หัวข้อ: ขอรบกวนพวกพี่ๆช่วยให้ความรู้หน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: D-Zoic ที่ 11/03/12, [15:14:02] สำหรับมือใหม่แล้ว หมอแคระที่แนะนำมีชนิดไหนบ้างครับ
แล้วพวกคาทาทอย เลี้ยงยากไหมครับ เดินดูที่ เจเจ เห็นมีแต่ตัวผู้ ไม่ค่อยเห็นตัวเมียเลย (พอดีสนใจชนิดนี้เป็นพิเศษ) emb01 ค่าน้ำต้องเป็นยังไงครับ อุณหภูมิต้องคงที่ไหมครับ พอดีที่บ้านมีชิลเลอร์ด้วย เลิกเลี้ยงเรดบี เลยจะเอามาใช้เลี้ยงหมอแคระครับ รบกวนและขอบคุณ มากนะครับ หัวข้อ: Re: ขอรบกวนพวกพี่ๆช่วยให้ความรู้หน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: อ๊อด Melanochromis ที่ 11/03/12, [15:27:23] ยินดีต้อนรับครับ
คาคาทอยก็ดีครับ ตัวเมียไปเลือกที่ร้านฮวาเทียนหลี ตัวผู้จากร้านอื่นครับ ไม่งั้นก็เลี้ยงแต่ตัวผู้แบบปลาตู้ไม้น้ำครับ หัวข้อ: Re: ขอรบกวนพวกพี่ๆช่วยให้ความรู้หน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: D-Zoic ที่ 11/03/12, [15:35:12] ยินดีต้อนรับครับ ครับ พอดีเคยดูเคยอ่านว่าถ้าปลามีลูกแล้วจะพาลูกมาว่ายน้ำเล่น นี่ทุกชนิดหรือป่าวครับ เลยอยากเลี้ยงเป็นคู่คาคาทอยก็ดีครับ ตัวเมียไปเลือกที่ร้านฮวาเทียนหลี ตัวผู้จากร้านอื่นครับ ไม่งั้นก็เลี้ยงแต่ตัวผู้แบบปลาตู้ไม้น้ำครับ จัดตู้นี่ใช้ดินแล้วสมควรที่จะต้องทำให้เหมือนป่าด้วยใช่ไหมครับ ตู้ที่บ้าน 20 นิ้ว ดิน เเบล็คคริสตัน มีกรองใต้กรวด หินพัมมิสรองพื้น กรองนอกมิเดีย มิสเตอร์ อควา เอซูควอสบอล เป็นของที่เคยเลี้ยงจากกุ้งเรดบี ทั้งนั้นเลยครับ ผมรบกวนที่จะขอ ค่าน้ำ แล้วอุณหภูมิได้หรือป่าวครับ กลัวว่าจะเอามาแล้วเค้าจะจากไปก่อนอ่ะครับ ขอบคุณมากครับ หัวข้อ: Re: ขอรบกวนพวกพี่ๆช่วยให้ความรู้หน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: D-Zoic ที่ 11/03/12, [15:47:23] พี่ครับ รบกวนวิธีการเลือกซื้อแล้วก็บุคคลิกของตัวตัวปลาด้วยได้ไหมครับ ขอบคุณมากครับ
หัวข้อ: Re: ขอรบกวนพวกพี่ๆช่วยให้ความรู้หน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: ็HALA BALA aquarium ที่ 11/03/12, [16:25:57] ยินดีต้อนรับสู่ครอบครัวของพวกเราครับ ข้อมูลที่คุณสงสัยสามารถหาอ่านได้ตามกระทู้ในห้องหมอแคระได้เลยนะครับ มีเยอะเยะเลยครับ ้hahaha
หัวข้อ: Re: ขอรบกวนพวกพี่ๆช่วยให้ความรู้หน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: อ๊อด Melanochromis ที่ 11/03/12, [16:31:20] ครับ พอดีเคยดูเคยอ่านว่าถ้าปลามีลูกแล้วจะพาลูกมาว่ายน้ำเล่น นี่ทุกชนิดหรือป่าวครับ เลยอยากเลี้ยงเป็นคู่ จัดตู้นี่ใช้ดินแล้วสมควรที่จะต้องทำให้เหมือนป่าด้วยใช่ไหมครับ ตู้ที่บ้าน 20 นิ้ว ดิน เเบล็คคริสตัน มีกรองใต้กรวด หินพัมมิสรองพื้น กรองนอกมิเดีย มิสเตอร์ อควา เอซูควอสบอล เป็นของที่เคยเลี้ยงจากกุ้งเรดบี ทั้งนั้นเลยครับ ผมรบกวนที่จะขอ ค่าน้ำ แล้วอุณหภูมิได้หรือป่าวครับ กลัวว่าจะเอามาแล้วเค้าจะจากไปก่อนอ่ะครับ ขอบคุณมากครับ พี่ครับ รบกวนวิธีการเลือกซื้อแล้วก็บุคคลิกของตัวตัวปลาด้วยได้ไหมครับ ขอบคุณมากครับ ที่ถามมา สามารถเขียนเป็นบทความตอบได้เลย ซึ่งผมว่าหาอ่านเอาเองก่อนจะดีกว่าครับ ตรงไหนหาไม่ได้จริงๆ ก็ค่อยถามก็ได้ครับ ลองใช้ฟังก์ชั่น "ค้นหา" ที่มุมขวาบนของหน้านี้ นอกจากนี้ ไปกูเกิลดูในเว็บอื่นก็ได้ครับ ใช้ชื่อ Apistogramma cacatuoides คาคาทอยมีข้อมูลเยอะมาก ส่วนเรื่องการเลี้ยงปลาหมอแคระทั่วไป อ่านในนี้ครับ http://aqua.c1ub.net/forum/index.php?topic=116963.0 หัวข้อ: Re: ขอรบกวนพวกพี่ๆช่วยให้ความรู้หน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: indigoben ที่ 11/03/12, [18:00:30] ยังไง ก่อนตั้งคำถาม แวะไปอ่านในปักหมุดด้านบนก่อนนะครับ เพราะมือใหม่ จะมีคำถามที่คล้ายๆกันแน่ๆ นั่งอ่านเพลินๆก่อนลงมือเลี้ยง ข้อมูลแน่น มีชัยไปกว่าครึ่ง อ่านจบ 3 รอบ ไม่มีใครคบแน่นอนเอ้ยย... ไม่ใช่ 3 ก๊ก อ่าน 3 รอบเปิดฟาร์มได้เลย ขอให้สนุกกับการเลี้ยงหมอแคระนะครับ
หัวข้อ: Re: ขอรบกวนพวกพี่ๆช่วยให้ความรู้หน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: Hal2DCol2E[กุ้ง] ที่ 11/03/12, [20:16:24] หลักๆ Ph ต่ำกว่า 6 จะดีมากพี่ หมอแคระส่วนใหญ่ชอบ อุณหภูมิก็ 25-30 ราวๆนี้หละครับ
หัวข้อ: Re: ขอรบกวนพวกพี่ๆช่วยให้ความรู้หน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: nightdream ที่ 11/03/12, [22:03:20] ลองมาเลี้ยงดูครับ รับรองว่า สนุก [เจ๋ง]
หัวข้อ: Re: ขอรบกวนพวกพี่ๆช่วยให้ความรู้หน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: D-Zoic ที่ 11/03/12, [22:44:24] ลองมาเลี้ยงดูครับ รับรองว่า สนุก [เจ๋ง] หลักๆ Ph ต่ำกว่า 6 จะดีมากพี่ หมอแคระส่วนใหญ่ชอบ อุณหภูมิก็ 25-30 ราวๆนี้หละครับ ยังไง ก่อนตั้งคำถาม แวะไปอ่านในปักหมุดด้านบนก่อนนะครับ เพราะมือใหม่ จะมีคำถามที่คล้ายๆกันแน่ๆ นั่งอ่านเพลินๆก่อนลงมือเลี้ยง ข้อมูลแน่น มีชัยไปกว่าครึ่ง อ่านจบ 3 รอบ ไม่มีใครคบแน่นอนเอ้ยย... ไม่ใช่ 3 ก๊ก อ่าน 3 รอบเปิดฟาร์มได้เลย ขอให้สนุกกับการเลี้ยงหมอแคระนะครับ ที่ถามมา สามารถเขียนเป็นบทความตอบได้เลย ซึ่งผมว่าหาอ่านเอาเองก่อนจะดีกว่าครับ ตรงไหนหาไม่ได้จริงๆ ก็ค่อยถามก็ได้ครับ ลองใช้ฟังก์ชั่น "ค้นหา" ที่มุมขวาบนของหน้านี้ นอกจากนี้ ไปกูเกิลดูในเว็บอื่นก็ได้ครับ ใช้ชื่อ Apistogramma cacatuoides คาคาทอยมีข้อมูลเยอะมาก ส่วนเรื่องการเลี้ยงปลาหมอแคระทั่วไป อ่านในนี้ครับ http://aqua.c1ub.net/forum/index.php?topic=116963.0 ยินดีต้อนรับสู่ครอบครัวของพวกเราครับ ข้อมูลที่คุณสงสัยสามารถหาอ่านได้ตามกระทู้ในห้องหมอแคระได้เลยนะครับ มีเยอะเยะเลยครับ ้hahaha ขอบคุณพวกพี่ๆมากเลยครับสำหรับคำแนะนำ และบทความดีๆ ได้ความรู้เยอะมาก ฝากเนื้อฝากตู้ด้วยนะคร้าบ [กรี๊ดดดด] |