|
หัวข้อ: วิธีทำให้หมอแคระไข่บ่อย เริ่มหัวข้อโดย: Pointinw ที่ 17/01/12, [20:37:53] ใครมีวิธีเอามาแชร์กันหน่อย. วิธีของผมคือให้อัดอาหารแม่ปลาให้พออ้วนแล้วค่อยๆลดอาหาร
หัวข้อ: Re: วิธีทำให้หมอแคระไข่บ่อย เริ่มหัวข้อโดย: gungo ที่ 17/01/12, [21:38:03] ทำไมต้องอดอาหารอะครับอันนี้ไม่เข้าใจยิ่งอดอาหารไข่ปลาก็จะยิ่งไม่สมบูรณ์ไม่ใช่หรอครับแล้วการอัดอาหารก็ไม่ใช่เีื้่รื่องดีในสายตาผมนะครับเพราะจะทำให้ปลาอ้วนเกินสุขภาพไม่แข็งแรงครับ
ในส่วนตัวผมนะครับ สภาพอากาศและน้ำมีผลมากกว่าอาหารนะครับ หัวข้อ: Re: วิธีทำให้หมอแคระไข่บ่อย เริ่มหัวข้อโดย: St ที่ 17/01/12, [21:56:12] ส่วนตัวผมว่าสภาพแวดล้อมในตู้,ค่าน้ำ,อุณหภูมิในตู้สำคัญที่สุดครับ
เพราะปัจจัยพวกนี้จะส่งผลไปถึงความพร้อมในการผสมพันธุ์ของพ่อ-แม่ปลา แต่ก็ต้องขึ้นอยู่กับความสมบูรณ์ของแม่ปลาด้วยนะครับ การอัดอาหารเยอะๆระวังอาจจะทำให้ปลาท้องอืด ,ท้องบวมได้นะครับ [on_035] หัวข้อ: Re: วิธีทำให้หมอแคระไข่บ่อย เริ่มหัวข้อโดย: praesepe ที่ 17/01/12, [23:02:34] ของผมไม่มีอ่ะ เค้าอยากไข่ก็ปล่อยให้เค้าไข่ ปล่อยตามธรรมชาติ ผมว่าปลาไข่บ่อยปลายิ่งอายุสั้นนะครับ emb01
ขอ edit แก้เสริมสักนิด พอดีเพิ่งนึกขึ้นได้เคยอ่านเจอฝรั่งเค้าจะใช้วิธีเปลี่ยนน้ำ โดยเปลี่ยนน้ำที่อุณหภูมิเย็นกว่ากันประมาณ 2-3 องศา เลียนแบบธรรมชาติช่วงหน้าฝนครับ แล้วก็ให้อาหารสด ซึ่่งทั้งนี้ทั้งนั้น PH ก็น่าจะมีส่วน (ผมลองทำตามก็ไม่ยักจะไข่นะ ้hahaha) หัวข้อ: Re: วิธีทำให้หมอแคระไข่บ่อย เริ่มหัวข้อโดย: Hal2DCol2E[กุ้ง] ที่ 17/01/12, [23:14:01] ผมเลี้ยงปล่อยธรรมชาติครับ ไข่ก็ได้ไม่ไข่ก็ได้ ไม่ใช่ปัญหา เลี้ยงสวยงามไม่เน้นจำนวนคับ แต่ถ้าได้ไข่ได้หล่อๆมาก็เป็นค่าขนมนิดหน่อย ้hahaha
หัวข้อ: Re: วิธีทำให้หมอแคระไข่บ่อย เริ่มหัวข้อโดย: Pozedornz ที่ 17/01/12, [23:25:18] ผมว่า เลี้ยงให้เค้ามีความสุข หมั่นดูแลเอาใจใส่เค้า เดี๋ยวเค้าก็คงออกไข่เองมั้งครับ [on_035]
