ เเถมยังกินอาหารเม็ดได้ด้วยนะครับ จิงๆนะ
เซวาลุ่มเเลกก็ดีครับ กุ้งอะไรเอ่ย อยากได้กุ้งเเคระ กุ้งฝอยไม่เอานะ หัวข้อ: Re: สงสัยเรื่องหมอเซาท์กับมาลาวีนี้จะรวมกันได้ไหมครับ เริ่มหัวข้อโดย: Aqua story ที่ 30/04/12, [18:40:19] กรายผมเป็นกรายทองครับ ขนาดจะ 18นิ้วเเล้วล่ะ เเถมยังกินอาหารเม็ดได้ด้วยนะครับ จิงๆนะ เซวาลุ่มเเลกก็ดีครับ กุ้งอะไรเอ่ย อยากได้กุ้งเเคระ กุ้งฝอยไม่เอานะ กุ้งแคระบลูเพิร์ลผมพึ่งปล่อยหมดเองครับ เหลือแต่เครฟิช สีสวยๆ ้hahaha |