|
หัวข้อ: เกี่ยวกับน้ำ RO ครับ.. เริ่มหัวข้อโดย: Highway420 ที่ 22/02/12, [00:01:52] คือที่บ้านผมมีเครื่องกรองน้ำ RO อยากทราบว่าตอนเปลี่ยนน้ำในตู้ ผมสามารถใส่น้ำ RO ลงไปได้้เลยหรือปล่าวครับ? หรือวาต้องเอาไปทำอะไรก่อน ขอบคุณมากครับ [on_062]
หัวข้อ: Re: เกี่ยวกับน้ำ RO ครับ.. เริ่มหัวข้อโดย: Plagapong ที่ 22/02/12, [10:25:51] ใส่ได้เลยครับ น้ำ RO มันค่อนข้า้ง pure เลยนะ บริสุทธ์ กว่าน้ำกรองทั่วไป แต่มีค่าความเป็นกรด ง่าย
เหมาะมากกับ การเลี้ยงปลาที่ชอบค่า PH ต่ำๆ เช่น หมอแคระ อัลตั้ม แต่ปลาทั่วไปก็เลี้ยงได้ ไม้น้ำก็ดี ใส่ปุ๋ยเอา แต่ไม่ค่อยเหมาะ กับ ปลาหมอทะเลสาบ ปลาทอง ปลาคราฟ เลี้ยงได้แหละครับแต่ไม่เหมาะ หัวข้อ: Re: เกี่ยวกับน้ำ RO ครับ.. เริ่มหัวข้อโดย: Highway420 ที่ 22/02/12, [14:14:53] ใส่ได้เลยครับ น้ำ RO มันค่อนข้า้ง pure เลยนะ บริสุทธ์ กว่าน้ำกรองทั่วไป แต่มีค่าความเป็นกรด ง่าย เหมาะมากกับ การเลี้ยงปลาที่ชอบค่า PH ต่ำๆ เช่น หมอแคระ อัลตั้ม แต่ปลาทั่วไปก็เลี้ยงได้ ไม้น้ำก็ดี ใส่ปุ๋ยเอา แต่ไม่ค่อยเหมาะ กับ ปลาหมอทะเลสาบ ปลาทอง ปลาคราฟ เลี้ยงได้แหละครับแต่ไม่เหมาะ ขอบคุณมากคร้าบ [on_066] |