|
หัวข้อ: อยากถามข้อมูลของหอยที่เลี้ยงในตู้ไม้น้ำค่ะ เริ่มหัวข้อโดย: ~N@Y~ ที่ 13/12/07, [14:16:43] ตามหัวข้อเลยนะคะ
เท่าที่จำได้ ก็มีอยู่หลายชนิด เคยเห็นรูปแต่ก็จำชื่อไม่ได้อ่ะ เช่น ที่เปลือกดำๆ มีลาย หรือ ตัวแดงๆ หาอ่านที่ไหนได้มั่งค่ะ ค้นแล้วมีข้อมูลน้อยมาก อยากถามเป็นข้อ ตามนี้นะ 1.หอยส่วนใหญ่กินตะไคร่ได้ แล้วมันกินใบไม้ป่าวอ่ะ 2.มันจะส่งผลอะไรกะสัตว์น้ำอื่นๆบ้างป่าว 3.เราต้องดูแลมันยังไงบ้างอ่ะ 4.มีขายกันป่าวค่ะ 5.เพื่อนๆเลี้ยงหอยอะไรกันอยู่บ้าง ขอชื่อหอยและรูปด้วยนะ ถ้ามี และสุดท้าย ขอร้องให้กระทู้นี้กลายพันธุ์ช้าๆ มีคำตอบเยอะๆนะคะ Love ตั้งไว้ห้องนี้ได้ป่าวอ่ะ ผิดถูกยังไงชี้แจง+ย้ายให้ด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ หัวข้อ: Re: อยากถามข้อมูลของหอยที่เลี้ยงในตู้ไม้น้ำค่ะ เริ่มหัวข้อโดย: Revenge ที่ 13/12/07, [14:31:30] ตามหัวข้อเลยนะคะ เท่าที่จำได้ ก็มีอยู่หลายชนิด เคยเห็นรูปแต่ก็จำชื่อไม่ได้อ่ะ เช่น ที่เปลือกดำๆ มีลาย หรือ ตัวแดงๆ ตัวแรกคงเป็นหอยม้าลาย ตัวที่สองคงเป็นหอยบรัดฮอร์น หาอ่านที่ไหนได้มั่งค่ะ ค้นแล้วมีข้อมูลน้อยมาก อยากถามเป็นข้อ ตามนี้นะ 1.หอยส่วนใหญ่กินตะไคร่ได้ แล้วมันกินใบไม้ป่าวอ่ะ กินใบไม้เน่าๆ ถ้าเอากินตะไคร่ใช้หอยม้าลาย ข้อเสียคือไข่ไม่ฟักและยังเกาติดทนนาน อ้อชอบปีนด้วย 2.มันจะส่งผลอะไรกะสัตว์น้ำอื่นๆบ้างป่าว เท่าที่เลี้ยงมาไม่มีผลอะไร 3.เราต้องดูแลมันยังไงบ้างอ่ะ ให้มันอยู่ในน้ำถ้าปีนออกมาก็จับใส่ 4.มีขายกันป่าวค่ะ มีขายครับ 5.เพื่อนๆเลี้ยงหอยอะไรกันอยู่บ้าง ขอชื่อหอยและรูปด้วยนะ ถ้ามี หอยที่ผมมีและตั้งใจเลี้ยงไม่ใช่หอยที่ติดมากับต้นไม้นะ 1. หอยมุกน้ำจืด 2. หอยขม 3. หอยกาบ 4. หอยเชอรี่ 5. หอยม้าลาย 6. หอยบรัดฮอร์น ส่วนรูปลองขอให้อากู๋ช่วยนะครับ และสุดท้าย ขอร้องให้กระทู้นี้กลายพันธุ์ช้าๆ มีคำตอบเยอะๆนะคะ Love ตั้งไว้ห้องนี้ได้ป่าวอ่ะ ผิดถูกยังไงชี้แจง+ย้ายให้ด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ หัวข้อ: Re: อยากถามข้อมูลของหอยที่เลี้ยงในตู้ไม้น้ำค่ะ เริ่มหัวข้อโดย: hayabusa ที่ 13/12/07, [15:27:06] ตู้ผมไม่เคยซื้อblood hornมาลงเลย แต่ตอนนี้มีตัวประมาณ1ซม อยู่ในตู้ สงสัยมากับของแถม ก็ดีเหมือนกันเค้าชอบเข้าไปในดงมอส พอออกมาที่เปลือกมีแต่ตะไคร่
