|
หัวข้อ: เปลี่ยนน้ำกุ้งแคระ แต่ว่าอาการกุ้งดีดๆ เริ่มหัวข้อโดย: kunglek ที่ 22/04/12, [01:25:31] น้ำกุ้งขุ่นมากๆ เลยเปลี่ยนน้ำเกือบครึ่งตู้ ใส่น้ำใหม่ลงไปกับน้ำยาทำให้น้ำใส อาการกุ้งดีดๆ แล้วว่ายไม่สมดุล กลัวกุ้งตาย ต้องทำอย่างไรบ้างค่ะ รบกวนผู้รู้ใจดีตอบหน่อยนะค่ะ (มือใหม่)
หัวข้อ: Re: เปลี่ยนน้ำกุ้งแคระ แต่ว่าอาการกุ้งดีดๆ เริ่มหัวข้อโดย: Longhairguy ที่ 22/04/12, [01:29:19] ผิดห้องครับ จะตั้งกระทู้รบกวนดูบอร์ดด้วยว่าห้องอะไร
ย้าย หัวข้อ: Re: เปลี่ยนน้ำกุ้งแคระ แต่ว่าอาการกุ้งดีดๆ เริ่มหัวข้อโดย: mao ที่ 22/04/12, [01:34:41] ไม่ควรใส่นำ้ยาหรือเคมีทุกชนิดในตู้กุ้งครับ 036
หัวข้อ: Re: เปลี่ยนน้ำกุ้งแคระ แต่ว่าอาการกุ้งดีดๆ เริ่มหัวข้อโดย: kunglek ที่ 22/04/12, [01:39:47] ตั้งกระทู้ผิดห้อง ต้องขออภัยด้วยนะค่ะ เพิ่งสมัครสมาชิกและเข้ามาถามข้อมูล แล้วอาการกุ้งเป็นแบบนี้เราต้องทำอย่างไรต่อหรือเปล่าค่ะ
หัวข้อ: Re: เปลี่ยนน้ำกุ้งแคระ แต่ว่าอาการกุ้งดีดๆ เริ่มหัวข้อโดย: mao ที่ 22/04/12, [01:43:47] ตั้งกระทู้ผิดห้อง ต้องขออภัยด้วยนะค่ะ เพิ่งสมัครสมาชิกและเข้ามาถามข้อมูล แล้วอาการกุ้งเป็นแบบนี้เราต้องทำอย่างไรต่อหรือเปล่าค่ะ เปลี่ยนนำ้ใหม่โดยใช้นำ้ประปาที่พักแล้วโดยไม่ต้องใส่นำ้ยาใดๆทั้งสิ้นทำพรุ่งนี้ก็ได้แต่สิ่งที่ต้องทำตอนนี้คือ เอากุ้งออกจากตู้ใส่ภาชนะเล็กๆอัดออกซิเจนครับ asspainหัวข้อ: Re: เปลี่ยนน้ำกุ้งแคระ แต่ว่าอาการกุ้งดีดๆ เริ่มหัวข้อโดย: Genoz ที่ 22/04/12, [21:27:22] ที่มันดีดมันโดนยาครับ ไม่ควรใส่สารเคมีใดๆลงตู้ถ้าไม่จำเป็นครับ คราวหน้าเปลี่ยนน้ำ 30% อาทิตย์ละครั้งก็พอครับไม่มีความจำเป็นต้องใส่ยาน้ำใส่
น้ำที่ใช้เปลี่ยนควรเป็นน้ำปะปาที่ผ่านการกรองหรือพักทิ้งไว้ในภาชนะเช่นโอ่งหรือถัง 2-3วัน ให้คลอลีนระเหยออกไปก่อนครับ n032 หัวข้อ: Re: เปลี่ยนน้ำกุ้งแคระ แต่ว่าอาการกุ้งดีดๆ เริ่มหัวข้อโดย: kunglek ที่ 22/04/12, [23:10:15] ขอบคุณสำหรับข้อมูลและคำตอบนะค่ะ ตอนนี้กุ้งยังดีดกันอยู่และกุ้งก็หลบไปหลังกอมอสไม่ยอมออกมากินอาหารเลยค่ะ cryingrun
|