หัวข้อ: Re: วิธีทำให้หมอแคระไข่บ่อย เริ่มหัวข้อโดย: ็HALA BALA aquarium ที่ 18/01/12, [00:59:22] ส่วนตัวผมว่าสภาพแวดล้อมในตู้,ค่าน้ำ,อุณหภูมิในตู้สำคัญที่สุดครับ เพราะปัจจัยพวกนี้จะส่งผลไปถึงความพร้อมในการผสมพันธุ์ของพ่อ-แม่ปลา แต่ก็ต้องขึ้นอยู่กับความสมบูรณ์ของแม่ปลาด้วยนะครับ การอัดอาหารเยอะๆระวังอาจจะทำให้ปลาท้องอืด ,ท้องบวมได้นะครับ [on_035] ถูกต้องครับ ตามนี้เลย แนะหน่อยหนึงอาหารมากน้อยไม่สำคัญ สำคัญตรงที่โภชนาการครับ ให้มากแต่ในอาหารมีโปรตีนและวิตตามินต่ำก็ไม่ได้ช่วยอะไร หัวข้อ: Re: วิธีทำให้หมอแคระไข่บ่อย เริ่มหัวข้อโดย: nightdream ที่ 18/01/12, [10:41:34] ลองเอายาไวอากร้า ใส่ลงไปจิครับ เผื่อมันจะคึกกัน xxx2
หัวข้อ: Re: วิธีทำให้หมอแคระไข่บ่อย เริ่มหัวข้อโดย: indigoben ที่ 18/01/12, [11:10:06] ที่บ้านผมใช้วิธีเปิดหนัง AV ให้ดูครับ ไข่กันเลี้ยงลูกแทบไม่ทัน [on_026]
หัวข้อ: Re: วิธีทำให้หมอแคระไข่บ่อย เริ่มหัวข้อโดย: Hal2DCol2E[กุ้ง] ที่ 18/01/12, [12:50:44] ที่บ้านผมใช้วิธีเปิดหนัง AV ให้ดูครับ ไข่กันเลี้ยงลูกแทบไม่ทัน [on_026] เปิดให้ปลาดูหรือเปิดดูเองครับพี่ ้hahaha หัวข้อ: Re: วิธีทำให้หมอแคระไข่บ่อย เริ่มหัวข้อโดย: indigoben ที่ 18/01/12, [12:55:54] เปิดให้ปลาดูหรือเปิดดูเองครับพี่ ้hahaha ดูด้วยกัน ้hahahaหัวข้อ: Re: วิธีทำให้หมอแคระไข่บ่อย เริ่มหัวข้อโดย: Pointinw ที่ 18/01/12, [17:59:16] ทำไมต้องอดอาหารอะครับอันนี้ไม่เข้าใจยิ่งอดอาหารไข่ปลาก็จะยิ่งไม่สมบูรณ์ไม่ใช่หรอครับแล้วการอัดอาหารก็ไม่ใช่เีื้่รื่องดีในสายตาผมนะครับเพราะจะทำให้ปลาอ้วนเกินสุขภาพไม่แข็งแรงครับ ไม่ได้อดอาหารคับพี่แค่ให้น้อยลงกว่าเดิมหน่อยนึงเท่านั้น ส่วนอัดอาหารนั้นผมไม่รู้ว่าจะใช้คำว่าอะไรดี โทดทีที่ทำให้พี่เข้าใจผิด แล้วให้อาหารมากนั้นก็คือมากในเกณท์ของหมอแคระครับ ในส่วนตัวผมนะครับ สภาพอากาศและน้ำมีผลมากกว่าอาหารนะครับ หัวข้อ: Re: วิธีทำให้หมอแคระไข่บ่อย เริ่มหัวข้อโดย: Pointinw ที่ 18/01/12, [18:01:34] ส่วนตัวผมว่าสภาพแวดล้อมในตู้,ค่าน้ำ,อุณหภูมิในตู้สำคัญที่สุดครับ เออไอที่ว่ามากนั้นคือมากสำหรับหมอแคระเพราะปัจจัยพวกนี้จะส่งผลไปถึงความพร้อมในการผสมพันธุ์ของพ่อ-แม่ปลา แต่ก็ต้องขึ้นอยู่กับความสมบูรณ์ของแม่ปลาด้วยนะครับ การอัดอาหารเยอะๆระวังอาจจะทำให้ปลาท้องอืด ,ท้องบวมได้นะครับ [on_035] หัวข้อ: Re: วิธีทำให้หมอแคระไข่บ่อย เริ่มหัวข้อโดย: meotwister ที่ 18/01/12, [23:09:32] ที่บ้านผมใช้วิธีเปิดหนัง AV ให้ดูครับ ไข่กันเลี้ยงลูกแทบไม่ทัน [on_026] กว่าปลาจะไข่ พื้นลื่น กันหมดพอดี [เอ๊ะ!!!] หัวข้อ: Re: วิธีทำให้หมอแคระไข่บ่อย เริ่มหัวข้อโดย: St ที่ 18/01/12, [23:22:55] กว่าปลาจะไข่ พื้นลื่น กันหมดพอดี [เอ๊ะ!!!] เห็นภาพชัดมากครับ [เยี่ยว] หัวข้อ: Re: วิธีทำให้หมอแคระไข่บ่อย เริ่มหัวข้อโดย: gungo ที่ 19/01/12, [11:58:53] ไม่ได้อดอาหารคับพี่แค่ให้น้อยลงกว่าเดิมหน่อยนึงเท่านั้น ส่วนอัดอาหารนั้นผมไม่รู้ว่าจะใช้คำว่าอะไรดี โทดทีที่ทำให้พี่เข้าใจผิด แล้วให้อาหารมากนั้นก็คือมากในเกณท์ของหมอแคระครับ ยิ่งงงเข้าไปใหญ่เลยครับมากในเกรณืของหมอแคระ มันก็คือเยอะอยู่ดีไม่ใช่หรอครับ [on_007]หัวข้อ: Re: วิธีทำให้หมอแคระไข่บ่อย เริ่มหัวข้อโดย: คนเลี้ยงมด ที่ 19/01/12, [12:58:23] โอ้ละหนอ ไอเดีย สุดบรรเจิด
ทำกันเถิด ฉายหนัง ให้ปลาส่อง เรื่องอาหาร มากไป ไม่น่าลอง พวกเราผอง เร่งซื้อ หนัง.....กัน ้hahaha ้hahaha หัวข้อ: Re: วิธีทำให้หมอแคระไข่บ่อย เริ่มหัวข้อโดย: indigoben ที่ 19/01/12, [13:22:12] โอ้ละหนอ ไอเดีย สุดบรรเจิด สั้งได้ทางPMเลยนะครับ พี่น้อง ้hahahaทำกันเถิด ฉายหนัง ให้ปลาส่อง เรื่องอาหาร มากไป ไม่น่าลอง พวกเราผอง เร่งซื้อ หนัง.....กัน ้hahaha ้hahaha หัวข้อ: Re: วิธีทำให้หมอแคระไข่บ่อย เริ่มหัวข้อโดย: Hal2DCol2E[กุ้ง] ที่ 19/01/12, [13:34:32] ออกทะเลกันแล้ว 555+ ้hahaha
หัวข้อ: Re: วิธีทำให้หมอแคระไข่บ่อย เริ่มหัวข้อโดย: som ที่ 19/01/12, [18:44:36] ผมว่าการเปลี่ยนถ่ายน้ำ ให้สม่ำเสมอ
จะทำให้ปลาสดชื่น และวางไข่ อีกอย่างคงเป็นสภาพแวดล้อมในตู้ ...................................... รีบดึงกลับมาก่อนจะไปทะเล หัวข้อ: Re: วิธีทำให้หมอแคระไข่บ่อย เริ่มหัวข้อโดย: อ๊อด Melanochromis ที่ 20/01/12, [06:50:23] ผมว่าการเปลี่ยนถ่ายน้ำ ให้สม่ำเสมอ จะทำให้ปลาสดชื่น และวางไข่ อีกอย่างคงเป็นสภาพแวดล้อมในตู้ ...................................... รีบดึงกลับมาก่อนจะไปทะเล ผมว่าปลามันมักจะไข่หลังเปลี่ยนน้ำครับ แต่นั่นคือ ตัวเมียมันก็ต้องพร้อมด้วยครับ หัวข้อ: Re: วิธีทำให้หมอแคระไข่บ่อย เริ่มหัวข้อโดย: MOOCHUKCHUK ที่ 21/01/12, [09:24:19] มันจะไข่ช่วงที่ผมกำลังจะต้องไปอบรม นอกสถานที่ครับ [on_003]