หัวข้อ: Re: อยากถามข้อมูลของหอยที่เลี้ยงในตู้ไม้น้ำค่ะ เริ่มหัวข้อโดย: Champies ที่ 13/12/07, [15:57:29] เวง ไอ้ตูนเลี้ยงหอยขม หอยเชอรี่ด้วยเหรอวะ
หัวข้อ: Re: อยากถามข้อมูลของหอยที่เลี้ยงในตู้ไม้น้ำค่ะ เริ่มหัวข้อโดย: KnOt~ ที่ 13/12/07, [16:25:22] มีแต่หอย ที่ไม่ได้ เลี้ยงในตู้ ไม้น้ำ อ่ะ เอามะ asspain
หัวข้อ: Re: อยากถามข้อมูลของหอยที่เลี้ยงในตู้ไม้น้ำค่ะ เริ่มหัวข้อโดย: Petch ที่ 13/12/07, [21:03:07] หอยที่แนะนำ ให้เลี้ยงในตู้ไม้น้ำก็มี
(http://www.weloveshopping.com/shop/aquality/webboard/A1212998.jpg) หอยเขา จริงๆมันก็ไข่ติดตู้ได้เหมือนหอยม้าลาย แต่ข้อดีของมันคือ ไม่โง่เหมือนหอยม้าลาย ที่ปีนออกมานอกตู้จนตาย และรูปลักษณ์สวยงาม น่าเลี้ยงมากกว่าเยอะนะเนย์ (http://www.pantown.com/data/13692/board1/1187.jpg) อันนี้ หอยอะไรก็ไม่รู้ ยืมรูปร้านค้าหน่อยนะครับ แบบว่าไม่ได้เก็บรูปไว้เองเลย ไม่รู้จะเรียกอะไร เรียกว่า หอยงุงิ ได้มะครับ hur04 พี่ปอจะเตะผมมั๊ยเนี่ย นิสัยก็เหมือนกับหอยเขาจ้า ไม่โง่ปีนออกมาข้างนอก เนย์อยากได้ตัวไหนก็ไปเลือกซื้อได้ตามร้านค้าชั้นนำทั่วไป ตามแบนเนอร์สปอนเซอร์ข้างบนเลยนะจ๊ะ หัวข้อ: Re: อยากถามข้อมูลของหอยที่เลี้ยงในตู้ไม้น้ำค่ะ เริ่มหัวข้อโดย: jihawaii ที่ 13/12/07, [21:08:48] แล้วเลี้ยงกุ้งเชอรี่ ต้องเลี้ยงคู่กับหอยเชอรี่ด้วยครับ 031
หัวข้อ: Re: อยากถามข้อมูลของหอยที่เลี้ยงในตู้ไม้น้ำค่ะ เริ่มหัวข้อโดย: ~N@Y~ ที่ 14/12/07, [10:55:43] หอยเขา น่ารักนะ แต่ม่ะช่ายหอยเรา เอามาได้ด้วยหรอ emb01
ขอบคุณคุณตูนกะคุณเพชรสำหรับข้อมูลค่ะ เด๋วเอาอนูเบียสไปฝากคนละ ฉองใบ Love หัวข้อ: Re: อยากถามข้อมูลของหอยที่เลี้ยงในตู้ไม้น้ำค่ะ เริ่มหัวข้อโดย: moonoi_xxx ที่ 14/12/07, [19:18:51] เพชรน้อย
พี่จะบอกว่าไอ้หอยอะไรไม่รู้(หอยงุงิ)ของเอ็งน่ะ มันโง่ว่ะ ปีนตู้มา2รอบแล้วเกือบแห้งตาย แถมไข่โครตแคะยากเลยเป็นรอยด้วย thr01 ปล.ซื้อที่อควาลิตี้เอ็งไม่รู้จักชื่อได้ไง หัวข้อ: Re: อยากถามข้อมูลของหอยที่เลี้ยงในตู้ไม้น้ำค่ะ เริ่มหัวข้อโดย: ~ m @ y ~ ที่ 14/12/07, [19:45:18] (http://www.pantown.com/data/13692/board1/1187.jpg)
