|
หัวข้อ: อยากรู้วิธีการแพ็คปลาส่งไปต่างจังหวัดครับ เริ่มหัวข้อโดย: Light012 ที่ 29/02/12, [10:26:54] อยากรู้วิธีการแพ็คปลาส่งไปต่างจังหวัดครับ
ส่งไปทางรถทัวร์ครับ หัวข้อ: Re: อยากรู้วิธีการแพ็คปลาส่งไปต่างจังหวัดครับ เริ่มหัวข้อโดย: corydoras ที่ 29/02/12, [11:41:11] ให้ดีๆเลยนะครับ จะส่งปลาอะไร ดูด้วยขนาดมันขนาดไหน
มีวิธีที่ผมคิดตามนี้ 1.ใช้ถุงใหญ่ 2.เอาน้ำจากตู้ใส่ถุง 3.เอาปลาใส่ถุง ขอให้ได้ไม่เกิน6ตัวต่อ1ถุง 4.เอาไปอัดอ๊อกที่ร้านขายปลาเเถวบ้าน 5.ใส่กล่องโฟมมีน้ำแข็งเล็กน้อย 6.ปิดกล่องให้ดีๆ ห่อกระดาษกันกระเเทก 7.เเค่นี้ละครับ วิธีนี้ผมลองขนปลาจากน่านมาก็ยังอยู่ดี ถ้าผิดอะไรขออภัยด้วยนะครับ หัวข้อ: Re: อยากรู้วิธีการแพ็คปลาส่งไปต่างจังหวัดครับ เริ่มหัวข้อโดย: Light012 ที่ 29/02/12, [16:33:54] ให้ดีๆเลยนะครับ จะส่งปลาอะไร ดูด้วยขนาดมันขนาดไหน ขอบคุณครับ ว่าแต่ใส่น้ำแข็งปลามันไม่ตายเหรอครับ [งง]มีวิธีที่ผมคิดตามนี้ 1.ใช้ถุงใหญ่ 2.เอาน้ำจากตู้ใส่ถุง 3.เอาปลาใส่ถุง ขอให้ได้ไม่เกิน6ตัวต่อ1ถุง 4.เอาไปอัดอ๊อกที่ร้านขายปลาเเถวบ้าน 5.ใส่กล่องโฟมมีน้ำแข็งเล็กน้อย 6.ปิดกล่องให้ดีๆ ห่อกระดาษกันกระเเทก 7.เเค่นี้ละครับ วิธีนี้ผมลองขนปลาจากน่านมาก็ยังอยู่ดี ถ้าผิดอะไรขออภัยด้วยนะครับ หัวข้อ: Re: อยากรู้วิธีการแพ็คปลาส่งไปต่างจังหวัดครับ เริ่มหัวข้อโดย: corydoras ที่ 01/03/12, [20:07:21] ใส่เพื่อคุมอุณหภูมิไว้ให้ไม่ร้อนเกินไปครับ
หัวข้อ: Re: อยากรู้วิธีการแพ็คปลาส่งไปต่างจังหวัดครับ เริ่มหัวข้อโดย: Light012 ที่ 01/03/12, [22:51:36] ขอบคุณมากๆครับ [เจ๋ง]
หัวข้อ: Re: อยากรู้วิธีการแพ็คปลาส่งไปต่างจังหวัดครับ เริ่มหัวข้อโดย: Buddha from Space ที่ 04/03/12, [22:44:05] ถ้าเป็นไปได้ แพค ตัวเดียว/ถุง ซ้อน 2 - 3 ชั้น หรือ ปิดด้วย นสพ อีกชั้นก้อดี กันปลาดิ้นจิ้มถุงทะลุ น้ำสะอาด(สำคัญ) อ๊อกอัดมาไม่ต้องป่องมาก แฟ่บๆบ้างก้อโอเค ถ้ากลัวว่าจะร้อน ทำ cooler pack โดย นำน้ำแข็งใส่ถุงต่างหาก มัดให้แน่น ไม่ต้องเยอะจนเกินไป เด๋วมันเย็นๆพอละลายหมด อุณภูมิสูงขึ้น ปลาจะป่วยเอาได้ง่าย ใส่กล่องโฟมขนาดใหญ่กว่าถุง ปิดด้วยกระดาษกาวให้ดี เขียนไว้ด้วยว่า ระวังแตก แตกแล้วเปียก แตกแล้วเด๋วเลอะ ของสด ของคาว ฯ มีอะไรก้อว่าไป ไปขนส่งตอนส่งของบางที่ จะมีบริการ แปะสติกเกอร์ว่า เป็นของสด หรือ ระวังแตก ของพวกนี้จะไม่โดนทับ ก้อเพิ่มตังค์ไป สิบบาท สิบห้าบาท ยี่สิบบาท แล้วแต่เค้าจะกำหนดอ่ะนะ หัวข้อ: Re: อยากรู้วิธีการแพ็คปลาส่งไปต่างจังหวัดครับ เริ่มหัวข้อโดย: Light012 ที่ 05/03/12, [10:15:14] ถ้าเป็นไปได้ แพค ตัวเดียว/ถุง ซ้อน 2 - 3 ชั้น หรือ ปิดด้วย นสพ อีกชั้นก้อดี กันปลาดิ้นจิ้มถุงทะลุ น้ำสะอาด(สำคัญ) อ๊อกอัดมาไม่ต้องป่องมาก แฟ่บๆบ้างก้อโอเค ถ้ากลัวว่าจะร้อน ทำ cooler pack โดย นำน้ำแข็งใส่ถุงต่างหาก มัดให้แน่น ไม่ต้องเยอะจนเกินไป เด๋วมันเย็นๆพอละลายหมด อุณภูมิสูงขึ้น ปลาจะป่วยเอาได้ง่าย ใส่กล่องโฟมขนาดใหญ่กว่าถุง ปิดด้วยกระดาษกาวให้ดี เขียนไว้ด้วยว่า ระวังแตก แตกแล้วเปียก แตกแล้วเด๋วเลอะ ของสด ของคาว ฯ มีอะไรก้อว่าไป ไปขนส่งตอนส่งของบางที่ จะมีบริการ แปะสติกเกอร์ว่า เป็นของสด หรือ ระวังแตก ของพวกนี้จะไม่โดนทับ ก้อเพิ่มตังค์ไป สิบบาท สิบห้าบาท ยี่สิบบาท แล้วแต่เค้าจะกำหนดอ่ะนะ |