พี่อ๊อด พี่สมครับ ผมจะไม่อยู่วันที่ 23-27 นี้ วันนี้ตอนเช้ามันไข่อีกแล้วง่า n032 คงไม่ได้ดูมันอีกแล้วครับ [on_051] หัวข้อ: Re: วิธีทำให้หมอแคระไข่บ่อย เริ่มหัวข้อโดย: som ที่ 21/01/12, [09:51:37] ผมว่าเอาตัวพ่อมันออกแล้วปล่อยให้เขาอยู่กับแม่
กว่าไข่จะฟักมันก็หลายวันเหมือนกัน ช่วงหน้าหนาวมันจะเป็นตัวช้าเพราะอุณหภูมิต่ำ ถ้าโชคดีก็อาจจะรอด ถ้ามันรอดเป็นตัวว่ายน้ำได้แล้ว ก็ให้คนที่บ้านกรองไรทะเลเอาเฉพาะตัวเล็กๆ (ดูวิธีกรองจากคุณเบญ) ใส่ไปครั้งละนิดหน่อย หรือจะใส่หนอนจิ๋วก็ได้ ช่วงที่เราไม่อยู่มันก็เหมือนกับปลาอยู่ในธรรมชาติ เพราะไม่มีใครไปรบกวน (ดู ) มันมาก เขาน่าจะดูแลลูกได้ดี ขอให้โชคดีครับ หัวข้อ: Re: วิธีทำให้หมอแคระไข่บ่อย เริ่มหัวข้อโดย: MOOCHUKCHUK ที่ 21/01/12, [09:59:38] ผมว่าเอาตัวพ่อมันออกแล้วปล่อยให้เขาอยู่กับแม่ กว่าไข่จะฟักมันก็หลายวันเหมือนกัน ช่วงหน้าหนาวมันจะเป็นตัวช้าเพราะอุณหภูมิต่ำ ถ้าโชคดีก็อาจจะรอด ถ้ามันรอดเป็นตัวว่ายน้ำได้แล้ว ก็ให้คนที่บ้านกรองไรทะเลเอาเฉพาะตัวเล็กๆ (ดูวิธีกรองจากคุณเบญ) ใส่ไปครั้งละนิดหน่อย หรือจะใส่หนอนจิ๋วก็ได้ ช่วงที่เราไม่อยู่มันก็เหมือนกับปลาอยู่ในธรรมชาติ เพราะไม่มีใครไปรบกวน (ดู ) มันมาก เขาน่าจะดูแลลูกได้ดี ขอให้โชคดีครับ ขอบคุญครับ พี่สม ฝากดูกระทู้ผมด้วยนะครับ กะลังหัวเลี้ยวหัวตอครับ [on_035] http://aqua.c1ub.net/forum/index.php?topic=164821.0 หัวข้อ: Re: วิธีทำให้หมอแคระไข่บ่อย เริ่มหัวข้อโดย: Pointinw ที่ 21/01/12, [10:04:42] ยิ่งงงเข้าไปใหญ่เลยครับมากในเกรณืของหมอแคระ มันก็คือเยอะอยู่ดีไม่ใช่หรอครับ [on_007] มากแต่ไม่มากเกินไปไงหัวข้อ: Re: วิธีทำให้หมอแคระไข่บ่อย เริ่มหัวข้อโดย: ็HALA BALA aquarium ที่ 07/02/12, [09:27:34] ที่บ้านผมใช้วิธีเปิดหนัง AV ให้ดูครับ ไข่กันเลี้ยงลูกแทบไม่ทัน [on_026] ให้ปลาดูหรือดูเองพี่ nono1 |