ไอ้ตัวนี้คลับชายโฉดขนานนามมันว่า "เกาลัด" lau02 หัวข้อ: Re: อยากถามข้อมูลของหอยที่เลี้ยงในตู้ไม้น้ำค่ะ เริ่มหัวข้อโดย: TT ที่ 15/12/07, [21:30:36] หอยเขา จริงๆมันก็ไข่ติดตู้ได้เหมือนหอยม้าลาย แต่ข้อดีของมันคือ ไม่โง่เหมือนหอยม้าลาย ที่ปีนออกมานอกตู้จนตาย และรูปลักษณ์สวยงาม น่าเลี้ยงมากกว่าเยอะนะเนย์ ยกเว้นเจ้าดึกดำบรรห์ 2 ตัวที่ตู้พี่นะ อยู่คู่กับตู้มากว่า 3 ปี จนตะใคร่เกาะเต็ม lau02รูปนี้ถ่ายหลายเดือนแล้ว ตอนนี้ตะใคร่คลุมไปครึ่งตัวแระ (http://img69.imageshack.us/img69/4319/img2644ye9.jpg) หัวข้อ: Re: อยากถามข้อมูลของหอยที่เลี้ยงในตู้ไม้น้ำค่ะ เริ่มหัวข้อโดย: tiger7895 ที่ 14/05/11, [14:02:57] แล้วไข่หอยเขามันทำให้ฟักได้มั้ยครับ [งง]
สมมุติว่ามันไข่เต็มตู้เลย เราจะทำให้ฟักได้มั้ย หัวข้อ: Re: อยากถามข้อมูลของหอยที่เลี้ยงในตู้ไม้น้ำค่ะ เริ่มหัวข้อโดย: Fibo ที่ 14/05/11, [14:45:44] แล้วไข่หอยเขามันทำให้ฟักได้มั้ยครับ [งง] ไข่ฟักในน้ำกร่อย และ น้ำเค็มครับสมมุติว่ามันไข่เต็มตู้เลย เราจะทำให้ฟักได้มั้ย หัวข้อ: Re: อยากถามข้อมูลของหอยที่เลี้ยงในตู้ไม้น้ำค่ะ เริ่มหัวข้อโดย: tiger7895 ที่ 14/05/11, [20:59:40] ไข่ฟักในน้ำกร่อย และ น้ำเค็มครับ ผมใส่เกลือลงไปในตู้ให้มันฟักได้มั้ยครับ ้hahaha ้hahahaหัวข้อ: Re: อยากถามข้อมูลของหอยที่เลี้ยงในตู้ไม้น้ำค่ะ เริ่มหัวข้อโดย: 413 ที่ 15/05/11, [10:14:08] ขุดมาไกลเลยนะครับ
หัวข้อ: Re: อยากถามข้อมูลของหอยที่เลี้ยงในตู้ไม้น้ำค่ะ เริ่มหัวข้อโดย: ##-DEATH-## ที่ 15/05/11, [10:28:12] แล้วไข่หอยเขามันทำให้ฟักได้มั้ยครับ [งง] ขุดมาทำไม [เอ๊ะ!!!]ตั้งกระทู้ใหม่เลยถ้ากระทู้ที่มีความเกี่ยวโยงกับคำถามเรามันอยู่ลึกไม่มีใครตอบมานานและ หรือไม่ก็เสริชหาเอาสมมุติว่ามันไข่เต็มตู้เลย เราจะทำให้ฟักได้มั้ย หัวข้อ: Re: อยากถามข้อมูลของหอยที่เลี้ยงในตู้ไม้น้ำค่ะ เริ่มหัวข้อโดย: อ๊อด Melanochromis ที่ 15/05/11, [19:30:49] หัวข้อ: Re: อยากถามข้อมูลของหอยที่เลี้ยงในตู้ไม้น้ำค่ะ เริ่มหัวข้อโดย: 413 ที่ 15/05/11, [21:33:02] ดูวันที่แล้วตกใจเลย ตอนเเรกผมก็อ่านเพลืนๆนะครับเเต่พอไปเจอเมมเบอร์เก่าๆคนบางที่ไม่ได้เ่ล่นบอร์ดมานานเเ้ล้วตกใจเลย xxx2[mo_001] |