|
หัวข้อ: มีหมอแคระสายพันธุ์ไหน ที่ไม่ขี้ตกใจง่าย ไม่มุดซ่อนเป็นอาชีพ บ้างครับ เริ่มหัวข้อโดย: Aqua_X ที่ 17/01/12, [14:02:12] ขอเกริ่นนิดนึงว่า ส่วนตัวเลี้ยงบลูแรมอยู่หลายตัวครับ ชื่นชอบนิสัยเค้าที่ค่อนข้างเืชื่อง ไม่ขี้ตกใจง่าย ไม่มุดซ่อน (โดยเฉพาะเวลากดสวิทช์เปิดไฟ) ยิ่งเวลาให้อาหารบลูแรมจะมารวมตัวกัน แบบน่ารักมากๆ [กรี๊ดดดด]
อย่างไรก็ดี มีหมอแคระหลายสายพันธุ์ ที่มีรูปร่าง และความสวยงามที่โดดเด่นไม่แพ้บลูแรม ทีนี้เลยอยากขอคำแนะนำจากท่านสมาชิกว่า มีหมอแคระสายพันธุ์ใด ที่มีอุปนิสัยคล้่ายบลูแรมบ้างครับ ** ขอบคุณครับ [on_062] หัวข้อ: Re: มีหมอแคระสายพันธุ์ไหน ที่ไม่ขี้ตกใจง่าย ไม่มุดซ่อนเป็นอาชีพ บ้างครับ เริ่มหัวข้อโดย: gungo ที่ 17/01/12, [16:46:45] สำหรับผมนะมีพัชเชอร์ กะคาคาทอย อะครับ
หัวข้อ: Re: มีหมอแคระสายพันธุ์ไหน ที่ไม่ขี้ตกใจง่าย ไม่มุดซ่อนเป็นอาชีพ บ้างครับ เริ่มหัวข้อโดย: Aqua_X ที่ 17/01/12, [18:02:43] สำหรับผมนะมีพัชเชอร์ กะคาคาทอย อะครับ ขอบคุณคับ ต้องลองๆ emb01หัวข้อ: Re: มีหมอแคระสายพันธุ์ไหน ที่ไม่ขี้ตกใจง่าย ไม่มุดซ่อนเป็นอาชีพ บ้างครับ เริ่มหัวข้อโดย: Apisto_Lism ที่ 17/01/12, [18:52:05] คาคาทอย trifas macmaster และปลาสำหรับมือใหม่ทั้งหลายครับ(ส่วนมาก) [on_018]
หัวข้อ: Re: มีหมอแคระสายพันธุ์ไหน ที่ไม่ขี้ตกใจง่าย ไม่มุดซ่อนเป็นอาชีพ บ้างครับ เริ่มหัวข้อโดย: dtent ที่ 17/01/12, [20:28:18] ถ้าไม่อยากให้ขี่อายก็ ต้องเลี้ยงรวมกับปลาอื่น ครับ มันจะกล้าว่ายออกมา
ปล. เวลามันหิวมันก็จะออกมานะ ต้องให่อาหารเป็นเวลาหน่อย [on_055] หัวข้อ: Re: มีหมอแคระสายพันธุ์ไหน ที่ไม่ขี้ตกใจง่าย ไม่มุดซ่อนเป็นอาชีพ บ้างครับ เริ่มหัวข้อโดย: H.G.N Lobster ที่ 17/01/12, [20:35:27] อ้อนขออาหารหน้าตู้ โชว์ตัวตลอด ต้องแรมโบลีเวียครับ ผมมี 6 ตัว น่ารักมากๆ [เจ๋ง]
หัวข้อ: Re: มีหมอแคระสายพันธุ์ไหน ที่ไม่ขี้ตกใจง่าย ไม่มุดซ่อนเป็นอาชีพ บ้างครับ เริ่มหัวข้อโดย: silapin ที่ 17/01/12, [23:06:03] ที่พี่ๆๆ เค้ากล่าวมาก็มีส่วน
เเต่ผมว่ามีอีกสาเหตุนึงเหมือนกัน เรื่องการวางตู้ ถ้าตู้อยู่ที่คนเดินผ่านไปผ่านมาทั้งวัน เเรกๆอาจจะหลบ หลังๆ ชินออกมาโชว์ตัว ถ้าตู้อยู่ที่ไม่มีคนเดิน ปลาเจอคนเเค่ตอนให้อาหาร หรือ นั้งดูปลาแปปๆ ผมว่าปลาจะขึ้อาย เเล้วไม่ค่อยโชว์ตัว ประสพการณ์ส่วนตัวครับบ ส่วนชนิดไหน ตามพี่ๆๆเค้าไปละกันนะครับบ [เจ๋ง] [เจ๋ง] [เจ๋ง] หัวข้อ: Re: มีหมอแคระสายพันธุ์ไหน ที่ไม่ขี้ตกใจง่าย ไม่มุดซ่อนเป็นอาชีพ บ้างครับ เริ่มหัวข้อโดย: อ๊อด Melanochromis ที่ 18/01/12, [09:36:25] ผมว่าปลาหมอแคระทั้งหมด ก็สามารถตื่นได้ทั้งนั้นแหล่ะครับ ถ้าตู้โล่งไป ไม่มีปลาอื่น หรือสภาพไม่เหมาะสมทำให้ปลาเครียด
แต่แรมเจ็ดสีกับแรมโบลิเวีย เป็นพวกกล้าแสดงตัวกว่าชาวบ้าน ถ้าสภาพแวดล้อมไม่แย่เกินไปมันก็โชว์ตัวตลอดอยู่แล้ว ส่วนพวกอพิสโตแกรมม่า อย่าไปหวังอะไรกับมันมากครับ มันเป็นปลาหลบโดยธรรมชาติ |