หัวข้อ: ปลาน้ำผึ้งเลี้ยงรวมกับปอมและเทวดาได้ไหมครับ เริ่มหัวข้อโดย: AMATA ที่ 13/03/12, [07:58:07] ปลาน้ำผึ้งเลี้ยงรวมกับปอมและเทวดาได้ไหมครับ
จะซื้อมาลงตู้ครับ กลัวปอมกับเทวดาจะโดนดูดเหมือนปลาทองนะครับ หัวข้อ: Re: ปลาน้ำผึ้งเลี้ยงรวมกับปอมและเทวดาได้ไหมครับ เริ่มหัวข้อโดย: ค้อนสายฟ้า ที่ 13/03/12, [22:50:34] ถ้าตัวเล็กกว่าปอม หรือเทวดา มันก็ไม่เกเร ครับ
แค่ถ้าโต ๆ แล้วปลาหมอสี ก็ยังไม่อยากยุ่งกับมันเลย ผมว่าลองเอาปลาแพะ ครับ น่ารักกว่า ครับ ส่วนตู้ถ้าเปลี่ยนทุกอาทิตย์ ขัดตู้หน่อย ตู้ก็สวย ไม่ตองใช้น้ำผึ้ง ครับ หัวข้อ: Re: ปลาน้ำผึ้งเลี้ยงรวมกับปอมและเทวดาได้ไหมครับ เริ่มหัวข้อโดย: AMATA ที่ 14/03/12, [11:18:24] ขอบคุณครับ
หัวข้อ: Re: ปลาน้ำผึ้งเลี้ยงรวมกับปอมและเทวดาได้ไหมครับ เริ่มหัวข้อโดย: tamago ที่ 14/03/12, [22:42:00] มันชอบไล่ดูดเมือกปลาด้วยครับ พอใหญ่แล้วถ้านิสัยซ่าๆหน่อยอาจทำปอมเครียดได้ [on_065]
หัวข้อ: Re: ปลาน้ำผึ้งเลี้ยงรวมกับปอมและเทวดาได้ไหมครับ เริ่มหัวข้อโดย: pekbonk ที่ 03/05/12, [09:50:13] ผมอย่าไปเลี้ยงเลยครับน้ำผึ้งอ่ะ มันเคยดูดปอมผมจนซึมตายเลยแหละครับ อยากได้แนวดูดๆ ผมว่าหาปลาแพะ หรือไม่ก็ปลาหมูสวยกว่าเยอะเลยครับ
หัวข้อ: Re: ปลาน้ำผึ้งเลี้ยงรวมกับปอมและเทวดาได้ไหมครับ เริ่มหัวข้อโดย: Asphyxia ที่ 07/05/12, [03:34:37] แนะนำอ๊อตโต้หรือซักเกอร์ผีเสื้อ ไม่แพงมาก สงบเสงี่ยม [on_018]
หัวข้อ: Re: ปลาน้ำผึ้งเลี้ยงรวมกับปอมและเทวดาได้ไหมครับ เริ่มหัวข้อโดย: Creador ที่ 07/05/12, [13:14:47] ปลาน้ำผึ้งเลี้ยงรวมกับปอมและเทวดาได้ไหมครับ น้ำผึ้งสั้นเลี้ยงได้ถ้าตู้ไม่ใหญ่มากจะซื้อมาลงตู้ครับ กลัวปอมกับเทวดาจะโดนดูดเหมือนปลาทองนะครับ หัวข้อ: Re: ปลาน้ำผึ้งเลี้ยงรวมกับปอมและเทวดาได้ไหมครับ เริ่มหัวข้อโดย: thaitum ที่ 26/07/12, [21:52:23] น้ำผึ้งสั้นเลี้ยงได้ถ้าตู้ไม่ใหญ่มาก ทำไมเลี้ยงในตู้ใหญ่ไม่ได้ครับ ขอเหตุผมหน่อยครับ ตอนนี้เลี้ยงอยู่ถ้าไม่ดีจะได้ไปคืนร้านเขาผมกลับคิดว่าต้องเลี้ยงในตู้ใหญ่ หัวข้อ: Re: ปลาน้ำผึ้งเลี้ยงรวมกับปอมและเทวดาได้ไหมครับ เริ่มหัวข้อโดย: Basskung ที่ 04/08/12, [03:44:00] แนะนำเป็นปลาหมูอินโด กับ หมูกระโดงสูงครับ ดีสุดแล้วที่เคยทดลองมา
สายน้ำผึ้งดูดจนปอมอาจถึงตายได้ ตัวเป็นแผลอันนี้บ่อยครับ แพะอาจโดนปอมดูดตาหลุดได้ครับเคยโดนมาไม่มีตายเลย2ตาแต่ไม่ตาย แพะนะคับี่พูดถึง หัวข้อ: Re: ปลาน้ำผึ้งเลี้ยงรวมกับปอมและเทวดาได้ไหมครับ เริ่มหัวข้อโดย: ปอมแมน ที่ 05/10/12, [19:32:56] ทำไมเลี้ยงในตู้ใหญ่ไม่ได้ครับ ขอเหตุผมหน่อยครับ ตอนนี้เลี้ยงอยู่ถ้าไม่ดีจะได้ไปคืนร้านเขา ผมกลับคิดว่าต้องเลี้ยงในตู้ใหญ่ ตอบแทนนะครับ ตามความคิดผม ผมคิดว่าเพราะมันตัวเล็กเกินไปน่ะครับแต่ผมก็เลี้ยงกับปอมนะครับตู้ 48นิ้ว 10 ตัวสบายๆ ไม่เคยเห็นเขาดูดปอมนะครับ หัวข้อ: Re: ปลาน้ำผึ้งเลี้ยงรวมกับปอมและเทวดาได้ไหมครับ เริ่มหัวข้อโดย: physio ที่ 06/10/12, [01:04:16] ลองมา 3 รอบแล้ว ใส่ครั้งละตัว ไล่ดูดปอมทั้ง 3 รอบ น้ำผึ้งที่ลงไป ตัวยาวประมาณ 1-1.5 นิ้ว ปอม 5นิ้วกว่า เป็นแผลทุกตัว เข็ดแล้วครับ
หัวข้อ: Re: ปลาน้ำผึ้งเลี้ยงรวมกับปอมและเทวดาได้ไหมครับ เริ่มหัวข้อโดย: joepsm ที่ 10/10/12, [09:47:45] ลองพานาเมนต์กับออตโต้ครับนิสัยดี
|