|
หัวข้อ: วานผู้เชี่ยวชาญเรื่องเสือตอหน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: Jester ที่ 07/03/12, [02:11:27] ผมได้ปลาเสือตอขนาด4นิ้วมาประมาณ5วันแล้ว ผมปล่อยลงตู้กับหมูอินโดนิ้วครึ่ง ปลามังกร4นิ้วครึ่ง แต่เจ้าเสือตอของผมมันว่ายไม่ตรงอ่ะครับ มันจะว่ายเอียงๆตลอดเลย ทำยังไงดีครับ แล้วผมให้หนอนแดงแช่แข็งมันก็กินตัว2ตัว เลยซื้อกุ้งฝอยเป็นๆ ปล่อยลงตู้ มันงับตัวเดียวเอง ซากกุ้งมันก็เมิน n032 n032 n032
หัวข้อ: Re: วานผู้เชี่ยวชาญเรื่องเสือตอหน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: joepsm ที่ 07/03/12, [21:22:54] มันยังไม่ชินตู้ครับ ใจเย็นๆ หาขอนไม้มาใส่ให้มันหลบ เดี้ยวก็ดีขึ้นเอง พวกนี้มักไม่กินของตายครับ ต้องจับอด
หัวข้อ: Re: วานผู้เชี่ยวชาญเรื่องเสือตอหน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: Gold ที่ 07/03/12, [21:31:43] เสียตอไม่กินของตายคับ ไม่กินหนอนแดงด้วย
สีเขาเป็นยังไงคับ ดำมั้ย หรือว่าปกติ ถ้าดำแสดงว่าเขากลัว หรือเครียดอยู่ รอให้ปรับสภาพซํกพัก เดี๋ยวก็ดีขึ้นเองคับ [เจ๋ง] หัวข้อ: Re: วานผู้เชี่ยวชาญเรื่องเสือตอหน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: Jester ที่ 08/03/12, [00:48:23] ตั้งแต่เอามาสีออกเหลืองนะครับ วันแรกสีเหลืองแต่ลายซีด แต่วันต่อมา สีเหลืองแต่สายเข้มตลอด จนเมื่อวาน ตัวมันเอียง20องศา ก็เลยนั่งนึก เป็นเพราะอะไรหว่า ในตู้มีอโร1ตัว หมูอินโด1ตัว กุ้งเรดเจอแปนในกล่องพัก1ตัว แล้วก็กุ้งฝอยประมาณ10-20ตัว เอ๊ะ กุ้งฝอย10-20 มันแย่งอ๊อกซิเจนมั๊ย เลย เปิดอ๊อกสุดๆตอนนี้ ก็เริ่มดีขึ้นมาหน่อยครับ แต่เอียงอยู่80องศา ตอนนี้ สีออกคล่ำๆลายดำเข้ม กลับบ้านมา กุ้งฝอยตายเยอะเลย แต่ไม่มีร่องรอยก็กัดแทะ ส่วนอโรผมก็แบ๊วมากไม่กินกุ้ง ทั้งเป็นทั้งตาย จ้องแต่หนอนแดงที่ให้กุ้งเรดเจแปน
หัวข้อ: Re: วานผู้เชี่ยวชาญเรื่องเสือตอหน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: runner ที่ 08/03/12, [01:13:13] ผมก็ไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญนะครับแ่ต่ขอตอบหน่อย hah1
สำหรับปลาใหม่(อโร-เสือตอ)ต้องคอยดูว่ามีปฏิกิริยายังไงระวังอย่าให้ทะเลาะกัน ที่ผมเคยอ่านเจอถ้าเสือตอเอาจริงชาร์ตอโรไซส์ใกล้ๆกันทีเดียวดับได้เลยนะครับ 036 ผมว่าให้เวลาเสือตอปรับตัวอีกซักหน่อยจะดีกว่าครับยังไม่ต้องรีบเพราะเสือตอ(อินโด)ส่วนใหญ่กลัวคนอยุ่แล้ว เรื่องอาหารผมแนะนำว่าให้เป็นครั้งๆจะดีที่สุดครับอย่าปล่อยเยอะๆไว้ในตู้เพราะ -ปลาจะแอบกินเองและไม่ง้อคนให้อาหาร-กลัวคนไม่เลิก -ถ้ามันตายแล้วไม่ได้เอาออกทำให้น้ำเสียครับ แล้วก็ผิดห้องนะครับ [on_018] หัวข้อ: Re: วานผู้เชี่ยวชาญเรื่องเสือตอหน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: Jester ที่ 08/03/12, [01:26:00] อ่าว เสือตอไม่ใช่ปลาก้นตู้หรอครับ 036 036 036
เรื่องเสือกับมังกรทะเลาะกันก็เคยมีครับ เอาเสือลงตู้ครั้งแรก มังกรโดนจ๊วบเข้าสีข้างเกล็ดหลุดไป1อันเลยครับช้ำไปข้างเลย แต่ตอนนี้ดีกันล่ะ แต่เสือยังหวงถิ่นอยู่ ถ้ามังกรว่ายเข้ามาใกล้ขอนไม้เมื่อไหน เสือก็จะออกมาดุๆแต่ไม่มีงับแล้วครับ แต่ไม่รู้ทำไม น้องเล็กหมูอินโดนไซส์1.5นิ้ว ไม่ยักจะมีใครทำอะไร [on_003] [on_003] หัวข้อ: Re: วานผู้เชี่ยวชาญเรื่องเสือตอหน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: Jester ที่ 08/03/12, [01:32:35] กุ้งฝอยผมซื้อมาขีดล่ะ20บาท ซื้อมาใส่กะลามังไว้ แม่บอกเออดี เด๋วเย็นนี้ทำกุ้งเต้นให้ [mo_001] ผมก็เลยต้องใส่หมด ้hahaha หลังจากใส่ไปแล้ว ตะไคร้ที่ขอนเกลี้ยงเลยครับ ขอนใหม่เอี่ยมอ่องเลย แต่ปัญหาคือ จะตักมันขึ้นยังไงหมดหนิ ก็เลยได้แต่ดูดซากตัวที่ตายแล้วหย่อนให้กล่องเรดเจแปนไป
หัวข้อ: Re: วานผู้เชี่ยวชาญเรื่องเสือตอหน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: Gold ที่ 08/03/12, [07:19:15] กุ้งฝอยผมซื้อมาขีดล่ะ20บาท ซื้อมาใส่กะลามังไว้ แม่บอกเออดี เด๋วเย็นนี้ทำกุ้งเต้นให้ [mo_001] ผมก็เลยต้องใส่หมด ้hahaha หลังจากใส่ไปแล้ว ตะไคร้ที่ขอนเกลี้ยงเลยครับ ขอนใหม่เอี่ยมอ่องเลย แต่ปัญหาคือ จะตักมันขึ้นยังไงหมดหนิ ก็เลยได้แต่ดูดซากตัวที่ตายแล้วหย่อนให้กล่องเรดเจแปนไป อย่าไปตักเลยคับ มันจะรบกวนปลาเอารอให้กินให้หมด แล้วจับอดซํก 2-3 วัน แล้วค่อยให้เป็นมื้อไป เสือตอไม่ใช่ปลาก้นตู้คับ ้hahaha หัวข้อ: Re: วานผู้เชี่ยวชาญเรื่องเสือตอหน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: joepsm ที่ 08/03/12, [18:57:37] เสียตอไม่กินของตายคับ ไม่กินหนอนแดงด้วย สามารถฝึกให้กินของตายได้ครับ แต่ไม่ทุกตัวสีเขาเป็นยังไงคับ ดำมั้ย หรือว่าปกติ ถ้าดำแสดงว่าเขากลัว หรือเครียดอยู่ รอให้ปรับสภาพซํกพัก เดี๋ยวก็ดีขึ้นเองคับ [เจ๋ง] หัวข้อ: Re: วานผู้เชี่ยวชาญเรื่องเสือตอหน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: joepsm ที่ 08/03/12, [18:58:44] ถ้าเค้ากินอาหารก็น่าจะปกติน่ะครับ แต่ไม่ควรใส่กุ้งลงไปทั้งหมด เดี้ยวน้ำเน่า เลี้ยงกับอโรเงินหรอครับ หรือพันธ์อะไร เสือตอนี้ลายเล็กหรืออินโด
หัวข้อ: Re: วานผู้เชี่ยวชาญเรื่องเสือตอหน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: Gold ที่ 08/03/12, [20:21:24] สามารถฝึกให้กินของตายได้ครับ แต่ไม่ทุกตัว ก็ว่าทำไมของผมฝึกไม่ได้ ้hahahaหัวข้อ: Re: วานผู้เชี่ยวชาญเรื่องเสือตอหน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: pipeky ที่ 09/03/12, [22:12:27] เสือตอที่คุณเลี้ยงมันมีท่าทีอย่างไรบ้างล่ะครับ
ว่ายไปมาทั้งตู้หรือว่าจับจองฐานที่มั่นแล้วอยู่นิ่งๆ (บางตัวจะหวงตอไม้มากปลาอื่นเข้าใกล้ไล่งับดะเลย) ที่บ้านผมบางครั้งพอมันตั้งฐานได้แล้วมันก็มักจะว่ายเอียงๆอยุ่ใกล้ๆถิ่นนะครับ เท่าที่คุณเล่ามาผมว่าการที่เค้ายังตื่นที่ใหม่นั้นเป็นไปได้มากครับ เพราะ ถ้าชินแล้ว พวกอาหารสดเป็นๆนี่ฮุบรัวแบบกระเพาะไม่มีก้นเลยครับ ส่วนกุ้งตายต้องฝึกกันครับ ที่บ้านผมบางตัวก็กิน บางตัวก็ไม่กิน หลังจากช่วงน้ำท่วม ที่มันต้องอดอาหารกันเกินครึ่งเดือนบางตัวก็ถึงกับยอมกินกุ้งตายเลยทีเดียว หัวข้อ: Re: วานผู้เชี่ยวชาญเรื่องเสือตอหน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: Jester ที่ 09/03/12, [22:35:19] เสือตอผมชื่อ เจ้า โมฮ๊อค เพราะชอบครีบบนมัน เหมือนผมทรงโมฮ๊อค มันมีนิสัย ชอบอยู่นิ่งๆใกล้ๆตอไม้ครับ แล้วพอนิ่ง ตัวก็เอียงอย่างที่ว่า แต่พอถึงเวลาอาหาร มันว่าย งับดะจริงๆ กุ้ง1 ขีดเหลือ2ตัวที่มันกินไม่ได้ เพราะขนาดใหญ่กว่าปาก แต่ตอนนี้ มันเริ่มมีอาการคันแล้วครับ เห็นมันชอบว่าย เอาสีข้างถูใต้ตู้ ว่าจะเปลี่ยนน้ำวันหยุดนี่แหละ ส่วนเรืองสี ตอนนี้ สีเหลืองสดและลายดำเข้มมากเลยครับ แต่ลายแค่6แถว อีกอย่าง หวงตอไม้สุดๆครับ มังกรว่ายไปในถิ่นเค้าไม่ได้เลย
|